สเตฟาน เกือบไม่รอด โก๊ะตี๋ ซิ่งรถพาคว่ำ

Home / ข่าวหนัง / สเตฟาน เกือบไม่รอด โก๊ะตี๋ ซิ่งรถพาคว่ำ

ทำเอาตกอกตกใจกันไปหมด เมื่อ โก๊ะตี๋ อารามบอย ดันมาขับรถซิ่งพา สเตฟาน-สันติ วีรบุญชัย พลิกคว่ำ แต่ที่ไหนได้ เป็นเพียงแค่ฉากหนึ่งในภาพยนตร์ คู่ป่วนก๊วนเมษา ของผู้กำกับ โน้ต-วรวิทย์ ผ่องอินทรีย์ ซึ่งกว่าจะถ่ายฉากนี้ได้สำเร็จก็ลำบากน่าดู สเตฟาน เล่าว่า

โก๊ตี๋ ในคู่ป่วนก๊วนเมษา

ในเรื่องนี้ผมรับบทเป็นมิตร เป็นเพื่อนของ บังเอิญ (โก๊ะตี๋) คาแร็กเตอร์เป็นผู้จัดการโรงแรม 5 ดาว เป็นคนที่ไม่ชอบวันสงกรานต์ เพราะไม่ชอบการเล่นน้ำ แต่ว่าแฟนบอกว่าถ้าไม่มาหาจะแต่งงานกับคนอื่น ทำให้มิตรต้องเดินทางไปหาในวันสงกรานต์ ตั๋วรถตั๋วเครื่องบินเต็มหมด เหลือแต่รถรับจ้างของบังเอิญ เลยต้องจำใจไปด้วย ก็เจออุปสรรคและปัญหาต่าง ๆ รวมทั้งการตามล่าของฆาตกรชุดดำ เพราะว่าทั้งคู่ไปรู้เห็นการตายเข้าจึงต้องหนีจากการถูกฆ่า ฉากนี้ผมกับโก๊ะต้องขับรถเก๋งคันเล็ก ๆ เท่ากับรถมินิ มันเล็กมาก ตัวผมน่ะไม่เท่าไหร่หรอก แค่ขายาว ๆ นั่งไม่ถนัดเท่าไหร่ แต่โก๊ะตัวใหญ่กว่า จากรถที่เล็กยิ่งเล็กไปเข้าไปใหญ่

คู่ป่วนก๊วนเมษา

ที่สำคัญฉากนี้พวกเราจะต้องรถคว่ำด้วย เพราะว่าในเรื่องโก๊ะบอกว่าจะมาทางลัด แต่ดันมาเจอทางลูกรังเป็นป่ารก แถมทางถนนก็ยังขาด แต่ว่าผมกับโก๊ะขับรถมาด้วยความเร็วสูง ทำให้รถลอยขึ้น ตอนแรกก็กลัวว่าจะเกิดผิดพลาดจะเจ็บไหม แต่ผมว่าเป็นอะไรที่น่าลองเล่นดู เพราะผมเป็นคนที่ชอบความเร็วอยู่แล้ว ทีมงานหาสนับเข่ามาให้ เพราะขาผมยาวกลัวว่าจะไปกระแทก แล้วก็ให้จับแน่น ๆ แล้วก็ร้องแหกปากดัง ๆ ตอนแรกที่รถลอยขึ้นไปผมรู้สึกว่าเหมือนตัวเรามันเบามาก ตอนลงรถก็กระแทกอย่างแรง แต่ก็ไม่เป็นอะไรมาก แค่มีรอยช้ำและแผลเล็กน้อย นี่ถ้าเป็นเรื่องต่อไปผมขอเลยเป็นหนังแอ็คชั่นจะดีมาก

ที่มาจากหนังสือพิมพ์