‘แอล สมุดโน๊ตสิ้นโลก’ ยกกองถ่ายทำในไทย

Home / ข่าวหนัง / ‘แอล สมุดโน๊ตสิ้นโลก’ ยกกองถ่ายทำในไทย

ได้มีโอกาสมาถ่ายทำหนัง L change the World (สมุดโน้ตสิ้นโลก) ในเมืองไทย ก็ทำเอาผู้กำกับ ฮิเดโอะ นากาตะ ยกนิ้วให้กับทีมงานไทยที่ทำให้ฉากแอ๊คชั่นในภาพยนตร์เทียบเท่ากับฮอลลีวูด

ผู้กำกับ ฮิเดโอะ นากาตะ เปิดเผยว่า ที่เราเลือกประเทศไทยในการถ่ายทำฉากแอ๊คชั่นเรื่อง L change the World (สมุดโน้ตสิ้นโลก) เนื่องจากประเทศไทย มีความพร้อมในหลาย ๆ ด้าน ทั้งระบบการจัดการ การบริการระดับฮอลลีวูดต่าง ๆ ไว้รองรับ รวมทั้งเรื่องของอาหารการกินและการอยู่ก็เข้าขั้นมาตรฐานฮอลลีวูด ดูได้จากภาพยนตร์หลายๆ เรื่องอย่าง Platoon, The Deer Hunter และ Good Morning Vietnam, Rambo ที่ล้วนมาถ่ายทำในประเทศไทยทั้งนั้น

ส่วนทีมนักแสดงแทนที่ดึงมาร่วมงาน พวกเขาล้วนผ่านงานระดับฮอลลีวูดมาแล้วไม่ว่าจะเป็น เรื่อง Tomorrow Never Dies หรือ Black Hawk Down ผมรู้สึกตื่นเต้นกับฉากระเบิดซึ่งต้องถ่ายทำจากเฮลิคอปเตอร์ สำหรับฉากสำคัญคือการเช่าเหมาทั้งสนามบิน (สนามบินโคราช) พร้อมเครื่องบินจัมโบเจ็ตอีก 2 ลำ และเครนอีกหลายตัว รวมไปถึงเครื่องบินจำลองลำจิ๋ว เราตั้งทุนสร้างไว้ถึง 1.5 พันล้านเยน แต่เราใช้งบสร้างน้อยกว่าที่คิดไว้ แถมยังได้ภาพแอ๊คชั่นระดับฮอลลีวูดที่สมบูรณ์แบบจริง ๆ รับรองว่าแฟน Death Note ไม่ผิดหวังแน่นอน

ที่มาจากหนังสือพิมพ์