?เอ๊ะ? โชว์เสียงพากย์ ?นาค?

Home / ข่าวหนัง / ?เอ๊ะ? โชว์เสียงพากย์ ?นาค?

ถึงจะเคยผ่านงานพากย์เสียงมาบ้างในการ์ตูนฮอลลีวู้ด โรบอท แต่ครั้งนั้นยังไม่ได้โชว์ความสามารถเต็มที่ พอมีโอกาส เอ๊ะ-ศศิกานต์ อภิชาตวรศิลป์ ก็เลยขอโชว์เสียงสวยอีกครั้งในภาพยนตร์แอนิเมชั่นสัญชาติไทย นาค

เอ๊ะ-เปิดเผยว่า เอ๊ะเคยไปพากย์เสียง คิตตี้ ตอนที่มาโชว์ในเมืองไทย แล้วก็มีภาพยนตร์ โรบอท พากย์ไม่ได้เยอะมาก แต่ว่าเรื่องนี้เต็มตัวเลย ที่มาพากย์ได้ก็ไปเทสต์เสียงก่อน มีทีมงาน ไปเก็บเสียงเราไป เพื่อมาให้พี่บอย โกสิยพงษ์ และทีมงานดูว่าเหมาะกับตัวนี้ไหม พอโดนเลือกมาพากย์ก็ดีใจ เป็นครั้งแรกที่ทำแบบเต็มตัว แล้วก็เป็นแอนิเมชั่นไทย ดีใจที่ได้ร่วมงานกับพี่บอย เพราะชื่นชมในผลงานทั้งงานเพลงและการ์ตูนอย่าง บี-บอย คาแร็กเตอร์

เรื่องนี้พี่แอน (นันทนา บุญหลง) เป็นคนคุมพากย์ พี่เขาก็มีเทคนิคที่ช่วยเราได้เยอะ เราเล่นละคร เสียงเราก็จะเป็นนางเอกละคร พอไปใส่กับหน้าการ์ตูนนี้บางทีมันไม่เข้าต้องมาพากย์กันใหม่ การเป็นนักร้องนักแสดงก็ช่วยในงานนี้ได้เยอะนะ แต่ก็ยากนะ คือบทเราเห็นตอนนั้นก็ต้องดูจอให้ปากมันตรง แล้วบางทีเราก็ต้องนึกภาพเอง นั่งเล่นคนเดียว ก็ค่อนข้างยาก อย่างพวกฉากแอ็คชั่นเป็นอะไรที่ยากมากสำหรับเอ๊ะ ทำเอาเจ็บคอเลย มันต้องใช้หลายเทคนิค พี่แอนก็ทำให้ดู เพราะพี่เขามีประสบการณ์เยอะ เราก็พยายามทำตามเขาให้ได้มากที่สุด

งานนี้ก็น่าจะเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ของเอ๊ะเลยนะ มันเป็นแอนิเมชั่นไทยด้วย เราได้พากย์ตัวดำเนินเรื่อง ตัวสำคัญของเรื่องเลย ถือว่าเป็นโอกาสที่ดีมากที่ได้รับ ก็ชอบงานพากย์เหมือนกัน เอ๊ะเป็นคนชอบดูการ์ตูนตั้งแต่เด็ก ๆ พอได้มาพากย์แบบนี้มันสนุก และมันก็คือการแสดงอย่างหนึ่งเพียงแต่ว่ามันเห็นแค่เสียง งานนี้ก็ทำให้ดีที่สุดในส่วนของเราแล้วกันให้มันออกมาดีแล้วก็สนุก

ที่มาจากหนังสือพิมพ์