”ไมเคิ่ล” โอดจีบสาวแสนลำบาก ต้องทนเขินใน ”ปิดเทอมใหญ่ฯ”

Home / ข่าวหนัง / ”ไมเคิ่ล” โอดจีบสาวแสนลำบาก ต้องทนเขินใน ”ปิดเทอมใหญ่ฯ”

สลัดคราบเด็กชายจากภาพยนตร์เรื่อง ”เด็กหอ” มาเป็นหนุ่มน้อยที่เริ่มมีความรักใน ”ปิดเทอมใหญ่หัวใจว้าวุ่น พระเอกวัยทีน ”ไมเคิ่ล” ศิรชัช เจียรถาวร ก็ต้องปรับตัวอย่างมาก โดยเฉพาะเรื่องของฉากจีบผู้หญิง ที่เจ้าตัวยอมรับว่า เขินสุดๆ เป็นอะไรที่ยากกว่าการเล่นเป็นผีในหนังเรื่องเด็กหอซะอีก

”ตอนเล่นเด็กหอ มันจะมีอารมณ์เศร้า เป็นเรื่องราวของเพื่อน ที่มีมิตรภาพดีๆ ร่วมกัน พอมาเล่นปิดเทอมใหญ่..หัวใจว้าวุ่น ยอมรับว่ายากมาก ผมรับบทเป็นไม้ เพื่อนสนิทของแน็ค ที่ต้องมาจีบหญิงคนเดียวกัน แข่งกันขอเบอร์ผู้หญิง เป็นเรื่องความรักของเด็กๆ วัยรุ่น จะมีฉากที่ผมเขิน และอายมากที่สุดในชีวิต คือ ฉากที่นานา (แพท-อังศุมาลิน) ถูกฝากระป๋องบาดมือแล้วผมต้องก้มลงไปดูดเลือดจากปลายนิ้วให้เลือดหยุด  ตอนที่ดูดเลือดเข้าปาก รสชาติมันแย่มาก และต้องดูดหลายรอบ พอเงยมาเห็นหน้าแพท เราจะรู้สึกเขิน โชคดีที่เรารู้จักกัน เป็นเพื่อนกัน เลยเล่นได้ แต่มีแอบเขินบ้าง

หรือบางซีนก็ต้องใช้อารมณ์ แสดงออกทางสีหน้า เวลาที่เห็นแน็คจีบแพท เราจะรู้สึกเศร้าทุกครั้ง เพราะรู้สึกชอบแพทแล้ว เป็นอะไรที่ยากมากกับความรู้สึกแบบนี้ แม้ว่าผมจะเคยมีประสบการณ์บ้างที่รักผู้หญิงคนเดียวกับเพื่อน แต่ผมเลือกเพื่อนมากกว่าผู้หญิง  เลือกที่จะให้เพื่อนจีบไปเลย แต่ถ้าวันไหนเพื่อนเราเลิกกับผู้หญิง ผมค่อยเข้าไปดูแลแทนครับ ซึ่งบทไม้กับตัวผม ค่อนข้างแตกต่างกัน ไม้จะเป็นคนแสดงออกเรื่องความรัก แต่ตัวผมไม่ใช่อย่างนั้น ผมจะนิ่งกว่า เวลาเล่นเลยค่อนข้างยาก โชคดีที่ได้พี่ย้ง ผู้กำกับฯ และแน็ค ซึ่งสนิทกันมาตั้งแต่เด็กหอคอยช่วยเหลือ บิวด์อารมณ์ให้ครับ” ไมเคิ่ลบอก

ที่มา สยามดารา