“เอ็มพิคเจอร์ส”จับมือ”ทราฟฟิกฯ”รุกหนังเอเชีย

Home / ข่าวหนัง / “เอ็มพิคเจอร์ส”จับมือ”ทราฟฟิกฯ”รุกหนังเอเชีย

เพราะประสบความสำเร็จในการนำเข้าหนังเกาหลี และญี่ปุ่น มาฉายในเมืองไทย ผู้บริหาร เอ็ม พิคเจอร์ส “สุรพงษ์ เตรียมชาญชัย” จึงเริ่มมองช่องทางรายได้ด้วยการจับเทรนด์เรื่องเพลง การ์ตูน แฟชั่น เพิ่ม โดยกล่าวว่า

“ถ้ามองทั้งเกาหลีและญี่ปุ่นด้วยเราค่อนข้างที่จะประสบความสำเร็จในการนำเข้าหนังสายเอเชีย ในเซ็กเมนต์นี้หลังจากที่เอ็มพิคเจอร์สรวมกับทราฟฟิกคอนเนอร์แล้วก็คงมีการนำเข้ามากขึ้น เพราะมันเป็นเทรนด์ของวัยรุ่น ไม่ว่าจะเป็นแนวเรื่องของเพลง การ์ตูน แฟชั่นก็ดี ต่อไปนี้เราต้องมองให้กว้างขึ้น ให้มันครอบคลุมทั้งเรื่องของเพลงด้วย ซึ่งต่อไปภาพยนตร์ที่เรานำเข้ามาก็จะมีโปรโมชั่นรวมมาคือคอนเสิร์ตจากดารานำจากภาพยนตร์เรื่องนั้น ซึ่งในปีนี้ก็มีตามมาหลายเรื่อง อาทิ “แบล็ค สไวน์เลอร์” ซึ่งนำแสดงโดย “ยามะพี” เราก็มองตรงนี้เพื่อที่จะมากระตุ้นความสนใจในประเทศไทย เราจะมีการนำภาพยนตร์เข้ามาโดยที่เราอาจจะสร้างแบรนด์ขึ้นมา ให้เข้าถึงกลุ่มคนดูหนังที่ชัดเจนมากขึ้น ให้ผู้ชมรับข่าวสารข้อมูลเกี่ยวกับหนังที่คุณชื่นชอบมากยิ่งขึ้น”

“อย่างภาพยนตร์ “แอล เชนจ์ เดอะ เวิลด์” ที่เราเพิ่งนำเข้ามาฉาย ทำรายได้ 40 ล้านบาทแล้ว ซึ่งคาดว่าน่าจะถึง 50 ล้านบาท ถ้านับภาคนี้เท่ากับว่าเป็นภาคที่ 3 ของเรื่อง “เดธโน้ต” ซึ่งในอดีตหนังญี่ปุ่นที่เอาเข้ามาฉายเป็นภาคๆ แล้วได้รับความนิยมก็คือเรื่อง “จูออน” ซึ่งก็ทำรายได้ประมาณ 40 กว่าล้านบาท กับสองภาค ในขณะเรื่องเดธโน้ต 3 ภาคทำรายได้ร้อยกว่าล้านบาท”

ที่มาจากหนังสือพิมพ์