“มด”ทุ่ม100ล.”ยามาดะฯ”-ต่างชาติซื้อใกล้คืนทุน

Home / ข่าวหนัง / “มด”ทุ่ม100ล.”ยามาดะฯ”-ต่างชาติซื้อใกล้คืนทุน

เพิ่งเริ่มถ่ายทำหนัง “ยามาดะ ซามูไรแห่งอโยธยา” แต่ผู้กำกับ”มด”นพพร วาทิน บอกไม่รู้สึกกังวล เพราะหนังปิดประตูขาดทุนไปแล้ว จาการขายเมืองนอก โดยเผยว่า

“หนัง ยามาดะ ตอนนี้ก็เริ่มถ่ายไปบ้างแล้ว 4-5 คิว ซึ่งงานก็เริ่มจะเข้าที่แล้ว เรื่องนี้นักแสดงนำก็ยังเป็น เซกิ โอเซกิ และก็น้องส้ม-กนกกร ใจชื่น มิสไทยแลนด์เวิลด์ ปี 2007 กับเซกิไม่ไม่ค่อยจะห่วงมากเพราะผ่านงานแสดงมาแล้ว แต่กับ น้องส้ม ถือว่าใหม่ถอดด้าม เราก็เลยต้องส่งไปเรียนการแสดงแต่ส่งไปเรียนทั้งคู่เลยเพราะจะได้เข้าใจบททั้ง 2 คน โดยครูที่ดูแลก็คือ ครูจิ๋ม-กุลกนิษฐ์ ซึ่งจากที่ได้เข้าฉากไป กับน้องส้มก็โอเคนะ หน้าเขาได้ดูเป็นไทยๆมาก สิ่งที่เราเห็นชัดเจนคือความตั้งใจ ตรงนี้ผมว่าสำคัญมาก คนเราถึงจะเก่งอย่างไร ถ้าไม่ตั้งใจทำงาน ก็จบ แต่ถ้าไม่ค่อยเก่ง แต่ตั้งใจมากๆ อย่างนี้โอเคเลย”

“เรื่องนี้ผมจะถ่ายประมาณ 8 เดือน โดยงบจะอยู่ประมาณ 100 ล้านบาท ที่ต้องใช้เยอะเพราะจะมีฉากใหญ่ๆที่ต้องลงทุนเกิน 2 ล้านต่อฉาก เป็น 10 ฉาก เรื่องนี้เป็นแอ๊กชั่น 60% ดูว่าจะต้องใช้เงินขนาดไหน และอุปกรณ์ คน ที่จะต้องเข้าฉากอีก ทุกอย่างคือเงิน แต่เรื่องนี้ทำได้อย่างสบายใจ เพราะว่าหนังผมมีต่างชาติซื้อไปแล้ว จนเกือบจะได้ทุนในการทำคืนหมดแล้ว นั่นยังแค่ประเทศเล็ก แต่กับประเทศใหญ่ๆ ยังไม่ได้ไปขายเพราะอยากจะให้ตัวอย่างเสร็จก่อน จะได้คุยเรื่องราคาได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น ซึ่งหลายประเทศก็สนใจ”ผู้กำกับกล่าว

ที่มาจากหนังสือพิมพ์

เหอ ยังไม่เสร็จอีกเหรอเนี่ย เรื่องนี้