“ต๊อก-ศุภกรณ์”หนึ่งเดียวในไทย กับบทเด่นใน”แรมโบ้4”

Home / ข่าวหนัง / “ต๊อก-ศุภกรณ์”หนึ่งเดียวในไทย กับบทเด่นใน”แรมโบ้4”

หลังจากปักหลักถ่ายทำรวมทั้งสำรวจพื้นที่ในเมืองไทย เพื่อถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง “แรมโบ้ 4” เป็นเวลาเกือบ 4 ปี ที่สุดภาพยนตร์เรื่องดังกล่าว ซึ่ง ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน เป็นนักแสดงนำ รวมทั้งนั่งแท่นผู้กำกับการแสดงด้วยก็เสร็จสิ้น พร้อมฉายในเมืองไทย วันที่ 13 มีนาคมนี้แล้ว ซึ่งเรื่องดังกล่าวมีนักแสดงชาวไทยร่วมแสดงด้วย นั่นคือ “ต๊อก” ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ ลองมาฟังจากปากหนึ่งเดียวในคนไทยที่มีโอกาสทำงานระดับโลกครั้งนี้

เล่าให้ฟังหน่อยว่าในเรื่องรับบทเป็นอะไร
ผมเล่นเป็นทหารกะเหรี่ยงกู้ชาติเป็นผู้นำการต่อต้านชื่อ “มินต์” โดยแฝงมาเป็นพวกลูกหาบ ผู้ทำหน้าที่เป็นไกด์นำทางให้แรมโบ้และกลุ่มทหารรับจ้างเดินทางเข้าไปในเขตพม่า ในเรื่องผมเกิดและเติบโตในประเทศไทย

หลังจากร่วมงานกับซิลเวสเตอร์ในระดับฮอลลีวู้ดแล้วเป็นอย่างไรบ้าง
ทุกอย่างอยู่ในระดับมาตรฐานฮอลลีวู้ดทุกอย่างจะมีความสะดวก มีการเตรียมพร้อมอย่างดี มีความปลอดภัยสูง การทำงานจะเป็นทีมใหญ่ ทำแต่ละอย่างต้องติดต่อหลายระบบ เหมือนจะเสียเวลา แต่มันจำเป็นต้องเป็นระบบ คือต้องเป็นขั้นตอน อย่างเข้าฉากแอ็คชั่น ผมก็ต้องบอกคนที่ดูแลเรื่องคิวสตั๊นต์ ก็คือโคสตั๊นต์ แต่ถ้าหากมีปัญหาเรื่องไดอะร็อก ความเข้าใจในบทที่ต้องพูด ก็ต้องถามกลุ่มผู้กำกับ แบ่งแยกกันชัดเจน ไม่เหมือนเมืองไทยที่อะไรต้องถามผู้กำกับ

ได้ประสบการณ์อะไรบ้างหลังจากแสดงเรื่องดังกล่าว
ถือว่าเป็นการทำงานร่วมกับฝรั่งที่มีทีมใหญ่จริงๆปกติที่ผ่านมาผมเคยแสดงกับทีมฝรั่ง ที่มีทีมเล็กๆ มาบ้าง แต่คราวนี้ทีมใหญ่จริงๆ บางครั้งก็ต้องรู้จักรอคอย บางวันเข้าฉากแป๊บเดียว แต่ต้องรอคอยนานถึง 5-6 ชั่วโมง ฝรั่งเขาถือว่าเขาได้คิวเราแล้ว วันนั้นทั้งวันก็ต้องเป็นของเขา แต่เขาก็มีวันหยุดให้นะ เขาจะนึกถึงคุณภาพชีวิตของคนที่ร่วมงานเป็นใหญ่

ในเรื่องบทบาทของ”ต๊อก”มากน้อยแค่ไหน
ก็จะเห็นผมตั้งแต่กลางเรื่องเป็นต้นไปบทก็จะเยอะเหมือนกัน ไม่ใช่วิ่งผ่านกล้อง ก็จะมีบทพูดเยอะ ผมจะพูด 3 ภาษา คือ อังกฤษ พม่า และกะเหรี่ยง ผมจะพูดภาษาอังกฤษกับฝรั่ง จะพูดพม่ากับแรมโบ้ และจะพูดกะเหรี่ยงกับพวกเดียวกัน

เป็นหนังบู๊แอ็คชั่นมีพลาดผิวคิวได้รับบาดเจ็บบ้างหรือเปล่า
มันก็มีบ้างถึงแม้จะเซฟแล้วก็ตาม อย่างฉากระเบิดที่ต้องวางเอฟเฟกท์ ของเราวางเป็นจุด แต่ของเขามาพร้อมก้น คือ ต้องวิ่งตามคิว ถ้าไม่ตามคิวก็เจ็บตัวแน่นอน คือก็มีเจ็บตัวกัน เพราะในเรื่องมีทั้งระเบิด มีปืนขนาดใหญ่ มีไฟไหม้ มีสารพัด แต่เขาดีตรงที่เขามีระบบประกัน

เรื่องค่าตัวล่ะได้เยอะไหม
ก็ได้เยอะกว่าหนังไทยตัวเลขก็ 7 หลัก แต่บอกรายละเอียดไม่ได้ว่าเท่าไร

ได้ข่าวว่าหนังเรื่องนี้ฉายที่อเมริกาและในยุโรปแล้ว
ใช่ฉายแล้ว ในเมืองไทยก็เลยมีหนังผีออกมาแล้ว ผมเห็นแล้วเซ็งเลย

หลังจากที่ฉายที่อเมริกาและยุโรปแล้วมีกระแสตอบรับอย่างไร
ก็มีคนที่เป็นคนไทยที่อยู่ที่อเมริกาโทรมาบอกว่าจะแต่งงาน คือสามีชาวอเมริกันเขาดู แล้วเขาเห็นผมแล้วชอบ เขาก็เลยติดต่อให้ไปร้องเพลงในงานแต่งงานของเขาที่อเมริกา แต่ผมก็ปฏิเสธเขาไปว่าคงไปไม่ได้หรอก

ในเมืองไทยใกล้ฉายแล้วรู้สึกอย่างไร
รู้สึกตื่นเต้นดีใจที่หนังที่เราแสดงไปจะได้ฉายแล้ว

เล่นบู๊มากๆมีปัญหากับสุขภาพบ้างหรือเปล่า
มีตอนนี้ผมก็นอนพักอยู่ที่โรงพยาบาลกรุงเทพ ตอนแรกเป็นไข้ก่อน แล้วอยู่ๆ เข่าก็เดี้ยง ปวดเข่าขึ้นมา ก็ต้องมาให้หมอเอกซเรย์ดูอาการ ตอนนี้ก็รอผมเอกซเรย์อยู่

นอกจากจากหนังเรื่องนี้แล้วมีผลงานเรื่องอื่นๆ อีกหรือไม่
มีหนังเรื่อง”องค์บาก 2″ เป็นโจร ก็มีทั้งโดน จา (พนมย์ ยีรัมย์) กระทืบ และกระทืบจา แต่สุดท้ายโจรก็ต้องตาย ละครก็มี 2 เรื่อง คือ ชุมทางเสือเผ่น ที่ถ่ายเอาไว้นานแล้ว แต่ยังไม่ได้ฉาย อีกเรื่องก็ “ผู้การเรือเร่”

อย่างไรก็อย่าลืมติดตามชมผลงานของผู้ชายคนนี้”ต๊อก” ศุภกรณ์

ที่มาจากหนังสือพิมพ์

มีนักแสดงสมทบอีกจำนวนหนึ่ง เป็นคนไทยด้วยนะครับ