ไมเคิล เผยประสบการณ์รัก เลือกเพื่อนมากกว่าหญิง

Home / ข่าวหนัง / ไมเคิล เผยประสบการณ์รัก เลือกเพื่อนมากกว่าหญิง

จากเด็กชายสุดหล่อในหนัง เด็กหอ กำลังเข้าสู่วัยหนุ่มสุดเฟี้ยว ไมเคิล-ศิรชัช เจียรถาวร เลยถูกผู้กำกับ ย้ง-ทรงยศ สุขมากอนันต์ เลือกมาเป็นหนึ่งในนักแสดง ปิดเทอมใหญ่…หัวใจว้าวุ่น ซึ่งจะต้องแสดงการจีบสาวเป็นครั้งแรก

ไมเคิล เผยว่า ตอนเล่น เด็กหอ มันจะมีอารมณ์เศร้า เป็นเรื่องราวของเพื่อน ที่มีมิตรภาพดี ๆ ร่วมกัน พอมาเล่น ปิดเทอมใหญ่ฯ ยอมรับว่ายากมาก ต้องมาจีบหญิงคนเดียวกันกับแน็ค แข่งกันขอเบอร์ผู้หญิง เป็นเรื่องความรักของเด็ก ๆ วัยรุ่น จะมีฉากที่ผมเขินและอายมากที่สุดในชีวิต คือ ฉากที่นานา (แพท-อังศุมาลิน) ถูกฝากระป๋องบาดมือแล้วผมต้องก้มลงไปดูดเลือดจากปลายนิ้วให้เลือดหยุด ตอนที่ดูดเลือดเข้าปาก รสชาติมันแย่มาก และต้องดูดหลายรอบพอเงยมาเห็นหน้าแพท เราจะรู้สึกเขิน โชคดีที่เรารู้จักกัน เป็นเพื่อนกัน เลยเล่นได้ แต่มีแอบเขินบ้าง หรือบางซีนก็ต้องใช้อารมณ์ แสดงออกทางสีหน้า เวลาที่เห็นแน็คจีบแพท เราจะรู้สึกเศร้าทุกครั้ง เพราะรู้สึกชอบแพทแล้ว เป็นอะไรที่ยากมากกับความรู้สึกแบบนี้

แม้ว่าผมจะเคยมีประสบการณ์บ้างที่รักผู้หญิงคนเดียวกับเพื่อน แต่ผมเลือกเพื่อนมากกว่าผู้หญิง เลือกที่จะให้เพื่อนจีบไปเลย แต่ถ้าวันไหนเพื่อนเราเลิกกับผู้หญิง ผมค่อยเข้าไปดูแลแทนครับ ซึ่งบทไม้กับตัวผม ค่อนข้างแตกต่างกัน ไม้จะเป็นคนแสดงออกเรื่องความรัก แต่ตัวผมไม่ใช่อย่างนั้น ผมจะนิ่งกว่า เวลาเล่นเลยค่อนข้างยาก โชคดีที่ได้พี่ย้ง ผู้กำกับ และแน็ค ซึ่งสนิทกันมาตั้งแต่เด็กหอคอยช่วยเหลือ คอยส่งอารมณ์ให้ครับ

ที่มาจากหนังสือพิมพ์