ฮอลลีวู้ดเป็นอะไร? นางเอกสติแตก (อีกแล้ว)!!!

Home / ข่าวหนัง / ฮอลลีวู้ดเป็นอะไร? นางเอกสติแตก (อีกแล้ว)!!!

คอลัมน์ บันเทิงต่างประเทศ
โดย
raikorn@hotmail.com

นับกันไม่ถ้วนแล้ว สำหรับ “ข่าวแย่ๆ” เกี่ยวกับปัญหาส่วนตัวของดาราฮอลลีวู้ดที่มีออกมาระยะนี้ กระทั่งชักจะทำให้ชาวบ้านอย่างเราๆ เริ่มจะลังเลแล้วว่า เอ…หรือบางทีการมีชีวิตอยู่อย่างคนเดินดินธรรมดา อาจจะมีความสุขกว่าพวกดาราดังซะล่ะมั้ง?

จาก “บริตนีย์ สเปียร์ส,ลินซีย์ โลแฮน,ปารีส ฮิลตัน,แอนนา นิโคล สมิธ,เมล กิ๊บสัน,อีวา เมนเดส,เอมี ไวน์เฮาส์” ฯลฯ ที่ตกเป็นข่าวถูกจับเรื่องเมาแล้วขับ หรือมีปัญหาเรื่องเหล้า ยา จนทำให้ชื่อเสียงมัวหมอง เมื่อเร็วๆ นี้ “ไป่ หลิง” ดาราจีนที่เล่นหนังฮอลลีวู้ดมานานก็ตกเป็นข่าวทำให้เสียชื่อ เมื่อนางเอกวัย 37 ไปถูกจับที่สนามบินลอสแองเจลิส ในข้อหาขโมยของเหมือนที่ “วิโนนา ไรเดอร์” เคยโดน และทำให้อนาคตการแสดงดับวูบไปเลย

อย่างไรก็ตาม ขณะที่ข้าวของเสื้อผ้าที่วิโนนาแอบหยิบไปจากห้างดังบนถนนแซก อเวนิว ในนิวยอร์ก มีมูลค่ามากเอาการอยู่ แต่ของที่ไป่ หลิง แอบหยิบไปจากร้านค้าที่สนามบินนานาชาติลอสแองเจลิส เมื่อวันพุธที่ 13 กุมภาพันธ์ มีมูลค่าแค่ 16 ดอลลาร์ (ราว 528 บาท) เท่านั้น เพราะมันเป็นนิตยสาร 2 เล่ม และถ่านแบตเตอรี่ 2 แพค

“E! News” อ้าง” เดมอน เอลเลียต” เพื่อนของดาราสาวอ้างว่าไป่ หลิง ทำไปเพราะกำลังสติแตก หลังจากเพิ่งเลิกกับแฟนหนุ่ม

“เธอกำลังเสียศูนย์ เพราะเพิ่งเลิกกับแฟนก่อนวันวาเลนไทน์ สิ่งที่เธอทำไปเมื่อวานนี้จึงไม่ใช่ตัวเธอ แต่เป็นภาวะอารมณ์ที่ขาดสติ”

หลังจากถูกจับเมื่อตอนเย็น ก่อนขึ้นเครื่องไปถ่ายทำหนังเรื่อง “Love Ranch” ที่นิว เม็กซิโก เธอก็ได้เข้าไปเขียนในบล็อกส่วนตัวของเธอ โดยไม่ได้พูดถึงเรื่องขโมยของ แล้วถูกจับได้ แต่กลับเขียนระบายความรู้สึกว่า “เครื่องบินดีเลย์ อีกครั้งที่เดินพล่านอยู่ในสนามบินเหมือนผีบ้า ทำไมฉันจึงยิ้มไม่ออกเลย” อีกทั้งยังเขียนเปรียบเทียบชีวิตว่า บางครั้งก็เหมือนกับบทเพลงเศร้า


ภาพสมัยปรกติ

อาการเคว้งคว้าง ว่างเปล่า ที่ไป่ หลิง กำลังเผชิญนั้น “จิม คอนเวย์” ผู้เชี่ยวชาญด้านจิตบำบัดเคยพูดไว้ว่า เป็นสาเหตุใหญ่ที่ทำให้ดาราฮอลลีวู้ดหลายคนก่อพฤติกรรมที่เป็นปัญหา โดยเฉพาะการหันไปพึ่งเหล้า ยา เป็นทางออก

“เพราะจริงๆ แล้ว คนส่วนใหญ่ที่มีปัญหาติดเหล้า ติดยา มักจะเป็นคนที่รู้สึกว่าชีวิตแต่ละวันมันช่างว่างเปล่า เลยพยายามหาอะไรที่มันตื่นเต้น สำหรับพวกดารานักแสดงนั้น แม้ว่าสภาพการทำงานจะทำให้เขาได้เจอผู้คนเยอะแยะ แต่ก็เป็นแค่ช่วงเวลาไม่กี่อาทิตย์ พอจบงาน หนังปิดกล้อง เขาก็จะรู้สึกว่าชีวิตมันช่างว่างเปล่า”

ทั้งนี้ ยังมีคนในวงการบันเทิงระดับผู้บริหารของสตูดิโอใหญ่แห่งหนึ่งพูดเลยว่า ที่จริงมีดาราในฮอลลีวู้ดที่มีปัญหาเหล้า ยา เยอะมาก และเยอะขนาดที่ชาวบ้านคาดไม่ถึงด้วยซ้ำ

“ฉันคิดว่านักแสดงทุกคนใช้ยา และใช้กันมากด้วย”

ขณะที่ “นพ.ดรูว์ พินสกี” เจ้าของรายการ Celebrity Rehab With Dr. Drew ก็เคยพูดไว้ว่า ที่ดารา คนดัง มีโอกาสตกเป็นเหยื่อของอบายมุขเหล่านี้ได้ง่ายกว่าคนทั่วไปเพราะวงการมายาฮอลลีวู้ด คือ “สวรรค์” ที่มีคนดิ้นรนอยากตะกายเข้ามา โดยเฉพาะพวกคนที่มีปัญหา!!!

“คนที่มาจากสภาพครอบครัวที่ย่ำแย่ มักจะดิ้นรน พยายามหาทางเป็นคนมีชื่อเสียง เพราะคิดว่านั่นคือทางออก” เขาว่าอย่างนั้น”


สมัยที่ถ่ายปกเพลย์บอย ช่วงที่หนังสตาร์วอร์ที่เธอได้เล่น ออกฉาย

ที่มาจากหนังสือพิมพ์