โฟกัส นั่งทำซึ้ง เล่นเอ็มวีกลางหิมะ “ปิดเทอมใหญ่ หัวใจว้าวุ่น”

Home / ข่าวหนัง / โฟกัส นั่งทำซึ้ง เล่นเอ็มวีกลางหิมะ “ปิดเทอมใหญ่ หัวใจว้าวุ่น”

โฟกัส จีระกุล หนึ่งในนักแสดง ปิดเทอมใหญ่..หัวใจว้าวุ่น ต้องไปซุ่มเรียนภาษาจีน เพื่อร้องเพลงประกอบภาพยนตร์ ในเพลง รอเธอหันมา (เติ่ง ไต้ เจอะ หนี่) โดยใช้เวลาเรียนกว่า 1 สัปดาห์ ก่อนเข้าห้องอัดเพื่อร้องเพลงรักซึ้ง ๆ ความหมายกินใจ ที่ทำเอาโฟกัสเกือบหลั่งน้ำตา 

ใช่ว่าจะร้องอย่างเดียว โฟกัสต้องมาเล่นมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ด้วยตัวเองอีก โดยได้ ผู้กำกับ เมษ ธราธร มากำกับให้โดยยกกองกันไปถ่ายทำกันที่ห้องสมุดเนลสัน ย่านสุรวงศ์ เซ็ทให้เป็นบรรยากาศเมืองนอก มีหิมะตก โฟกัสต้องนั่งเหม่อมองหิมะโปรยปรายลงมา ถึงแม้ระหว่างถ่ายฟองหิมะปลอมที่ทีมงานทำขึ้นจะไหลเข้าจมูกจนแสบไปหมด แต่โฟกัสก็แสดงสีหน้าและแววตาได้อย่างซาบซึ้ง เข้ากับบรรยากาศของหนัง ที่เล่าเรื่องของโอ๋เล็ก แอบหลงรัก ตี่ตี๋ นักร้องไต้หวันที่ทำให้หัวใจเธอหวั่นไหว

โฟกัส เผยว่า ชอบมิวสิควิดีโอ เพลงนี้มากคะ เพราะโฟกัสชอบหิมะอยู่แล้ว ยิ่งพอมาเห็นผู้กำกับ เซ็ทฉากหิมะตก มีใบไม้ร่วงลงมา เป็นบรรยากาศที่สวยมาก เพลงที่ร้องก็ค่อนข้างเศร้า ทำเอาเกือบหลั่งน้ำตา แต่ท่ามกลางความสวยงามของเอ็มวีตัวนี้ มันมีความตลกและสนุกสนานรวมอยู่ด้วย เป็นการทำงานที่เบื้องหลังฮามากกว่าจะได้ความซาบซึ้งของเพลงออกมา และโชคดีที่แค่แสดงออกทางสีหน้า และแววตา ไม่ต้องพูดสื่อสารออกมา ไม่อย่างนั้นคงเล่นหลายเทคเพราะหลุดขำ

ที่มาจากหนังสือพิมพ์

เอาน่า น่ารักแล้วแหละ แบบนี้