?น้อย? งง ไม่มีคนชวนเล่นหนัง

Home / ข่าวหนัง / ?น้อย? งง ไม่มีคนชวนเล่นหนัง

ทั้ง ๆ ที่มีรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจากสถาบันต่าง ๆ เป็นเครื่องการันตีความสามารถแท้ ๆ แต่หลังจากที่ภาพยนตร์ 13 เกมสยอง ลาโรงไป นักร้องหนุ่ม น้อย-กฤษฎา ศุโกศล แคลป์ ก็ยังไม่มีผลงานหนังมาให้ได้ชมอีกเลย งานนี้นักร้องหนุ่มเองก็ยังงง ๆ ว่าเหตุใดจึงไม่ค่อยมีค่ายหนังติดต่อให้ไปร่วมงาน

น้อย กล่าวว่า มันตลกมากเลยนะ ผมได้รางวัลเยอะมากจากการที่มาเล่นหนัง 13 เกมสยอง หลายคนมองว่าผมน่าจะเป็นนักแสดงเต็มตัวได้แล้ว แต่หลังจากได้รับรางวัลก็ยังไม่มีใครชวนผมไปร่วมงานมานานมาก ปีที่แล้วเพิ่งจะมีหนังต่างประเทศไปเรื่องเดียว มาปีนี้ก็เพิ่งจะมีเรื่อง ความสุขของกะทิ หลังจากที่ได้รางวัลมา ผมก็คิดว่าผมอยากเป็นนักแสดงเต็มตัวแล้ว แต่พอมาเจอแบบนี้ก็เริ่มไม่แน่ใจ ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะหลายคนคิดว่าผมต้องแสดงแต่บทแปลก ๆ แนว ๆ มั้ง หรือบางคนคงกลัวว่าผมจะปฏิเสธ การที่ผมมาแสดงหนัง ความสุขของกะทิ ก็ดีอย่างหนึ่งนะ คนจะได้รู้ซะทีว่าผมเองก็เล่นบทธรรมดาได้ แต่ก็ไม่เป็นไรอย่างงานเพลงมันเป็นอะไรที่ผมควบคุมมันได้ ผมมีช่องทางให้คนได้ฟังเพลงผมได้ แต่อย่างหนังต่อให้คุณเป็นนักแสดงชื่อดังแค่ไหน คุณก็ต้องรอให้คนอื่นหยิบยื่นโอกาสให้ เราควบคุมมันไม่ได้

อยากเล่นหนังมากกว่านี้มั้ย
อยากเล่นมากกว่านี้ เพราะผมอยากพัฒนาฝีมือตัวเองไปเรื่อย ๆ เหมือนนักบอลต้องซ้อมเยอะ ถ้าซ้อมเดือนละครั้งก็คงไม่ได้ คนเราจะทำอะไรก็ต้องพร้อม

อยากทำเป็นอาชีพเลยหรือเปล่า
ก็อยากนะ แต่ขึ้นอยู่ว่าใครจะชวนเรามากกว่า ในทางกลับกัน ถ้าผมมัวแต่พึ่งงานหนังอย่างเดียวก็ไม่ได้ ต้องทำอย่างอื่นด้วย โชคดีผมมีงานเพลง และกำลังทำโรงแรมในบริเวณเกาะรัตนโกสินทร์ โดยผมและครอบครัวร่วมกันทำ เพียงแต่ว่าโรงแรมนี้มันมาจากมุมมองของผมเลย เหมือนผมเป็นผู้กำกับ ถ้าผมมัวแต่พึ่งงานหนังอย่างเดียว เวลาเราไม่มีงานเราก็จะแย่

น้อยใจบ้างมั้ย?
ใช่ ผมรู้สึกว่า วงการนี้ไม่ว่าคุณจะเป็นใครมาจากไหน มันจะมีสักวันหนึ่งที่คนไม่อยากเห็นหน้าคุณ ไม่มีใครอยากฟังเสียงคุณแล้ว น้อยคนที่จะดังนาน นอกจากคุณจะเป็นคาราบาว หรือ สินจัย เปล่งพานิช เราก็ต้องเตรียมความพร้อมนะ แต่ก็ยังดีนะที่งานหนังผมไม่หายไปเลย อย่างน้อยก็ได้ทำปีละเรื่องครับ

ที่มาจากหนังสือพิมพ์