ฟันธง”โน คันทรี่ ฟอร์ โอลด์เมน”เต็งจ๋า”ออสการ์

Home / ข่าวหนัง / ฟันธง”โน คันทรี่ ฟอร์ โอลด์เมน”เต็งจ๋า”ออสการ์

”No Country for Old Men” หนังดรามาเนื้อหาเข้มข้นของ 2 พี่น้องโจเอลและ อีธาน โคเฮน กลายเป็นตัวเต็งที่จะครองเวทีออสการ์ ครั้งที่ 80 ในคืนวันอาทิตย์นี้ หลังจากร้านรับพนันทั้งในสหรัฐฯ และอังกฤษ กดราคารับแทงที่จะคว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมสุดตัว รวมทั้งอีก 7 สาขาที่ได้รับการเสนอชื่อ ขณะที่ ดาเนียล เดย์-ลูอิส พระเอกเจ้าบทบาทเลือดไอริช นักวิจารณ์หนังชูฟันธงซิวนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม

งานประกาศรางวัลออสการ์ ครั้งที่ 80 ซึ่งจะมีขึ้นที่โกดัก เธียเตอร์ ในเมืองลอสแอนเจลีส ประเทศสหรัฐฯ ในคืนวันอาทิตย์ที่ 24 กุมภาพันธ์ หรือเช้าวันจันทร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ ตามเวลาประเทศไทย ปรากฏว่าเวลานี้ ”No Country for Old Men” ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง 7 สาขา กลายเป็นตัวเต็งที่จะคว้าภาพยนตร์ยอดเยี่ยม หลังจากวิลเลียม ฮิลล์ ร้านรับพนันของอังกฤษหั่นราคารับแทงหนังของพี่น้องโคเฮน ที่จะได้รับรางวัลนี้เหลือเพียง 1/3 (แทง 1 ได้ 3) ขณะที่บลู สแควร์ร้านรับพนันคู่แข่งให้อัตราแทง 2/7 และเว็บ CanBet.com ออกราคาให้เงินรางวัล 36% จากเงินที่แทงพนัน
 
ทำให้ในสาขาผู้กำกับฯ ยอดเยี่ยม CanBet.com ให้พี่น้องโคเฮนที่เคยได้รับออสการ์บทภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจาก Fargo ในปี 1996 มีอัตราต่อรอง 1/4 ใกล้เคียงกับ พอล โธมัส อันเดอร์สัน ผู้กำกับฯ ”There Will Be Blood” ที่มีอัตราต่อรองที่จะคว้าออสการ์ตัวแรกในชีวิตที่ 9/2

ทางด้าน เดย์-ลูอิส นักแสดงชื่อดังวัย 50 ปีจาก ”There Will Be Blood” ที่เคยคว้าออสการ์จาก ”My Left Foot” ในปี 1990 ได้รับการคาดหมายว่าจะได้รับออสการ์ตัวที่ 2 กลับบ้านไปนอนกอดอย่างแน่นอน หลังจากร้านรับพนันทั้ง 3 แห่งพร้อมใจให้เขาเป็นเต็งหนึ่งในสาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมด้วยราคา 1/14 โดยได้แรงหนุนจากโพลสำรวจของหนังสือพิมพ์ลอสแอนเจลีส ไทมส์ ที่นักวิจารณ์ 30 จาก 32 คนยกให้เขาเป็นผู้ชนะ
 
เบนจามิน เอ็คสตีน นักวิเคราะห์มากประสบการณ์ของอเมริกา ไลน์ บริษัทรับพนันกีฬา, การเมือง และรางวัลของวงการบันเทิงฟันธงล่วงหน้าถึงรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมว่า ”พวกเขาสามารถเอารางวัลออสการ์ไปวางไว้ตรงที่นั่งของดาเนี่ยลตั้งแต่งานประกาศรางวัลเริ่มต้น นั่นคือความเชื่อมั่นที่เรามีต่อเขา มันไม่มีข้อสงสัยใดๆ สำหรับสาขานี้”
 
สำหรับรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม จูเลีย คริสตี้ ดาราสาวรุ่นใหญ่ชาวอังกฤษจากภาพยนตร์ ”Away from Her” วิลเลียม ฮิลล์ ยกให้เป็นเต็งหนึ่งด้วยราคา 4/9 ขณะที่บลู สแควร์ ให้ราคา 1/2 โดยเต็ง 2 เป็นของ มาเรียน คอติลลาร์ด ดาราสาวชาวฝรั่งเศสจาก ”La Vie en Rose” โดยโพลสำรวจของลอสแอนเจลีส ไทมส์ยกให้รายแรกเป็นฝ่ายชนะ 29 เสียงจาก 32 เสียง 
 
ที่มา สยามดารา