“จีจ้า” ท้อแผ่นก็อป “ช็อคโกแล็ต” เกลื่อน

Home / ข่าวหนัง / “จีจ้า” ท้อแผ่นก็อป “ช็อคโกแล็ต” เกลื่อน

แถลงรวบ”6นศ.”รับจ้างปั้มซีดีหนังดัง เครื่องไรท์20เครื่อง 45,000แผ่น เผยจ้างนศ.เข้าโรงหนังถ่ายกล้อง แฉอ้างเป็นปลัดฯชิงตัวผู้ต้องหา “จีจ้า”สาวนักบู๊คนใหม่น้ำตาซึมโอดซ้อม4ปี ถ่าย2ปี ถูกก็อปยับ

พล.ต.ต.วิสุทธิ์ วานิชบุตร ผู้บังคับการปราบปรามอาชญากรรมทางเศรษฐกิจและเทคโนโลยี(ปศท.) พร้อมด้วย นายอัจฉริยะ หร่ำเดช ผู้ช่วยประธานบริษัท สหมงคลฟิล์ม จำกัด และน.ส.ญาณิน วิสมิตะนันทน์ หรือ “จีจ้า” นักแสดงภาพยนตร์บู๊ฟอร์มใหญ่เรื่อง “ช็อคโกแลต” ร่วมกันแถลงข่าวจับกุม นายอนุสรณ์ สาครเย็น อายุ 23ปี นายณัฐกร นัดกล้า อายุ 19ปี นักศึกษาชั้น ปวช.ปี 2 น.ส.แววตา ศิริคุณ อายุ 21 ปี น.ส.ชไมพร ปาละพันธ์ อายุ 18ปี นายวิทย์(นามสมมติ) อายุ 15ปี และน.ส.ทอง(นามสมมติ) อายุ 15ปี พร้อมของกลาง รถยนต์เก๋งวอลโว่ สีเทาดำ ทะเบียน ศท 940 กทม. เครื่องไรท์แผ่นวีซีดีและดีวีดี 20 เครื่อง รวมหัวไรท์ 200 หัว พร้อมอุปกรณ์ แผ่นวีซีดี ภาพยนตร์ละเมิดลิขสิทธิ์ 45,000 แผ่น แผ่นวีซีดีลามก 3,500 แผ่น และปกวีซีดี 22,000 ปก รวมมูลค่า 10 ล้านบาท จับกุมได้ที่ บ้านเลขที่ 1072 หมู่บ้านเศรษฐีทวีทรัพย์ แขวง-เขตคลองเตย กรุงเทพฯ 

พล.ต.ต.วิสุทธิ์ กล่าวว่า ของกลางที่พบเป็นภาพยนตร์ที่กำลังเข้าฉาย บางเรื่องก็ฉายไปได้ไม่กี่วัน ทั้งเรื่อง ช็อคโกแลต, คริตกะจ๋าบ้าสุดๆ, สะใภ้บรื๋อ, โปงลางสะดิ้ง ลำซิ่งส่ายหน้า, รักสยามเท่าฟ้า และอื่นๆจำนวนมาก ซึ่งจากการตรวจพบว่าแหล่งผลิตและโกดังเก็บแห่งนี้ สามารถไรท์หนังได้ถึง 200 แผ่นในเวลา 3นาที ก่อนนำส่งย่านปริมณฑลซึ่งทาง ปศท.จะเข้มงวดกวดขันอย่างจริงจัง เพราะถือว่าเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย และทำให้คนทำงาน ได้รับความเดือดร้อน

ด้าน น.ส.ญาณิน หรือ”จีจ้า” กล่าวด้วยน้ำเสียงสั่นเครือว่า บอกได้คำเดียวว่าเสียความรู้สึก และเสียกำลังใจมาก ไม่ใช่แค่ตนเท่านั้น แต่ทั้งผู้บริหาร ผู้ลงทุน ผู้กำกับ ทีมงาน สตั๊น ทำทุกอย่างเพื่อให้หนังเรื่องนี้ออกมาดีที่สุด แต่กลับถูกคนนำไปก๊อปปี้ในเวลาไม่กี่นาที ตนต้องฝึกหนักมา 4 ปี ใช้เวลาถ่ายทำ 2 ปี รวมกว่า 6 ปี เมื่อมาเห็นแบบนี้รู้สึกแย่มาก

ขอให้ทุกคนที่ทำเรื่องแบบนี้ เห็นใจพวกเราด้วย อยากให้ไปทำงานอาชีพสุจริตอื่นๆมากกว่า เพราะงานดีๆก็มีอีกเยอะ ส่วนประชาชนที่อยากเก็บไว้ก็ขอให้รอดูแผ่นจริง เพราะคุณภาพดีกว่า แผ่นปลอมไม่ชัดเจนอยู่แล้ว แม้แต่ปกหนังก็ต้องออกแบบและใช้เวลาถ่ายทำตั้ง 2 วัน การเป็นนักแสดงก็เป็นอาชีพหนึ่งเหมือนกัน  หนูและทีมงานก็บาดเจ็บไม่น้อยกว่าจะทำหนังเรื่องนี้เสร็จ จีจ้า กล่าว พร้อมได้หักแผ่นซีดีหนังเรื่องช็อคโกแลต ที่ละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย

ที่มาจาก กรุงเทพธุรกิจ ภาพประกอบจาก เดลินิวส์