”CJ7” ตัวปลอมทำให้โจวซิงฉือ อารมณ์บูด

Home / ข่าวหนัง / ”CJ7” ตัวปลอมทำให้โจวซิงฉือ อารมณ์บูด

รายได้จากการฉาย ”คนเล็กของเล่นใหญ่” (CJ7) ในแผ่นดินจีนที่ฉายมาปรากฏว่าเพียงครึ่งวันสามารถทำรายได้เกิน 1.2 ล้านหยวน เอาชนะสถิติของ ”3 อหังการจ้าวสุริยา” (The Warlords) แบบถล่มทลาย โดยเฉพาะหมาต่างดาวสุดน่ารักที่ชื่อว่า CJ7 เป็นที่ชื่นชอบของผู้ชมนักหนา จนถูกพ่อค้าหัวใสก๊อบปี้แบบไปเรียบร้อยโรงเรียนจีน

ในขณะที่ภาพยนตร์กำลังลงโรงฉายอยู่ขณะนี้ ตามร้านค้าต่างๆ ในเมืองจีนไม่ว่าจะเป็นตลาดรัสเซีย ตลาดซีตัน ต่างมีตุ๊กตาหมาต่างดาว CJ7 วางจำหน่ายไว้เกลื่อน เมื่อมีการสอบถามกับเหล่าแม่ค้าก็ได้ความว่ายิ่งหนังเรตติ้งดีวันดีขึ้น CJ7 ก็จะขายได้ดีวันดีคืนเช่นกัน โดยมีแม่ค้าคนหนึ่งบอกว่าเอามาขายหนึ่งสัปดาห์แล้ว ช่วงสองวันนี้ขายดีมากๆ ซึ่งเมื่อวานวันเดียวขายไปได้ถึง 30 กว่าตัว

ขณะเดียวกัน CJ7 ยังกลายเป็นสินค้ายอดนิยมในอินเทอร์เน็ต ในเวลาเดียวกัน ก็พบว่ามีเว็บขายของทางอินเทอร์เน็ตกว่า 30 ร้านของเมืองปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้  กว่างโจว ก็มี CJ7ขายและกำลังมาแรงมากด้วยเช่นกัน ทางบริษัทเจ้าของลิขสิทธิ์บอกกับนักข่าวว่า สินค้าของจริงปกติจะเป็นการสั่งโดยตรงจากทางโรงภาพยนตร์ ซึ่งก็มีหลายโรงภาพยนตร์ที่สั่งเข้ามาจนของขาดตลาดหลายที่จึงทำให้ไม่มีสินค้าส่งไปให้เช่นกัน ส่วนที่มีวางขายจำนวนมากทางอินเทอร์เน็ตนั้นเชื่อได้ว่าเป็นของปลอมทั้งนั้น

และเมื่อมีการนำของแท้จากโรงภาพยนตร์ไปเปรียบเทียบกับของก๊อบตามท้องตลาด ก็จะพบว่าดูจากภายนอกใกล้เคียงกันมากเมื่อมองผ่านๆ แต่ราคาของจริงตกอยู่ที่ 58 หยวน ส่วนของก๊อบราคาขายแค่ประมาณ 30 หยวน เท่านั้น  ทางบริษัทเจ้าของลิขสิทธิ์กล่าวว่าถึงแม้ดูจากภายนอกใกล้เคียงกัน แต่คุณภาพวัสดุของของก๊อบยังห่างชั้นกับของจริงไกล ของก๊อบใช้วัสดุเกรดต่ำราคาถูกผิวสัมผัสหยาบไม่คงทน แถมวัสดุบางอย่างไม่ได้คุณภาพจนอาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพด้วย

กรณีเกี่ยวกับเรื่องที่ CJ7 โดนก๊อบนั้นโจวซิงฉือ ยอมรับว่าเขาไม่เคยคิดมาก่อนแต่เมื่อรู้ข่าวเขาโกรธมาก พนักงานผู้รับผิดชอบในบริษัทซิงฮุยกล่าวว่า  โจวซิงฉือได้บอกผ่านทางทนายความแล้วว่าตัวเขาไม่เคยจัดการให้มีการก่อตั้งชมรมแฟนคลับอย่างเป็นทางการใดๆ ทั้งสิ้นในเมืองจีน และก็ไม่เคยให้อำนาจใครเป็นตัวแทนตั้งชมรมแฟนคลับในเมืองจีนด้วย สำหรับสินค้าทุกอย่างที่เกี่ยวกับ CJ7 ยิ่งไม่ได้มีการมอบหมายให้กับผู้ใด นอกจากนี้ ในจดหมายของทนายความที่ส่งมาจากบริษัทซิงฮุยได้มีสติกเกอร์เลเซอร์ของจริงติดโชว์มาด้วยซึ่งถ้าเป็นของจริงต้องมีสติกเกอร์เลเซอร์ที่หน้าตาแบบนี้ และเพื่อเป็นการทลายสินค้าปลอมงานนี้โจวซิงฉือ ถึงกับประกาศกร้าวว่า  ถ้าครั้งนี้มีใครให้เบาะแสกับบริษัทจนสามารถจับแก๊งปลอมแปลงได้เขาจะมอบเงินค่าปรับจำนวนหนึ่งให้แก่คนแจ้งเป็นกำนัลกันเลย…แหมฉวยโอกาสแบบนี้เป็นใครก็ต้องโมโหกันนะ

ที่มา สยามดารา

ไม่รู้อันไหนของจริงของปลอม แต่ดูรวมๆละกันนะครับ ที่มีขายในอีเบย์

 

 

ที่มาภาพประกอบ http://www.sgclub.com/singapore/cj7_doll_49283_2.html
http://stores.ebay.com/hk-Apestore_Other_W0QQcolZ4QQdirZQ2d1QQfsubZ1QQftidZ2QQtZkm
http://toys.search.ebay.com/Stephen-Chow_Toys-Hobbies_W0QQsacatZ220