เปิดตัว ?น้อย วงพรู? ร่วมสร้างสีสันใน ?ความสุขของกะทิ?

Home / ข่าวหนัง / เปิดตัว ?น้อย วงพรู? ร่วมสร้างสีสันใน ?ความสุขของกะทิ?

ได้อีกหนึ่งนักแสดงคุณภาพอย่าง น้อย วงพรู หรือ กฤษฎา สุโกศล แคลปป์ เข้ามาร่วมสร้างสีสันอันอบอุ่นให้กับภาพยนตร์เรื่อง ความสุขของกะทิ ในบท น้ากันต์ อีกหนึ่งตัวละครสำคัญที่เข้ามามีบทบาทในการดูแลและเฝ้ามองการเจริญเติบโตในชีวิตของ หนูน้อยกะทิ ไปพร้อม ๆ กัน

น้อย กฤษฎา เผยถึงความรู้สึกที่ได้รับการคัดเลือกให้เข้ามาร่วมงานในภาพยนตร์ของผู้กำกับหน้าใหม่ เจนไวยย์ ทองดีนอก เรื่องนี้ว่า

ครับ ก็รู้สึกดีใจมากนะครับที่ได้เข้ามาร่วมงานในหนังเรื่องนี้ และที่รู้สึกดีมาก ๆ เลยก็คือ ผมได้รับการเชื้อเชิญโดยตรงจากผู้เขียนเรื่องคือ พี่เจน งามพรรณ ให้มาแสดงในบทนี้เองเลย ก็รู้สึกตื่นเต้น และไม่สามารถตอบปฏิเสธได้ เพราะถึงขนาดที่เจ้าของเรื่องเป็นผู้เลือกเราเข้ามา แถมส่งหนังสือมาให้อ่านเองด้วย ก็แสดงว่าพี่เค้าต้องไว้ใจว่าเราสามารถรับบทตรงนี้ได้นะครับ ก็รู้สึกยินดีมากครับ

ในเรื่องนี้ผมก็มารับบทเป็น น้ากันต์ นะครับ เป็นเพื่อนรุ่นน้องของแม่กะทิ ซึ่งเป็นผู้หญิงที่เราปลาบปลื้มมานาน พอเธอล้มป่วยลง ตัวน้ากันต์เองก็พร้อมที่จะเสียสละทุกอย่างที่จะเข้ามามีส่วนร่วมในการช่วยดูแล กะทิ เพื่อให้แม่กะทิเบาใจลงได้บ้างนะครับ

ก็เป็นบทบาทที่แตกต่างไปจากเรื่องอื่น ๆ นะครับ แต่จริง ๆ จะว่าไปแล้วตัวละครตัวนี้ก็มีคาแร็คเตอร์ที่ตรงกับผมอยู่ด้วยนะครับ ก็เลยรู้สึกเขิน ๆ อยู่บ้างในการที่จะเล่นเป็นตัวเองมากกว่าที่จะรับบทอื่นที่แตกต่างจากตัวเองไปเลย แต่ก็สนุกครับ สนุกที่ได้มาร่วมงานกับนักแสดงเก่ง ๆ ทั้งนั้นเลย และตัวน้องพลอยที่เล่นเป็นกะทิเองก็น่ารักครับ แล้วก็เล่นได้อย่างน่าประทับใจด้วยครับ

ความสุขของกะทิ สร้างจากบทประพันธ์ของนักเขียนรางวัลซีไรต์ งามพรรณ เวชชาชีวะ เล่าเรื่องราวของ กะทิ เด็กหญิงวัย ๙ ขวบ ที่ต้องผ่านประสบการณ์การสูญเสียครั้งสำคัญที่สุดในชีวิต เมื่อแม่ต้องจากไปก่อนวัยอันควร กะทิได้ผ่านขั้นตอนความสุขและทุกข์ ความผูกพันและการพลัดพราก ความสมหวังและความสูญเสีย ถึงกระนั้นกะทิก็ได้เรียนรู้ว่า ความทุกข์จากการสูญเสียนั้น มิอาจพรากความสุขจากความรักและความผูกพันของแม่กับเธอได้ เด็กน้อยเติบโตขึ้นจากประสบการณ์นี้ด้วยความเชื่อมั่นและกำลังใจในการดำรงชีวิตต่อไปจากบุคคลใกล้ชิด…ผู้ที่เธอรักและรักเธอ

ความสุขของกะทิ พร้อมที่จะสร้างความอบอุ่นหัวใจให้กับทุกชีวิต ประมาณปลายปี 2551 นี้