?กอล์ฟ? เนื้อหอมหนัง-ละครรุมเพียบ

Home / ข่าวหนัง / ?กอล์ฟ? เนื้อหอมหนัง-ละครรุมเพียบ

ปีนี้ถือว่าเป็นปีทองของพระเอกหนุ่ม กอล์ฟ-อัครา อมาตยกุล เลยทีเดียว เพราะเจ้าตัวสามารถกวาดรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจากหนัง ไชยา จากสถาบันต่าง ๆ มาได้ถึง 3 แห่ง เลยส่งผลให้กอล์ฟขึ้นแท่นหนุ่มเนื้อหอม มีค่ายหนังและละครติดต่อให้ไปร่วมงานเพียบ
 
ก็ดีใจที่มีคนเห็นในสิ่งที่เราทำ ที่ผ่านมาเราก็ทำดีที่สุดแล้ว ปีนี้ได้รางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจากหนัง ไชยา จากสถาบันต่าง ๆ ถึง 3 รางวัล ไม่คิดเหมือนกันว่าเราจะมาได้ไกลขนาดนี้ พอมาถึงจุดนี้ก็รู้สึกว่าเป็นสิ่งที่ดี

หลังได้รางวัลมีคนติดต่อให้ไปร่วมงานเยอะมั้ย?
งานโชว์ตัวติดต่อเข้ามาเยอะขึ้นมากจนแทบไม่มีเวลาพักผ่อนเลย งานหนังงานละครก็มีติดต่อเข้ามาเยอะ ตอนนี้ก็ตกลงเล่นละครของพี่นก-ฉัตรชัย เปล่งพานิช ไปแล้ว น่าจะเปิดกล้องเร็ว ๆ นี้ ก็ถือว่าเป็นงานใหญ่งานหนึ่ง ก็ถือว่าเป็นผลที่ได้จากความพยายามในสิ่งที่เราทำ

เตรียมตัวเป็นพระเอกแถวหน้าแล้ว
เราทำดีที่สุดก็พอแล้ว เราไม่ถือว่าเราเป็นแถวหน้าหรือแถวไหน เรารู้สึกว่าเราก็เป็นนักแสดงคนหนึ่ง ไม่อยากทำให้ตัวเองจมไม่ลง คนเรามีขึ้นมีลงอยู่แล้ว มันเป็นวัฏจักร เราก็เลยรู้สึกว่าแค่ทำให้ดีที่สุดก็พอ

มีรางวัลเป็นเครื่องการันตีแบบนี้ทำให้เราต้องเลือกรับงานมากขึ้นมั้ย?
ปกติผมเป็นคนเลือกงานอยู่แล้ว ผมจะเลือกรับงานที่มันเหมาะกับผม ไม่เคยแบบว่าได้รางวัลแล้วถึงจะค่อยมาเพิ่มความพิถีพิถันในการรับงาน บทไหนที่ดีเราก็รับถือว่าเป็นการพัฒนาฝีมือเราไปด้วย

เลือกรับงานมากไปเลยทำให้ไม่ค่อยมีผลงานออกมาต่อเนื่องหรือเปล่า
ใช่ อย่างงานหนังผมจะรับแค่ปีละเรื่องเท่านั้น งานไหนเราแฮปปี้เราค่อยรับ เพราะผมไม่ได้มีหนี้สิ้นมากมายที่จะต้องสะสาง ไม่มีความจำเป็นหรือเดือดร้อนเรื่องเงิน เราเน้นทำงานคุณภาพมากกว่า ไม่คิดว่าต้องไปแข่งกับใคร

ที่มาจากหนังสือพิมพ์