มาริโอ้ ดังข้ามประเทศ พารักแห่งสยามกระหึ่มเวทีระดับโลก

Home / ข่าวหนัง / มาริโอ้ ดังข้ามประเทศ พารักแห่งสยามกระหึ่มเวทีระดับโลก

หลังจากที่ได้รับรางวัลต่างๆมาแล้วมากมายจากประเทศไทย รักแห่งสยาม ของ ค่ายสหมงคลฟิล์มอินเตอร์เนชั่นแนล ยังคงความแรงอย่างไม่หยุดยั้ง โดยล่าสุดได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลในงาน Asian Film Awards  ในสาขานักแสดงสนับสนุนชายยอดเยี่ยม หรือ Best Supporting Actor  จากบทบาทของหนุ่มโต้ง รับบทโดย มาริโอ้ เมาเร่อ และสาขาดนตรีประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยม หรือ Best Composer

ซึ่งงานนี้ทีมผู้อำนวยการสร้างนำโดย เสี่ยเจียง หรือ สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ บอสใหญ่ของค่ายสหมงคลฟิล์ม พร้อมครอบครัว, ปรัชญา ปิ่นแก้ว โปรดิวเซอร์, มะเดี่ยว ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล ผู้กำกับ และมาริโอ้ เมาเร่อ ได้ถูกเชิญให้มาร่วมเป็นเกียรติในงานประกาศผลรางวัล Asian Film Awards ณ. ประเทศฮ่องกง ในครั้งนี้ และ Hilight เด็ดสุดของงานคือ หนุ่มน้อยหน้าใส มาริโอ้ เมาเร่อ เป็นคนไทยเพียงคู่แรกที่ถูกคัดเลือกให้เป็นผู้เชิญรางวัลในงานร่วม สายป่าน จากพลอย ร่วมกับนักแสดงชั้นนำของเกาะฮ่องกง

บรรยากาศภายในงาน ณ. Hong Kong Convention and Exhibition Centre (HKCEC)  ในวันที่ 17 มีนาคม ซึ่งเป็นวันประกาศผลรางวัลนั้น หนาแน่นไปด้วยเหล่านักแสดง แขกผู้มีเกียรติที่เริ่มทยอยมาร่วมงานกันตั้งแต่ 18.30 น. อาทิเช่น วิเวียน ชู, ซีเจ, ซูฉี ฯลฯ รวมทั้งนักแสดงต่างๆที่ถูกเสนอชื่อเข้าชิงก็มาร่วมให้สื่อมวลชนสัมภาษณ์กันอย่างหนาแน่น รวมไปถึงนักแสดงหนุ่มอย่าง มาริโอ้ เมาเร่อ ที่เดินผ่าน Red Carpet เข้ามาอย่างสง่างามพร้อมกับมะเดี่ยว ผู้กำกับของภาพยนตร์

ซึ่งงานนี้มาริโอ้เผยว่า โอ้ดีใจมากที่ได้มาร่วมงานประกาศผลรางวัล Asian Film Awards ในครั้งนี้ มันเป็นการมาร่วมงานเป็นครั้งแรกของโอ้และก็เป็นการแสดงภาพยนตร์เรื่องแรกของโอ้ซึ่งทำให้โอ้รู้สึกภูมิใจและดีใจมาก และยิ่งได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงในสาขานี้แข่งขันกับนักแสดงระดับโลกจากหลายประเทศไม่ว่าจะเป็น ญี่ปุ่น, รัสเซีย เกาหลี และโอ้ก็เป็นนักแสดงที่มีอายุน้อยที่สุดด้วย  งานนี้หนุ่มโอ้ได้รับการตอบรับจากสื่อมวลชนทั่วโลกเป็นอย่างมาก โดยภาพยนตร์เรื่อง รักแห่งสยาม ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากเทศกาล Hong Kong Film Festival ในครั้งนี้ โดย ณ ปัจจุบันมีหลายประเทศจากทวีปเอเชียและอเมริกามาขอซื้อสิทธิภาพยนตร์เรื่องนี้ไปจัดจำหน่ายในประเทศแล้ว