?สายป่าน? รักงานหนัง ไม่พร้อมเล่นละคร

Home / ข่าวหนัง / ?สายป่าน? รักงานหนัง ไม่พร้อมเล่นละคร

กลายเป็นสาวฮอตไปแล้ว สำหรับนางเอกสาวหน้าหวาน สายป่าน-อภิญญา สกุลเจริญสุข เพราะมีงานมะรุมมะตุ้มเยอะแยะไปหมด ล่าสุดมีผลงานภาพยนตร์ 2 เรื่องที่กำลังจะรอเข้าฉายได้แก่ เฟรนด์ชิพ ของ ไร้ท์ บียอน และ สี่แพร่ง ตอน ยันต์สั่งตาย ของ จีทีเอช ส่วนผลงานละครนั้น เจ้าตัวยันตอนนี้ไม่คิดทำงานด้านนั้น ขอลุยทำงานหนังที่ตัวเองรักอย่างเดียว
 
เพิ่งปิดกล้องหนัง สี่แพร่ง ไปไม่นานเอง ในเรื่องนี้ป่านรับบทเป็น พริ้ง เป็นเด็กเก็บกด พูดน้อย ก็ค่อนข้างยากนะ ถึงป่านจะเคยแสดงหนัง พลอย และ เฟรนด์ชิพ มาแล้ว แต่ป่านก็รู้สึกว่างานหนังมันยาก เพราะบทที่เราได้รับนั้นมันแตกต่างกันออกไป เราก็ต้องพยายามทำงานให้แตกต่างออกไปจากเดิม ที่ป่านรับเล่นเรื่องนี้ก็เพราะว่าป่านยังไม่เคยเล่นหนังแนวลี้ลับมาก่อน ก็เลยอยากลองดูค่ะ

แล้วงานอื่น ๆ ล่ะ?
ตอนนี้รับแต่งานหนังอย่างเดียว ละครยังไม่อยากทำ  จริง ๆ มีคนติดต่อให้เราไปร่วมงานด้วยเยอะ มันอาจเป็นโอกาสที่ดี แต่อย่างที่ป่านเคยบอก ป่านอยากเป็นนักแสดง ไม่อยากเป็นดารา เพราะถ้าเป็นดาราไปไหนคนก็จะจำเราได้ แต่ป่านไม่อยากได้ชื่อเสียง อยากเป็นนักแสดงที่ทำงานเพราะอาชีพ แต่ความเป็นดารามันไม่ใช่อาชีพ

อะไรทำให้คิดแบบนี้
ไม่รู้เหมือนกัน รู้แต่ว่าเราทำงานตรงนี้เพราะเรารัก งานหนังมันเหมือนศิลปะรู้สึกว่ามันจะมีความละเมียดละไมมากกว่า บางคนอาจจะคิดว่าป่านเป็นคนติสท์ แต่จริง ๆ ป่านว่าไม่ใช่ความติสท์หรอก เป็นมุมมองความคิดมากกว่า คนอื่นอาจเลือกเล่นละคร เพราะมันเป็นช่วงที่โกยได้ แต่ป่านเชื่อในตัวเอง มีจรรยาบรรณ เรารักการแสดง ทำเพราะรักจริง ๆ ไม่ใช่เพราะอยากดัง

ปฏิเสธงานละครไปเยอะมั้ย?
เยอะมาก คนอาจจะมองว่าเราเรื่องมาก แต่เราก็ต้องเลือกอยู่แล้ว เราทำเพราะตัวเราเอง การที่ได้ทำอะไรที่เราชอบย่อมดีกว่า ถ้าทำงานที่เราไม่อยากทำฝืนไปก็ไม่มีความสุข แต่ก็ยังไม่แน่นอน ในอนาคตคนก็อาจจะเห็นป่านในงานละครก็ได้ ก่อนหน้านี้มีคนอยากให้ป่านเซ็นสัญญาเยอะ แต่ป่านก็ไม่ยอม เพราะเรารู้ตัวว่ารักอิสระ

ครอบครัวเห็นด้วยมั้ย
ไม่มีใครเห็นด้วยเลย ไม่ว่าจะเป็น พ่อแม่พี่น้อง เพื่อนหรือผู้จัดการส่วนตัว เขาเสียดายแทนเรา แต่ป่านก็บอกไปแล้วว่า ป่านเคยทำงานมาแล้วหลายอย่าง แต่มันก็ไม่ประสบความสำเร็จเพราะเราไม่ชอบ  สุดท้ายป่านเพิ่งจะมาหยุดที่งานหนัง เพราะป่านรู้แล้วว่าตัวเองชอบอะไร

คิดว่าตัวเองจะมีงานหนังต่อเนื่องเหรอ
ณ ตอนนี้ก็ยังมีอยู่ แต่ก็ไม่ได้มั่นใจว่าฉันต้องมีงานหนังไปตลอด แต่ถึงไม่มีงานหนังก็ไม่เป็นไร ป่านก็เรียนหนังสือไปเรื่อย ๆ ก็ได้ค่ะ

ที่มาจากหนังสือพิมพ์