โฟกัส ฝึกภาษาจีน เตรียมคลั่งศิลปิน

Home / ข่าวหนัง / โฟกัส ฝึกภาษาจีน เตรียมคลั่งศิลปิน

จากเด็กหญิงผมเปียน่ารักใน แฟนฉัน โฟกัส จีระกุล ต้องถูก ย้ง-ทรงยศ สุขมากอนันต์ ผู้กำกับ ปิดเทอมใหญ่..หัวใจว้าวุ่น ปรับลุคส์ใหม่มาเป็นสาววัยรุ่นแรกแย้มอย่าง โอ๋เล็ก สาวน้อยที่คลั่งไคล้ศิลปินไต้หวัน งานนี้โฟกัสต้องไปเรียนภาษาจีนด้วย
 
โฟกัส เผยว่า บท โอ๋เล็ก ที่ได้รับในหนังเรื่องนี้ทำให้กัสดูโตขึ้น ต่างจากน้อยหน่าใน แฟนฉัน หรือจากเรื่องอื่นๆ พี่ย้ง เปลี่ยนลุคกัสหลายอย่าง ทั้งเรื่องทรงผม วิธีการเดิน การแต่งตัว แต่สิ่งที่เหมือนตัวตนกัสมากๆ แต่คนอื่นไม่ค่อยรู้ คือ เป็นคนสนุกสนาน และคลั่งไคล้ในศิลปิน ปลื้มดาราเหมือนกัน และที่ยากมากที่สุด คือ ต้องไปเรียนภาษาจีน ก่อนหน้านี้ที่โรงเรียนบังคับให้เรียนภาษาจีนเหมือนกัน เลยพอรู้บ้าง แต่พอมาเล่นหนัง พี่ย้ง ส่งกัสไปเรียนภาษาจีน ทั้งฝึกพูดเรียงประโยค ฝึกออกเสียง แปลความหมาย เพื่อให้เข้ากับบทในเรื่องที่โอ๋เล็ก เฝ้ารอตี๋ตี่ มาเล่นคอนเสิร์ตที่เมืองไทย

และในเรื่องกัสต้องเล่นคนเดียว เล่นกับกระดาษที่เป็นรูปของนักร้องไต้หวัน ซึ่งเป็นอะไรที่ยากมาก การที่เราจะรู้สึกดีใจ ไปร้องกรี๊ดหน้าสยามสแควร์ เพียงแค่เห็นรูปเขาตั้งอยู่หน้าร้าน เป็นอะไรที่มันส์มาก บ้าสุดๆ ในชีวิตกัสไม่เคยทำอะไรแบบนี้มาก่อน ทุกคนที่เดินผ่านมาหันมามองเราหมด ฉากนี้เล่นหลายเทคมาก ตะโกนซะจนเจ็บคอ ระบมไปหมด หนังเรื่องนี้เป็นการรวมดาราจีทีเอช ทั้งแน็ค-ไมเคิล-ต่าย-ว่าน และพี่ๆ อีกหลายคน เป็นหนังที่ดูแล้วอาจทำให้เรานึกถึงช่วงปิดเทอมใหญ่ว่าในช่วงนั้นเราได้ทำอะไรกันมาบ้างค่ะ

ที่มาจากหนังสือพิมพ์