“นะโม” ไม่หวังดัง รับคนรู้จักวงแคบ

Home / ข่าวหนัง / “นะโม” ไม่หวังดัง รับคนรู้จักวงแคบ

ถึงแม้จะเล่นหนังมาแล้ว 4 เรื่อง แต่ชื่อของ นะโม ทองกำเหนิด พระเอก ลองของ 2 อาจจะยังไม่เป็นที่รู้จักแพร่หลาย เพราะคนดูหนังจำกัดอยู่ในกลุ่มแคบ ๆ แต่เจ้าตัวก็ไม่รู้สึกน้อยใจที่ไม่ดังฟู่ฟ่าซะที โดยนะโม เผยว่า

การได้เล่นหนังมา 4 เรื่องก็ทำให้ผมได้ประสบการณ์เยอะ ได้เจอกับครูสอนการแสดงหลายคน ได้ความรู้มา ทำให้เข้าใจในตัวละครมากขึ้น ได้ทำงานกับผู้กำกับหลายคน หลายแนว ที่มีลักษณะการทำงานแตกต่างกันออกไป ทำให้เราได้เรียนรู้อะไรหลายๆ อย่าง ก็ถือว่าโชคดีแล้ว ตอนนี้ก็มีคนจำได้เยอะขึ้น แต่ก็เป็นคนเพียงกลุ่มหนึ่ง คนที่ไม่ได้ดูหนังเขาก็จะไม่รู้จักเรา หรือก็มีที่ดูหนังแล้วก็จำไม่ได้ เพราะบางทีเปลี่ยนคาแรกเตอร์ไม่เหมือนตัวจริง ซึ่งถือว่าการเปลี่ยนคาแรกเตอร์ของผมแต่ละครั้ง ประสบความสำเร็จในด้านการแสดง แต่คนจำผมไม่ได้ก็ไม่เป็นไร จำหนังได้ก็พอแล้ว

ตั้งแต่ผมเข้าวงการมาผมก็ยังใช้ชีวิตเหมือนเดิม ยังสามารถไปเดินสวนจตุจักร เดินพันธุ์ทิพย์ได้อย่างสบาย คนอาจจะรู้จักน้อย มันก็สบายเป็นส่วนตัว แต่ในด้านของการประชาสัมพันธ์อาจจะเสียประโยชน์ เพราะคนไม่รู้จัก ผมเองก็ไม่น้อยใจอะไร ไม่ได้คิดเรื่องดังไม่ดัง ไม่เคยคิดด้วยซ้ำว่าจะเป็นนักแสดง เพราะผมมาจากไม่มีอะไรเลย ผมเป็นคนชอบขีด ๆ เขียน ๆ ชอบงานศิลปะด้วยซ้ำ ได้เท่านี้ก็โอเค ก็ถือว่าโชคดีที่ได้มาสัมผัสชีวิตในวงการบันเทิง

ที่มาจากหนังสือพิมพ์