เบี้ยวขึ้นศาลเฉย ออกหมายจับ”ลาบัฟ”

Home / ข่าวหนัง / เบี้ยวขึ้นศาลเฉย ออกหมายจับ”ลาบัฟ”

ทำให้เรื่องเล็กกลายเป็นเรื่องใหญ่อีกราย ไชอา ลาบัฟ นักแสดงหนุ่มชาวอเมริกัน อาจต้องโดนปรับตังค์ก้อนโตเสียแล้วโทษฐานสูบบุหรี่ไม่เป็นที่เป็นทาง หลังโดนศาลออกหมายจับพร้อมตั้งค่าหัว 1,000 เหรียญสหรัฐฯ (ราว 32,000 บาท) จากกรณีไม่ยอมไปปรากฏตัวต่อหน้าศาลเมื่อวันอังคารที่ 18 มีนาคมที่ผ่านมา

ดาราจาก Transformers มีคิวต้องเข้าไปปรากฏตัวที่สำนักงานศาล ลอสแอนเจลีส เคาน์ตี้ เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา สำหรับการกระทำผิดในคดีอาญาประเภทลหุโทษ แต่ทั้งดาราวัย 21 ปี หรือทนายความส่วนตัวกลับไม่ไปแสดงตัวตามคำสั่งศาล จนต้องออกหมายจับในที่สุด
 
ลาบัฟ โดนใบสั่งเตือนจากเจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองเบอร์แบงค์ รัฐแคลิฟอร์เนีย เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ สำหรับการสูบบุหรี่ผิดที่ผิดทาง โดยตามรายงานจากเว็บไซต์ของเมืองเบอร์แบงค์ ระบุว่าการสูบบุหรี่ ”ในระยะ 20 ฟุตใกล้กับทางเข้าออก และหน้าต่างอาคารที่เปิดออกสู่ที่สาธารณะ” นั้นเป็นการกระทำผิดกฎหมาย นอกจากนั้นยังห้ามสูบ ”บนทางเท้าทุกแห่งบริเวณใจกลางเมืองเบอร์แบงค์ และทุกพื้นที่ในระยะ 5 ฟุต”
 
ลาบัฟ โด่งดังมาจากซีรีส์ Even Stevens ทางช่อง ดิสนีย์ และกำลังจะมีหนังใหญ่ลงโรงในปีนี้ ด้วยการประกบคู่กับ แฮร์ริสัน ฟอร์ด ใน Indiana Jones and the Kingdom of the Crystal Skull

ที่มา สยามดารา