‘พลอย’ ใจอ่อนร่วมงาน ‘จีทีเอช’

Home / ข่าวหนัง / ‘พลอย’ ใจอ่อนร่วมงาน ‘จีทีเอช’

เคยออกปากจะไม่ร่วมงานกับ จีทีเอช อีกเมื่อครั้งชวดงานหนัง รัก/สาม/เศร้า ของผู้กำกับ ต้อม-ยุทธเลิศ สิปปภาค แต่ล่าสุด พลอย-เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ เปลี่ยนใจยอมมาแสดงหนัง สี่แพร่ง ตอน Last Fright ซึ่งกำกับโดย โอ๋-ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ ส่วนเรื่องความรักกับหวานใจ โดม-ปกรณ์ ลัม นั้น ยังไม่พร้อมจูงมือเข้าพิธีวิวาห์ตามที่แม่ของทั้ง 2 ฝ่ายต้องการ

พลอย เผยว่า ตอนแรกก็คิดเหมือนกันว่าจะเอาอย่างไรดี แต่ก็คุยกับโปรดิวเซอร์และผู้กำกับ เขาอยากให้พลอยดูบทก่อน ถ้าอยากเล่นก็เล่น ไม่อยากเล่นก็ไม่ว่า เพราะที่ผ่านมาทุกคนก็คงจะทราบว่าพลอยกับจีทีเอชมีอะไรหลาย ๆ เรื่องกันอยู่ พอพลอยเข้าไปคุยกับจีทีเอชแล้ว มันเป็นเรื่องที่ทางจีทีเอชต้องไปเคลียร์กับทางพี่ต้อมเองมากกว่า แต่ตอนนั้นเหยื่อตกตรงพลอย คือนักข่าวคงไม่มีโอกาสได้เจอผู้ใหญ่ทางจีทีเอชและพี่ต้อม เท่ากับที่เจอพลอย ก็เลยเหมือนกับมีการสร้างประเด็นโน่นนี่ ซึ่งก็เหมือนเป็นการเข้าใจผิดมากกว่า พลอยเองก็ทำงานกับจีทีเอชได้ดีไม่มีปัญหาอะไร จีทีเอชดูแลพลอยดีมาก ก็สบายใจ ไม่มีปัญหาอะไร เราทำอาชีพตรงนี้ เราต้องทำงานของเรา พลอยก็ไม่อยากมีปัญหากับใครหรอก อย่างที่ทราบตอนนั้นพลอยอุตส่าห์ไม่รับงานหนังตั้งหลายเรื่องก็เลยมีแอบเคือง แต่เรื่องนี้ก็ต้องให้ผู้ใหญ่คุยกันเอง ไม่เกี่ยวกับพลอยแล้ว

แล้วเรื่องที่คุณแม่ของพลอยและคุณแม่ของโดมบอกว่าอยากให้แต่งงานกันล่ะ?
อย่าคิดมาก พวกคุณแม่คงเห็นว่าเรารักและดูแลกันดี เขาก็เลยมองว่าน่าจะลงเอยกันมั้ง แต่เรา 2 คนยังไม่พร้อม อยากรีบสร้างหลักให้ตัวเองก่อน วัยของพลอยกับพี่โดมเป็นวัยที่กำลังทำงานกันทั้งคู่

ล่าสุดมีรูปพลอยควงหนุ่มตี๋ออกมา
ไม่ใช่พลอย ดูก็รู้ว่าไม่ใช่ ผู้หญิงในรูปเพรียวกว่าพลอยเยอะ พลอยเห็นรูปแล้ว พี่โดมก็ไม่ว่าอะไร เขาก็รู้ว่าไม่ใช่ สำหรับความรักกับพี่โดมช่วงนี้ก็ดี ต่างคนอาจจะงานเยอะ พี่โดมก็มีทัวร์คอนเสิร์ตต่างประเทศ พลอยก็มีงาน พอว่างก็มาเจอกัน แต่ก่อนก็น้อยใจนะที่ไม่มีเวลาให้เราเลย แต่พอมาคิดดูแล้ว ถ้าเขายุ่งเพราะติดงาน ก็ไม่น่าจะไปงอน แต่ถ้าว่างแล้วไม่มา อันนี้พลอยจะงอน พอคิดแบบนี้ได้ก็สบายใจ เพื่อนของพลอยอายุ 25 เหมือนกันก็ไม่เห็นมีใครแต่งงานกันสักคน ทุกวันนี้ทำแต่งาน ถ้าแต่งไปแล้วจะเอาเวลาที่ไหนมาดูแลครอบครัวล่ะ เราก็ต้องสร้างฐานให้แน่นก่อนค่ะ

ที่มาจากหนังสือพิมพ์