?โน้ต จูเนียร์? วอนชาวเน็ต ติได้แต่อย่าด่าพาดพิงครอบครัว

Home / ข่าวหนัง / ?โน้ต จูเนียร์? วอนชาวเน็ต ติได้แต่อย่าด่าพาดพิงครอบครัว

เป็นเพราะว่าผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกอย่าง  ลูกตลกตกไม่ไกลต้น ทำรายได้ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ แถมยังโดนกระแสเน็ตด่าโจมตีไปถึงครอบครัวด้วย ดังนั้น พอหนังเรื่องล่าสุดอย่าง คู่ก๊วนป่วนเมษา กำลังจะเข้าฉายวันที่ 10 เม.ย.ที่จะถึงนี้ ผู้กำกับ โน้ตจูเนียร์-วรวิทย์ ผ่องอินทรีย์ เลยออกอาการกังวลเล็กน้อย วอนขอร้องชาวเน็ตอย่าด่าพาดพิงถึงครอบครัว
 
เรื่องที่แล้วถึงจะทำรายได้ไม่ถล่มทลาย แต่ก็ไม่ขาดทุนนะ ประมาณ 20 ล้านบาท ผมถือว่าโอเคเลยนะสำหรับหนังทุนต่ำไม่เกิน 10 ล้านบาท แต่ผมไม่ได้มองคุณค่าของหนังที่รายได้อย่างเดียวนะ อย่างบางเรื่องอย่าง รักแห่งสยาม ไม่ได้เงินเป็นร้อยล้าน แต่กระแสตอบรับจากคนดูดีมาก ผมก็คิดว่าโอเคนะ บางทีค่าของหนังมันอยู่ที่ความรู้สึกมากกว่า แต่ถ้ารายได้ดีก็ถือว่าเป็นผลพลอยได้ กับเรื่อง คู่ก๊วนป่วนเมษา ถามว่าผมกังวลมั้ย ยอมรับว่า กังวล ตรงที่เป็นเรื่องที่ 2 แล้ว และคนดูบางคนอาจติดภาพผมจากหนังเรื่องแรก พูดไปก็เหมือนแก้ตัว แต่ก็อยากจะบอกว่าเรื่องแรก ผมกำกับพร้อมเพื่อนอีก 3 คน โดยที่เราไม่ได้แบ่งแยกหน้าที่กันชัดเจน มันเลยไม่เวิร์ค บางคนอาจมองว่า เรื่อง แฟนฉัน ยังทำกันตั้ง 6 คน ผมก็นับถือนะว่าเขาเก่ง มันอาจเวิร์คสำหรับเขา แต่ไม่เหมาะกับผม คงเป็นเพราะแต่ละคนที่มากำกับนั้นเป็นเพื่อนสนิทกันหมด ทำให้มีการยอมรับซึ่งกันและกันน้อย การตัดสินใจมันเลยไม่เด็ดขาด เรื่องนี้เลยลองทำคนเดียว แต่ก็ดึงเพื่อนมาเป็นผู้ช่วยผู้กำกับ

ทำงานคนเดียวกดดันมั้ย
ก็กลัวคนด่านะ ตอนทำหนังเรื่องแรก โดนคนโพสต์ด่าในอินเตอร์เน็ตเต็มเลย มีด่าถึงครอบครัวและผู้ใหญ่ที่ผมนับถือด้วย ซึ่งก็ไม่รู้ผมไปทำอะไรเขาตั้งแต่เมื่อไหร่ แต่ผมก็ไม่ได้ตอบโต้  ผมอยากบอกว่าถ้าผมทำไม่ดีก็ให้มาด่าผม แต่อย่าไปโยงถึงญาติพี่น้องผม จริงๆ ผมก็แคร์คนพวกนี้นะ ผมบอกได้เลยว่ายอมรับทุกอย่างที่เขาติ ผมชอบให้คนติผม เพราะผมเองก็ไม่เคยพอใจผลงานตัวเอง แต่ขอร้องอย่าไปว่าพ่อแม่ญาติพี่น้องของผมเลยครับ

ที่มาจากหนังสือพิมพ์