“ตั้ว ศรัณยู” บู๊สารพัดใน “สลัดตาเดียวฯ”

Home / ข่าวหนัง / “ตั้ว ศรัณยู” บู๊สารพัดใน “สลัดตาเดียวฯ”

เป็นตัวละครสำคัญที่ต้องรับมือกับทั้งสัตว์ยักษ์ในตำนานอย่างพวกปูยักษ์ เต่ายักษ์ ปลาหมึกยักษ์ รวมไปถึงเหล่าร้ายที่คอยแย่งชิงขุมทรัพย์ตามลายแทงปริศนาบนเกาะมหาสมบัติ นี่ยังไม่รวมกับ ลิงทะโมนที่อยู่ในคราบสลัดตัวจิ๋วทั้ง 9 คน งานนี้นอกจากจะถูกจับแปลงโฉมตั้งแต่หัวจรดเท้าเพื่อสวมบทเป็น สลัดตาเดียว ชายหนุ่มผู้ออกเดินทางตระเวนไปในมหาสมุทรอันดามันนานนับ 10 ปีเพื่อค้นหาขุมทรัพย์ตามลายแทงโจรสลัดร่วมกับน้องสาวนักบู๊และพรรคพวกโจรสลัดแล้ว

ในภาพยนตร์เรื่อง สลัดตาเดียวกับเด็ก200 ตารุ่นใหญ่มากฝีมืออย่างศรัณยู วงษ์กระจ่างต้องผจญกับการถ่ายทำสุดหิน เพราะนอกจากจะต้องรับมือกับสารพัดคิวบู๊แอ็คชั่นโลดโผนเหนือจินตนาการไม่ว่าจะเป็นวิ่งหนีก้อนหินขนาดยักษ์ รับมือกับเหล่าร้ายด้วยการขึ้นไปบู๊บนนั่งร้านไม้ไผ่สูงเท่าตึก 3 ชั้น โชว์แอ็คชั่นเตะต่อยไปจนถึงดวลดาบบนหลังปูยักษ์ หรือแม้แต่ถูกจับห้อยสลิงสูงนับ 10 เมตรกลางทะเล รวมทั้งลิ้มรสเค็มของน้ำทะเลนับ10 รอบ ฯลฯ

ตลอดการถ่ายทำที่ตัวผมเองซึ่งรับบทเป็นกัปตันฤทธิ์หรือสลัดตาเดียวจะต้องเจอเต็มๆเลยก็คือความแสบแสนซนน่ารักน่าหยิกของทะโมนตัวจิ๋วทั้ง 9 เพราะในหนังเรื่องนี้สลัดตัวจิ๋วกับสลัดผู้ใหญ่ต้องออกผจญภัยค้นหาขุมทรัพย์กลางทะเลร่วมกันโดยต่างฝ่ายต่างเติมเต็มความฝันให้แก่กันจนไปพบกับเรื่องราวมหัศจรรย์ในตำนานโจรสลัด ตามความตั้งใจและจินตนาการอันบรรเจิดของพี่ปื๊ดผู้กำกับ ทำให้งานนี้ไม่ว่าจะเป็นนักแสดงเด็กหรือนักแสดงผู้ใหญ่ตัวโตๆ นอกจากจะต้องขึ้นเขา เข้าถ้ำ ลงเรือขึ้นเกาะกันเป็นที่สนุกสนานแล้ว

ในส่วนของพาร์ทแอ็คชั่นสุดมหัศจรรย์ทั้งหลายก็จะเป็นหน้าที่ของสลัดตาเดียวที่จะต้องมีการวาดลวดลายโชว์ฟอร์มตามสไตล์หนังผจญภัยแฟนตาซี ซึ่งก็มีตั้งแต่สู้กันมือเปล่า มีดวลดาบสู้กับผู้ร้ายริมหาด ขึ้นไปบู๊บนนั่งร้านไม้ไผ่สูงเท่ากับตึก4ชั้น มีรับมือกับปลาหมึกยักษ์ ปูยักษ์กลางทะเลซึ่งหมายความว่านักแสดงซึ่งก็จะเป็นใครไปไม่ได้(หัวเราะ)คือผมนี่เองที่ต้องถูกทีมงานติดสลิงไปแขวนอยู่บนเครนสูงจากพื้นประมาณ 10 เมตรชักรอกออกไปกลางทะเล เพื่อที่จะไปทำซีจีรับกับตัวปลาหมึก,ปูยักษ์ เพราะสลัดตาเดียวต้องถูกปลาหมึกยักษ์เหวี่ยงตกทะเล ก็เลยทำให้ต้องกินน้ำทะเลไปหลายรอบเหมือนกัน แล้วยังมีบู๊กันบนเรืออีก แน่นอนว่าถ่ายหนังก็คงไม่ได้ถ่ายกันเทคเดียวอยู่แล้ว ที่สำคัญต้องบู๊โดยใช้ตาข้างเดียว ซึ่งแค่ทรงตัวให้อยู่ก็ยากอยู่แล้ว นี่ต้องจับดาบเล่นบู๊อีกต่างหาก แล้วไหนจะต้องวิ่งหลบก้อนหินขนาดยักษ์กับพวกน้องๆเด็กๆทั้ง 9 คนด้วย งานนี้เลยเจอครบเลยทั้งสัตว์ เด็ก เอฟเฟ็คต์ สลิง สมใจพี่ปื๊ดเขาเลย

ทุ่มเทซะขนาดนี้สมกับเป็น ศรัณยู วงษ์กระจ่าง นักแสดงและผู้กำกับมากฝีมือที่คนในวงการบันเทิงต่างยกนิ้วให้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคาแรคเตอร์แฟนตาซีอย่าง สลัดตาเดียว งานนี้ไม่เสียทีที่ปื๊ดธนิตย์การันตีหมายมั่นปั้นมือให้ สลัดตาเดียวกับเด็ก200 ตา เป็นภาพยนตร์ผจญภัยแฟนตาซีระดับมาสเตอร์พีซ หลังจากคร่ำหวอดทำหนังมากว่า 22 ปีของผกก.ปีดเลยทีเดียว

จะสนุกสนานผจญภัยขนาดไหน 6 มี.ค.นี้พร้อมกันในโรงภาพยนตร์
พิเศษสุด สำหรับชาว MThai ร่วมลุ้นบัตรชมภาพยนตร์เรื่อง “สลัดตาเดียวกับเด็ก 200 ตา” ก่อนใคร ในเอ็มไทยมูฟวี่พรีวิว ครั้งที่ 65 คลิกที่นี่