‘อัครา-สินจัย’ยอดเยี่ยม ชมรมวิจารณ์บันเทิง

Home / ข่าวหนัง / ‘อัครา-สินจัย’ยอดเยี่ยม ชมรมวิจารณ์บันเทิง

นับเป็นครั้งที่ 16 แล้วที่ชมรมวิจารณ์บันเทิง จัดงานประกาศผลรางวัลภาพยนตร์ไทยยอดเยี่ยมประจำปี 2550 เพื่อเป็นการเชิดชูยกย่องผลงานของคนในแวดวงภาพยนตร์ โดยในครั้งนี้ได้จัดขึ้นที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ เมื่อบ่ายวันที่ 5 มี.ค. ท่ามกลางบุคคลในวงการภาพยนตร์ และเหล่าดาราไปร่วมงานจำนวนมาก โดยมีการแจกรางวัลปกติและรางวัลพิเศษรวม 13 รางวัล ซึ่งผลการตัดสินมีดังนี้ 

รางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมได้แก่ รักแห่งสยาม ของบริษัทสหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล
ผู้กำกับภาพยนตร์ยอดเยี่ยมได้แก่ ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล จากเรื่อง รักแห่งสยาม 
ผู้แสดงนำชายยอดเยี่ยมได้แก่ กอล์ฟ- อัครา อมาตยกุล จากเรื่อง ไชยา
ผู้แสดงนำหญิงยอดเยี่ยมได้แก่ นก-สินจัย เปล่งพานิช จากเรื่อง รักแห่งสยาม
ผู้แสดงสมทบชายยอดเยี่ยมได้แก่ สนธยา ชิตมณี จากเรื่อง ไชยา
ผู้แสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมได้แก่ พลอย-เฌอมาลย์ บุณยศักดิ์ จากเรื่อง รักแห่งสยาม

บทภาพยนตร์ยอดเยี่ยมได้แก่ ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล จากเรื่อง รักแห่งสยาม
กำกับภาพยอดเยี่ยมได้แก่ ชาญกิจ ชำนิวิภัยพงศ์ จากเรื่อง พลอย
ลำดับภาพยอดเยี่ยมได้แก่ ชาติชาย เกษนัส กับ สราณี วงศ์พันธ์ จากเรื่อง Final Score 365 วัน ตามติดชีวิตเด็กเอ็นท์
ดนตรีประกอบยอดเยี่ยม ได้ 2 เรื่องเนื่องจากคะแนนเท่ากัน คือ กิตติ เครือมณี จากเรื่อง รักแห่งสยาม และ GIANT WAVE จากเรื่อง ไชยา
กำกับศิลป์ยอดเยี่ยมได้แก่ ธนะ เมฆาอัมพุธ จากเรื่อง ไชยา

นอกจากนี้ยังมีการแจกรางวัลพิเศษอีก 2 รางวัลคือ
รางวัลเกียรติคุณแห่งความสำเร็จ ได้แก่ อดุลย์ ดุลยรัตน์ และ
รางวัลภาพยนตร์ไทยทำเงินสูงสุดในรอบปี 2550 หรือ HBO Award ได้แก่ ภาพยนตร์เรื่อง ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาคองค์ประกันหงสา ของ พร้อมมิตร โปรดักชั่น 

สำหรับกอล์ฟ-อัครา คว้ารางวัลจากงานนี้เป็นครั้งที่ 2 โดยครั้งแรกได้จากเวทีสุพรรณหงส์ทองคำที่เพิ่งจัดไปหมาดๆ ทั้งนี้ กอล์ฟเผยด้วยความดีใจว่า รางวัลนี้เป็นอีกรางวัลหลังจากที่ได้รับมาแล้วครั้งหนึ่ง  ขอบคุณคณะกรรมการทุกคน ตนเห็นรายชื่อผู้เข้าชิงทุกคนเก่งกันหมด เลยรู้สึกว่าแค่ตนได้เข้าชิงก็มีเกียรติแล้ว ขอบคุณบริษัทไฟว์สตาร์ ผู้กำกับการแสดง ที่ให้โอกาสที่ดีกับตน ระหว่างการทำงานก็เป็นอะไรที่สนุกมาก ตนกับผู้กำกับแลกเปลี่ยนความคิดเห็นตลอดเวลา รวมทั้งต้องขอบคุณฝ่ายเสื้อผ้าหน้าผมและฝ่ายโปรดักชั่นที่ทำให้ไชยาเป็นหนังที่สมบูรณ์ 

ด้านนางเอกสุดยอดฝีมือคนหนึ่งแห่งวงการบันเทิง นก-สินจัย เปล่งพานิช ซึ่งดีใจกับรางวัลที่ได้รับจนถึงกับน้ำตาคลอเบ้า กล่าวว่า ดีใจที่สุดเลยสำหรับรางวัลนี้ ขอบคุณคณะกรรมการ ค่ายหนังบาแรมยู ขอบคุณผู้กำกับหนังเรื่องนี้ คือ ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล ก่อนหน้านี้มีกระแสว่าหนังเรื่องนี้ซึ่งเป็นหนังเกี่ยวกับเกย์ ทำให้ตนเล่นเหมือนธรรมชาติ เหมือนชีวิตจริงของตน อยากจะขอแก้ข่าวว่า บทที่ได้รับไม่ใช่บทธรรมดาเหมือนอยู่บ้าน พร้อมกล่าวติดตลกว่าอยู่บ้านหนักกว่านี้เยอะ

ขณะที่พลอย-เฌอมาลย์ ซึ่งได้รางวัลครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 กล่าวว่า ขอบคุณที่ทุกคนทำให้ตนได้รางวัลนี้ ทีมงานรักแห่งสยามให้โอกาสมอบบทให้พลอยเล่น เป็นภาพยนตร์ที่พลอยรักที่สุด ขอบคุณทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ทั้งผู้สอนการแสดงคือ หม่อมน้อย-ม.ร.ว.พันเทวนพ เทวกุล

ที่มาจากหนังสือพิมพ์