The Forbidden Kingdom เปิดตัวในงานแถลงข่าว

Home / ข่าวหนัง / The Forbidden Kingdom เปิดตัวในงานแถลงข่าว

โด่งดังอย่างฉุดไม่อยู่แล้วสำหรับภาพยนตร์เรื่อง The Forbidden Kingdom หนึ่งฟัดหนึ่ง ใหญ่ต่อใหญ่  ที่นำสองนักแสดงแถวหน้าของเอเชีย เฉินหลง  และ เจท ลี มาร่วมงานกันเป็นครั้งแรก ด้วยทุนสร้างที่สูงถึง 3000 ล้านบาท ณ โรงแรมแกรนด์ไฮแอทฮ่องกง ประเทศฮ่องกง เมื่อวันที่ 18 มีนาคมที่ผ่านมา

โดยพิธีการเปิดตัวภาพยนตร์ ได้เริ่มขึ้นในเวลาเที่ยงด้วยการโชว์การต่อสู้จากนักแสดงกังฟูรุ่นเยาว์จากจีน ที่ออกมาแสดงฉากการต่อสู้ของตัวละครในภาพยนตร์พร้อมพิธีกร หุยเจียจิ้ง   แนะนำ 2 สาวสวย 2 คาแรกเตอร์หลักในภาพยนตร์  The Forbidden Kingdom โดย  หลิวอี้เฟย  ผู้รับบท นางแอ่นทองคำ หญิงสาวที่มีความแค้นฝังใจในภาพยนตร์  หลิวอี้เฟย  โชว์ตัวบนเวที ด้วชุดสวยหรูเรียกแสงแฟลชวูบวาบ  พร้อมเผยว่าในภาพยนตร์เรื่องนี้เธอต้องเสียจูบแรกให้แก่ ไมเคิล พระเอกของเรื่องอีกด้วย ส่วน หลี่ปิงปิง ผู้รับบทนางพญาผมขาว ปรากฏโฉมสุดเซ็กซี่ในชุดสีดำรัดรูป

แล้วก็ถึงคิวของไฮไลท์ของงานในวันนี้ เมื่อพิธีกร แนะนำ 2 นักแสดงซุเปอร์สตาร์  เจท ลี  และ เฉินหลง  โดย เจท ลี รับบท 2 คาแรกเตอร์ เป็น อรหันต์กังฟูดุ นักบวชปริศนาผู้มีภารกิจสำคัญในการเดินทางไปปลดปล่อยราชาวานร ซุนหงอคง และรับบทเป็น ซุนหงอคง  ราชาวานร ผู้ถูกจองจำในวิหารศักดิ์สิทธ์   และ เฉินหลง รับบท 2 คาแรกเตอร์  เช่นกัน ในบท ปรมาจารย์หมัดเมา  และ  เจ้าของโรงรับจำนำผู้พิทักษ์กระบองศักดิ์สิทธิ์

ผมดีใจมากที่ได้ร่วมงานกับเจทลี  เขาเป็นนักแสดงที่มีสปิริต  ถึงต้องรอนาน 15 ปี  ก็คุ้มค่า  เฉินหลง พูดถึงการที่เขาได้ร่วมงานกับ เจท ลี เป็นครั้งแรก ซึ่งนอกจากทีมนักแสดงแล้ว   ผู้กำกับ ร็อบ มินคอฟ  ยังร่วมเปิดใจในงานแถลงข่าวครั้งนี้ด้วยว่า  ถึงเขาจะโด่งดังจากการกำกับ The Lion King แต่ผมก็สนใจในตัวตำนานไซอิ๋ว และตั้งใจที่จะกำกับหนังเกี่ยวกับเรื่องราวมหัศจรรย์ของตำนานเรื่องนี้มานานกว่า 10 ปีแล้ว โดยหลังจบการแถลงข่าวบนเวที  ทีมงานทั้งหมดร่วมดื่มแชมเปญเพื่อเปิดตัวภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์  The Forbidden Kingdom ที่จะเข้าฉายพร้อมกันทั่วโลกในวันที่ 18 เมษายนนี้อย่างเป็นทางการ

ก่อนปิดท้ายงานด้วยการเชิญทีมงานสร้างของภาพยนตร์มาร่วมถ่ายภาพ และ เปิดแชมเปญ ฉลองร่วมกัน   เรียกได้ว่าเป็นงานแถลงข่าวที่เริ่มด้วยความยิ่งใหญ่ และปิดท้ายด้วยความอลังการ   สมกับทุนสร้างกว่า 3,000 ล้านบาท

The Forbidden Kingdom  เป็นภาพยนตร์มหัศจรรย์แฟนตาซีที่ได้รับแรงบันดาลใจ มาจากต้นกำเนิดของตำนานไซอิ๋ว  โดยผู้เขียนบท จอห์น ฟัสโก้ ดัดแปลงเรื่องราวให้ผจญภัยมากขึ้นโดยผ่านตัวละครของเด็กหนุ่มธรรมดา เจสัน (ไมเคิล อันการาโน่) ผู้ถูกโชคชะตากำหนดให้ครอบครองกระบองวิเศษ  ที่พาเขาหลุดเข้าไปสู่ประตูแห่งโลกในตำนานมหัศจรรย์ ที่นั่น เจสันได้พบกับ ลู่หยาน (เฉินหลง) เซียนกังฟูหัวกระเซิงท่าทางเหมือนขอทาน และมอบตัวเป็นศิษย์ของเขา ก่อนจะได้พบกับเซียนกังฟูอีก 2 คน ได้แก่ นางแอ่นทองคำ (หลิวอี้เฟย) และหลวงจีนใบ้ (เจ๊ท ลี) เซียนทั้งสามตัดสินใจออกเดินทางร่วมกันหลังจากได้เห็นกระบองวิเศษที่เจสันครอบครอง เพราะมีคำทำนายโบราณว่า ซุนหงอคงผู้ถูกพระโพธิสัตว์จองจำในหุบเขาห้านิ้วจะถูกปลดปล่อยเป็นอิสระโดยเด็กหนุ่มต่างแดนที่จะคืนกระบองวิเศษแก่เขา ที่นั่น เจสันจะต้องดึงพลังความกล้าหาญที่สุดในตัวเขออกมาเพื่อช่วย ลู่หยาน และ หลวงจีนใบ้ ปฏิบัติภารกิจที่สำคัญที่สุดในชีวิตของพวกเขา

เตรียมพบกับความยิ่งใหญ่ของโลกภาพยนตร์ กับการ เจอกันครั้งแรก ของซุเปอร์สตาร์แอ็คชั่นระดับโลก   เฉินหลง และ เจ็ทลี18 เมษายนนี้ ใน The Forbidden Kingdom : หนึ่งฟัดหนึ่ง ใหญ่ต่อใหญ่


ดูภาพที่เหลือนะครับ ถ้าบอกว่าไม่รู้จักหลิวอี้เฟย จะว่าเชยไหมเนี่ย