‘ตาล’ เซ็งเล่นหนังไม่ดัง เอาหน้าโผล่ละครดีกว่า

Home / ข่าวหนัง / ‘ตาล’ เซ็งเล่นหนังไม่ดัง เอาหน้าโผล่ละครดีกว่า

เล่นหนังกับ สหมงคลฟิล์ม มาแล้วหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น สวยลากไส้ และ รักแห่งสยาม แต่ชื่อของ ตาล-กัญญา รัตนเพชร์ ก็ยังไม่ดังเปรี้ยงปร้างซะที เจ้าตัวเลยขอเบนเข็มมารับงานละครดีกว่า เพื่อหาประสบการณ์ใหม่ ๆ กับชีวิต
 
ตอนนี้ก็มีงานละครติดต่อเข้ามา เป็นละครซิทคอมของช่อง 3 ตอนนี้ก็เหลือแต่ทางช่องจะพิจารณา ก่อนอื่นต้องขอบอกก่อนว่าที่ผ่านมาตาลไม่ได้เซ็นสัญญากับใคร เป็นเหมือนสัญญาใจมาก กว่า

เสี่ยเจียง ไม่ชอบให้นักแสดงไปเล่นละครนะ?
อย่างพี่ตั๊ก-บงกช คงมาลัย เซ็นสัญญากับทางสหมงคลฟิล์ม แน่นอนปีนึง เขามีงานหนังแน่นอน กี่เรื่องก็ว่าไป แล้วตอนเซ็นสัญญาเขาก็ได้เงินไปอีก แต่อย่างตาล ทางสหมงคลฟิล์มไม่เคยให้เราไปเซ็นสัญญา ตาลก็ไม่ได้ติดสัญญาอะไรกับเขา ถ้าตาลอยู่ตาลก็ไม่รู้ว่าจะได้เล่นหนังหรือเปล่า เรายังเป็นนักแสดงอิสระอยู่ ที่ไปรับงานละคร เพราะตาลอยากลองอะไรหลาย ๆ อย่างด้วย ไม่ใช่แค่ละคร ตอนนี้ก็ยังทำงานวีเจด้วย ไม่ได้เงินนะ แต่ทำด้วยใจ เราอยากหาประสบการณ์ใหม่ ๆ มากกว่า จริง ๆ ก่อนหน้านี้มีงานละครติดต่อเข้ามาหลายเรื่อง ตั้งแต่ตอนนั้นแสดงหนัง สวยลากไส้ แล้ว และก็ติด รักแห่งสยาม อยู่ ก็เลยไม่อยากรับงานซ้อน เราก็ทำงานหนังให้เต็มที่ก่อน แล้วอีกอย่างบทหนังหลาย ๆ เรื่องที่ผ่านมา บทของตาลไม่ได้เด่นมาก ไม่ได้เป็นนักแสดงหลัก ใน รักแห่งสยาม ถือว่าฟลุกมากที่อยู่ดี ๆ ก็มีชื่อขึ้นมา

น้อยใจค่ายบ้างหรือเปล่า?
ก็น้อยใจนะ อย่างพี่คนอื่น ๆ ที่เซ็นสัญญาเขาจะรู้อยู่แล้วว่าปีนึงเขาจะได้เล่นหนังกี่เรื่อง มีโปรแกรมถ่ายหนังตลอด มีกำหนดแน่ชัดว่ากี่งาน แต่ของเราไม่ได้เซ็นสัญญา บอกแค่ว่าเป็นสัญญาใจดีกว่า

กลัวมั้ยถ้าไปเล่นละครจะไม่ได้เล่นหนังอีก
ตาลว่าไม่เกี่ยวนะ การที่ตาลไปแสดงละคร เราก็ต้องดูแลตัวเองให้ดีอยู่แล้ว บางทีถ้าตาลไปแสดงละครก็อาจทำให้เรามีชื่อเสียงขึ้นมามากกว่านี้ก็ได้ แต่หนังค่ายอื่นตาลก็ไม่รับเล่นนะ ที่ผ่านมาก็มีคนติดต่อเข้ามา แต่เราก็ไม่รับ เราถือว่าเราเกิดจากที่นี่ ถ้าจะเล่นหนังก็ต้องเล่นกับที่นี่

ที่มาจากหนังสือพิมพ์