‘ใหม่’ โชคดีเจอเด็กไม่ดื้อ ส่งผล ‘อรหันต์ซัมเมอร์’ ทำงานง่าย

Home / ข่าวหนัง / ‘ใหม่’ โชคดีเจอเด็กไม่ดื้อ ส่งผล ‘อรหันต์ซัมเมอร์’ ทำงานง่าย

เป็นอีกหนึ่งผู้กำกับที่ขอลองทำงานกับเด็กที่ใคร ๆ บ่นว่ายากดูสักครั้ง แต่ผู้กำกับ ใหม่-ภวัต พนังคศิริ ก็กลับทำให้เป็นเรื่องที่แสนง่าย กับการจับเด็ก 10 คนมาโกนผม และทำงานด้วยอย่างไร้ปัญหา ในหนัง อรหันต์ซัมเมอร์ เกี่ยวกับเรื่องนี้ ใหม่-ภวัต เปิดเผยว่า

เด็ก ๆ ที่มาแสดงในหนังเรื่องนี้ ผมแคสใหม่หมด บางคนอาจจะเคยเห็นตามงานโฆษณาบ้าง โดยเกณฑ์ว่าต้องเป็นเด็กอายุ 5-11 ขวบ เวลาที่คุยกันก็ต้องสนุกและมีบางตัวที่ต้องรู้เรื่องเกี่ยวกับศาสนา โดยเฉพาะข้อมูลที่ผมอ้างอิงมาตอนที่จะทำหนังเรื่องนี้ก็คือเรื่อง อิกคิวซัง และ ไซอิ๋ว ในเรื่องก็จะมีเณรที่ซาบซึ้งในพระพุทธศาสนาที่เกี่ยวเนื่องกับเรื่องของพระถังซำจั๋งที่ต้องออกเดินทางไปเอาพระไตรปิฎก ฉะนั้นเด็กกลุ่มหนึ่งที่มาแคสก็ต้องคุยเรื่องนี้รู้เรื่องบ้าง

พอได้เด็กแล้วก็ให้เขาทำความรู้จักกันสักระยะหนึ่งก่อนทำงาน ซึ่งก็ไม่นานมาก เพราะเด็กไม่ค่อยดื้อ น่ารักดี การทำงานก็ไม่มีปัญหาใช้เวลาเดือนครึ่ง ที่เร็วเพราะเรามีเวลาจำกัด เพราะเด็ก ๆ อยู่ในช่วงปิดเทอมเราต้องอัดเด็กให้หมด เพราะเราเอาเด็กมาโกนหัวด้วย ก็ไม่มีใครงอแง เพราะในเรื่องก็จะมีฉากที่ต้องเดินบิณฑบาตตอนเช้า ผมก็อยากได้แสงสวย ๆ เด็ก ๆ ก็ต้องตื่นแต่เช้าทุกวัน

โชคดีที่เรื่องนี้ได้ตูน (ธัชพล ชุมดวง) มาช่วย เพราะเขาต้องเข้าฉากกับเด็ก ๆ กลุ่มนี้ตลอด จนสนิทกันไปเลย เขาเหมือนหัวหน้าแก๊ง พอว่างเมื่อไหร่ก็วิ่งเล่นกับเด็กตลอด ตูนเขาก็ยังเหมือนเด็ก ๆ พอมาเจอกับพวกเดียวกันก็เลยเล่นสนุกกันได้ทั้งวัน ใครว่าทำงานกับเด็กแล้วลำบากผมว่าตัวเองโชคดีมาก เพราะเด็ก ๆ รุ่นใหม่เนี่ยนอกจากเขาจะมีความสามารถแล้ว ยังมีความรับผิดชอบมากด้วย

ที่มาจากหนังสือพิมพ์