“บอย”อิ่มใจการ์ตูนแอนิเมชั่น”นาค”สานฝันสำเร็จ

Home / ข่าวหนัง / “บอย”อิ่มใจการ์ตูนแอนิเมชั่น”นาค”สานฝันสำเร็จ

ประสบความสำเร็จเป็นชิ้นงานพร้อมฉายแล้ว การ์ตูนแอนิเมชั่นเรื่อง “นาค” ผลงานที่ดำเนินงานสร้างโดย บ.บีบอยซีจี และมี สหมงคลฟิล์ม เป็นผู้สร้างและจัดจำหน่าย ซึ่ง “บอย โกสิยพงษ์” ผู้บริหารบริษัท บีบอยซีจี จำกัด เผยว่า

“เรื่องนี้ลงทุนไปประมาณ 40 กว่าล้านบาท เกินงบที่วางไว้ไป 10 กว่าล้าน ถึงเวลานี้ถือว่าเป็นสิ่งที่เราภูมิใจมากๆ เพราะว่าเป็นสิ่งที่เราฝันมานานว่าอยากจะทำ และเราก็ทำได้แล้ว เราเริ่มต้นจากที่ไม่มีประสบการณ์ในการทำมาก่อนเลย จะมีก็แค่ทำการ์ตูนออกทีวี แต่กับหนังใหญ่ยังไม่เคย ลองผิดลองถูกกันมามาก จนสุดท้ายเราก็ทำสำเร็จ”

ในเรื่องของงบประมาณ
“บอย”เผยว่า “สำหรับเงินที่เราลงไปก็ถือว่าน้อย แต่ถ้าถามว่าให้มากกว่านี้จะทำได้ดีกว่านี้หรือไม่ อาจจะไม่ เพราะพอมีเงินมาก ความคิดก็เตลิดไป และโปรดอย่าไปเทียบกับเรื่อง “ก้านกล้วย” เพราะมันคนละแนว เราไม่ได้ทำแข่งกับใคร เราก็ให้หลายๆ คนช่วยกันดูงาน เขาก็จะชมว่างานดี สวย จนเราชักจะไม่แน่ใจว่า ให้กำลังใจกันเองหรือเปล่า ทั้งๆ ที่อาจจะไม่ได้ดีจริงอย่าง ที่เขาพูดก็ได้ แต่ถ้าถามผมแล้วผมก็ชอบมากๆ”

จากนั้นแย้มถึงงานชิ้นใหม่ว่า
“ผมจะทำต่ออีกเรื่อง โดยจะเป็นแนวความรัก ความสัมพันธ์กันทั้งในรูปแบบ แม่ลูก เพื่อน คนรัก และมีเรื่องอีกประมาณ 3 เรื่อง ซึ่งต่อไปนี้ก็คิดว่าจะลดค่าใช้จ่ายลงไปได้ เพราะว่าเรามีประสบการณ์แล้ว”

ที่มาจากหนังสือพิมพ์