หนังใหม่ หลิวเต๋อหัว ปะทะ ซูฉี

Home / ข่าวหนัง / หนังใหม่ หลิวเต๋อหัว ปะทะ ซูฉี

ก่อนหน้านี้เมื่อปี 2001 หลิวเต๋อหัวกับซูฉี เคยมีโครงการร่วมแสดงในหนังโรแมนติกเรื่องหนึ่ง แต่จนแล้วจนรอดก็ไม่เป็นรูปเป็นร่าง แต่มาวันนี้ทำท่าจะเป็นจริง เพราะจากงานเลี้ยงของบริษัท Media Asia หลินเจี้ยนอี้ เถ้าแก่ใหญ่ สังกัดที่เฮียหลิวอยู่ ก็ได้ออกมาเปิดเผยว่า เร็วๆ นี้จะเปิดกล้องหนังโรแมนติกเรื่องหนึ่ง โดยได้วางตัวให้ หลิวเต๋อหัว กับ ซูฉี นำแสดง และให้หลิวเหว่ยเฉียง กำกับ

หลังจากคำกล่าวนี้เมื่อสอบถามไปที่ผู้กำกับฯ หลิวเหว่ยเฉียง เขาก็ได้ตอบยืนยันกลับมาว่า บทภาพยนตร์เขียนเสร็จเรียบร้อย อย่างเร็วที่สุดถ้าไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงเดือนมีนาคมนี้คงจะสามารถเปิดกล้องได้ และในเรื่องนี้ก็จะเป็นการร่วมงานครั้งแรกของหลิวเต๋อหัวกับซูฉี ที่เป็นแนวที่อยากร่วมหลังจากที่เคยจะได้แสดงหนังแนวนี้ร่วมกันเมื่อ 7 ปีที่แล้ว โดยในปี 2001 หลิวเต๋อหัวเคยให้สัมภาษณ์กับนักข่าวฮ่องกงว่า อยากร่วมแสดงหนังรักโรแมนติกกับซูฉี สักเรื่อง แล้วต่อมาก็มีข่าวว่าหนังที่ใช้ชื่อชั่วคราวว่า ”PC927” ซึ่งมีหลิวเต๋อหัวขอออกทุนเองแถมยังเป็นคนหาคนเขียนบท แล้วยังติดต่อให้หลิวเหว่ยเฉียงมาเป็นผู้กำกับการแสดง เขาจะให้ซูฉีมาเป็นนางเอกของเขาด้วย แต่จู่ๆ ก็กลายเป็นว่าหนังเรื่องแรกที่หลิวเต๋อหัวกับซูฉีได้ร่วมงานกันกลับกลายเป็นหนังแนววิทยาศาสตร์แฟนตาซี เรื่อง ”ดับเบิล  X คนพิฆาตโลก” นั่นเอง แต่ผู้กำกับฯ ไม่ใช่หลิวเหว่ยเฉียง  มาวันนี้การดึงหลิวเหว่ยเฉียวมาเป็นผู้กำกับฯ พร้อมให้หลิวเต๋อหัวและซูฉีเป็นแสดงในหนังรักโรแมนติกเรื่องนี้แทน จึงถือว่าสมความปรารถนากันซะที  

นอกจากนี้หลิวเหว่ยเฉียง ยังให้ข้อมูลว่าเนื้อหาความรักของหนังเรื่องนี้ไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับหนังเรื่อง ”PC927” ในอดีตเลย ”บทภาพยนตร์เขียนเสร็จเรียบร้อย เป็นเรื่องราวความรักโรแมนติก แต่เนื้อหารายละเอียดคงยังเปิดเผยไม่ได้” เกี่ยวกับเรื่องเวลาเปิดกล้อง แน่นอนหลิวเหว่ยเฉียงไม่ได้บอกชี้ชัด ”อย่างเร็วที่สุดคงปลายเดือนมีนาคมถึงเปิดกล้องได้” ส่วนหนังฟอร์มยักษ์อีกเรื่องอย่าง ”ซ้องกั่ง” ที่มีทุนสร้างกว่า 6 ร้อยล้านเหรียญฮ่องกง  ในเรื่องนี้ หลิวเหว่ยเฉียงบอกว่าตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงแก้ไขบท ”คงต้องปลายปีถึงเริ่มดำเนินการ”
 
ที่มา สยามดารา