‘ปรัชญา’ ฉีกคอนเซปต์ ทำหนังบู๊ใช้ซีจี

Home / ข่าวหนัง / ‘ปรัชญา’ ฉีกคอนเซปต์ ทำหนังบู๊ใช้ซีจี

หลังจากที่ทำหนังบู๊แอ๊คชั่นเล่นจริงเจ็บจริงมานาน ล่าสุดผู้กำกับ ปรัชญา ปิ่นแก้ว ขอฉีกคอนเซปต์ทำอะไรที่แตกต่างจากเดิมบ้าง ตอนนี้เจ้าตัวกำลังเตรียมทำภาพยนตร์แนวแอ๊ค ชั่นแฟนตาซีอย่าง ตะเบงมาน โดยจะดึงซีจีมาในฉากบู๊ต่าง ๆ ภายในเรื่องนี้
 
ปรัชญา เผยว่า ตอนนี้กำลังเตรียมออกแบบบทภาพยนตร์ ตะเบงมาน อยู่ เพราะตอนนี้เริ่มอยากทำอะไรที่แตกต่างจากแนวเดิม ๆ ออกไป ที่ผ่านมาไม่ว่าจะเป็นหนัง องค์บาก, ต้มยำกุ้ง และ ช็อคโกแลต ล้วนแต่เป็นบู๊แบบเล่นจริงเจ็บจริงทั้งนั้น ผมเลยอยากทำหนังบู๊ที่ต้องใช้ซีจีและไม่ต้องเล่น จริงมาแสดง ซึ่งก็คือเรื่อง ตะเบงมาน เพราะผมจะดึงคนที่ไม่เก่งบู๊อย่าง ตั๊ก-บงกช คงมาลัย, รัน-ณัทธมนกาญจน์ ศรีนิกรโชติ มาแสดง แต่ผมจะนำซีจีมาใช้ในเรื่องนี้ จะทำ  ให้แต่ละคนดูเก่งแอ๊คชั่น

ทำไมถึงอยากทำแบบนี้? 
แก้เลี่ยนไง มันท้าทายดี ที่ ผ่านมาเราทำแต่งานที่ให้คนเล่นจริงเจ็บจริง นักแสดงใช้แต่ความสามารถตัวเองล้วน ๆ มันอึดอัดนะ เพราะเราไม่ได้ใช้ความสามารถของเราเลย ผมเชื่อว่า ถ้าหนังเรื่องนี้ทำออกมาเสร็จจะทำให้คนดูรู้สึกสมจริงมากกว่าเรื่องอื่น ๆ ที่ผ่านมาอีก อย่างฉากแอ๊ค ชั่นใน ช็อคโกแลต, องค์บาก และ ต้มยำกุ้ง จะออกมาแบบยั้ง ๆ เพราะเราไม่อยากให้นักแสดงเสี่ยงจนเกินไป แต่ในเรื่อง ตะเบงมาน จะออกมาแบบหนัง 300 เลย ผมเชื่อว่าต้องสนุกสะใจคนดูแน่นอนครับ

ที่มาจากหนังสือพิมพ์