”แซงค์” เจอฉากร้องไห้สุดยากใน Soul’s Code

Home / ข่าวหนัง / ”แซงค์” เจอฉากร้องไห้สุดยากใน Soul’s Code

กลับมาเล่นภาพยนตร์อีกครั้งหลังจากห่างหายจากวงการนานนับสิบปี สำหรับ ”แซงค์” ปฏิวัติ เรืองศรี กับบทบาทการแสดงในภาพยนตร์เรื่อง Soul’s Code-ถอดรหัส…วิญญาณหลอน ซึ่งการกลับมาครั้งนี้หนุ่มแซงค์นอกจากจะต้องเคาะสนิมด้านการแสดงแล้วก็ต้องมาเจอกับงานที่หนักกว่าเดิมอีก เพราะในเรื่องต้องเจอกับฉากดรามาหนักๆ ซึ่งต้องเค้นอารมณ์เศร้าร้องไห้ไม่หยุด งานนี้เจ้าตัวถึงกับเอ่ยปากว่าฉากนี้ยากสุดๆ

เรื่องราวฉากนี้เป็นฉากที่ซี (”แซงค์” ปฏิวัติ เรืองศรี) ได้แอบเข้ามาที่ห้องเก็บศพ ของโรงพยาบาลตำรวจ เพื่อมาดูศพของหนิง (ญี่ปุ่น-ณภัทร) แฟนสาวที่ถูกฆ่าตายอย่างมีเงื่อนงำ ซึ่งสำหรับการถ่ายฉากนี้ทีมงานต้องใช้เวลาหลายชั่วโมงเพื่อเซตฉากห้องเก็บศพขึ้นมา นอกจากนี้ ทีมงานยังต้องเตรียมม็อกอัพศพ ที่จะต้องร่วมฉากกับแซงค์ไว้ด้วย เนื่องจากฉากนี้เป็นฉากอารมณ์แซงค์จึงขอทำอารมณ์ก่อนถ่ายทำจริง เมื่อทุกอย่างพร้อมก็เดินเครื่องถ่ายทำกันโดยทันที

สำหรับฉากนี้ แซงค์เล่าให้ฟังว่า ”เป็นฉากที่ผมรู้มาว่าหนิงแฟนเก่าของเราได้ตายไปแล้ว และผมก็ไม่ได้เจอกับแฟนคนนี้นานมาก ก็แอบเข้ามาดูศพที่ห้องเก็บศพของโรงพยาบาล พอเห็นศพแล้วก็รู้สึกสงสาร คือผมคิดว่าศพนั้นเป็นแฟนผมจริงๆ แค่เห็นก็น้ำตาไหลแล้ว ใจจะขาด ร้องไห้จนหลอนไปเลย ฉากนี้ถือว่าหนักสุดเลยก็ว่าได้ ผมต้องร้องไห้จริงๆ โดยพยายามนึกถึงเรื่องเศร้าๆ ในอดีต แต่ยังไงก็ยังร้องไห้ไม่ออกสักทีก็เลยปล่อยใจให้ว่างแล้วทำสมาธิใหม่ จนผู้กำกับฯ (พี่บอมบ์) ก็เอาเพลงประกอบภาพยนตร์ที่ผมร้องมาเปิดคลอเพื่อให้ได้บรรยากาศด้วย มันก็เศร้าเลย แถมเนื้อหาของเพลงนี้ก็ดีอยู่แล้วด้วย คือพอฟังเพลงแล้วน้ำตามันก็เริ่มไหลเลย จนพี่บอมบ์เค้าสั่งคัตผมก็ยังร้องไห้อยู่เลย ก็ต้องนั่งทำใจสักพักหนึ่งถึงจะหยุดร้องไห้ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมร้องไห้ได้เยอะขนาดนั้น เพราะชีวิตจริงก็ไม่เคยร้องไห้เยอะขนาดนี้มาก่อนเลย แต่ก็ดีนะครับ ดูสมจริงดี กว่าจะถ่ายฉากนี้เสร็จ ผมก็ร้องไห้จนตาบวมไปเลยครับ”

ที่มา สยามดารา