“ซ้งธ์” โลภมากใส่ทั้งหลอนและฮาใน “เพื่อนกันเฉพาะวันพระ”

Home / ข่าวหนัง / “ซ้งธ์” โลภมากใส่ทั้งหลอนและฮาใน “เพื่อนกันเฉพาะวันพระ”

กำกับหนังมาก็หลายเรื่องคราวนี้กลับมาพิสูจน์ฝีมือในการกำกับแนวผีตลกๆ ดูบ้างสำหรับ ”ซ้งธ์” ธรธร สิริพันธ์วราภรณ์ ในภาพยนตร์เรื่อง ”เพื่อนกันเฉพาะวันพระ” หนังผีปนฮา ต้อนรับลมร้อน ที่ได้นักแสดงอย่าง ”ออย” ธนา สุทธิกมล, เจนสุดา ปานโต, ”มดดำ” คชาภา ตันเจริญ ฯลฯ มาร่วมสร้างความฮา

ซึ่ง ผู้กำกับฯ ซ้งธ์ เผยว่า ”ในเรื่องนี้มันเป็นหนังตลก มันไม่ใช่หนังผีที่น่ากลัว หน้าตาหน้าเกลียดมีเลือดไหลเยิ้ม ไม่ใช่แบบนั้น คือผีในเรื่องนี้จะดูดีมาก เป็นผีปากจัดและผีแร็พโย่ ก็จะใส่เสื้อผ้าสวยงาม และก็แสบสุดๆ รับบทโดยมดดำ, เชาเชา คู่หูคู่ฮา ตัวป่วนประจำกอง แล้วก็ต้องมาเจอกับออย ซึ่งในเรื่องนี้ออยต้องเป็นคนที่กลัวผีมากๆ พอมาเจอกับตัวปั่นป่วน วุ่นวาย มีเรื่องมีราวให้ต้องช่วยเหลือกัน เพื่อที่จะไขปริศนาภาพวาดภาพหนึ่ง โดยมีผีอีกตนเป็นปม มาให้ทั้งผีและคนมาช่วยคลี่คลาย ไอ้คนกลัวผีต้องมาช่วยผี เรื่องมันก็เลยวุ่นๆ แล้วเราก็อยากจะทำหนังผีด้วย และก็อยากให้มันออกมาตลกด้วย คืออยากได้ ทุกอย่าง (หัวเราะ) มันก็เลยสรุปลงตัวที่แนวนี้

ส่วนเรื่องชื่อเนี่ย เราก็พยายามจะตั้งยังไงให้มันโดน พอประชาชนหรือบุคคลทั่วไปเห็นหรือได้ยิน อยากให้เขารู้ทันทีว่ามันเป็นหนังผีนะ แต่ก็ตลกด้วย ไม่ใช่หนังผีน่ากลัว ก็เลยมาลงตัวที่ชื่อนี้ เราว่ามันก็โอเคนะ เพราะมันพูดถึงผีกับคนที่กลัวผีสุดๆ ที่ต้องมาร่วมมือกัน ก็เลยขอเป็นเพื่อนกันเฉพาะวันพระก็พอ อะไรประมาณนี้ เราก็อยากให้คนที่เข้ามาดูนั้นได้รับทั้งสาระและความบันเทิงกลับไป มุกที่เราใช้ก็จะเป็นมุขที่เข้าใจง่าย แล้วบทบาทที่ออยได้รับก็ใกล้เคียงกับตัวเขา เพราะจริงๆ แล้วเขาเป็นคนที่สนุกสนาน น่ารัก ก็ต้องรอติดตามกัน”
 
ที่มา สยามดารา