มาดูโปสเตอร์เซตของ Speed Racer กันจ้า

Home / ข่าวหนัง / มาดูโปสเตอร์เซตของ Speed Racer กันจ้า

มาดูโปสเตอร์กันนะครับ เป็นเซตตัวละครต่างๆ นี่แค่ส่วนหนึ่งนะครับ มีอีกเป็นสามสิบตัว ก็เรื่องนี้มีแต่นักแข่งรถนี่

speed racer

speed racer

จุดกำเนิดของ Speed Race
Speed Racer ที่ฝังรากลึกอยู่ในประวัติศาสตร์วงการทีวี คือภาพยนตร์การ์ตูนแฟรนไชส์ที่ประสบความสำเร็จอย่างแท้จริงที่สามารถข้ามน้ำข้ามทะเลไปโด่งดังในอเมริกาได้เป็นเรื่องแรก Speed Racer เป็นผลงานการสร้างในปี 1967 ของทัตซูโอะ โยชิดะ และอำนวยการสร้างโดยบริษัททัตซูโนโกะ โปรดักชั่นส์ที่มีชื่อเสียงของญี่ปุ่น เริ่มต้นกำเนิดเป็นการ์ตูนซีรีส์ที่ฉายทางทีวีจำนวน 52 ตอน โดยมีชื่อเดิมว่า Mach Go Go Go หลังจากแพร่ภาพเพียงแค่ 6 เดือน การ์ตูนเรื่องนี้กลายเป็นผลงานฮิตในประเทศญี่ปุ่น มันถูกนำมาพากย์เสียงและกลายเป็นการ์ตูนสุดฮิตในอเมริกาด้วย ต่อมา การ์ตูนเรื่องนี้ยังถูกนำกลับมาฉายทางทีวีในทศวรรษ 1990 ทำให้มีการสร้างการ์ตูนภาคต่อที่มีการปรับเรื่องราวให้ทันสมัย ออกมาสองเวอร์ชั่นในช่วงต้นทศวรรษ 2000 ผู้คนกว่า 3 รุ่นเติบโตมาพร้อมกับการ์ตูน Speed Racerในช่วงเวลา 40 ปีที่ผ่านมา


speed racer

ทริกซี่ (คริสติน่า ริคชี่)
ทริกซี่ แฟนสาวของสปีด เป็นสาวน่ารักแต่สุดบึกบึน สปีดกับทริกซี่ได้พบกันตั้งแต่เรียน ป. 3 นับแต่นั้นพวกเขาไม่เคยแยกจากกัน ทริกซี่เป็นนักแข่งฝีมือดีเช่นกัน เธอเป็นคู่หูที่วางใจได้ของสปีดทั้งเมื่ออยู่ในสนามแข่งและนอกสนามแข่ง บ่อยครั้งที่เธอช่วยแนะนำวิธีการขับรถให้กับเขาเมื่อเธอเฝ้าดูการแข่งรถจากเฮลิคอปเตอร์ของเธอ ซึ่งก็คือเครื่องทีอาร์เอ็กซ์สีชมพูดำ

speed racer

สปีด เรซเซอร์ (เอมิล เฮิร์สช์)
สปีด เรซเซอร์เกิดและเติบโตในโลกของการแข่งรถ หัดขับรถก่อนที่เขาจะเดินได้เสียอีก ทุกวันนี้ เขาคือนักแข่งรถที่กำลังมาแรง โดยสปีดเจริญรอยตามเร็กซ์ พี่ชายของเขา ซึ่งเป็นคนสอนเขาในทุกๆ เรื่องที่เกี่ยวข้องกับการขับรถ ตั้งแต่การใส่ถุงเท้าแดงเป็นเครื่องรางนำโชค จนถึงวิธีหักเลี้ยวรถ สปีด เรซเซอร์ยังคงเป็นหนึ่งในนักแข่งอิสระที่มีอยู่เพียงไม่กี่คนในลีก WRL เขาไม่มีสปอนเซอร์ และเขาเข้าแข่งเพื่อทีมเรซเซอร์มอเตอร์สของพ่อเขา

speed racer

เรซเซอร์ เอ็กซ์ (แมทธิว ฟ็อกซ์)
เรซเซอร์ เอ็กซ์คือนักแข่งสวมหน้ากากท่าทางลึกลับ เขาเก็บตัวตนจริงเอาไว้เป็นความลับขณะทำงานอยู่ในวงการแข่งรถ เขากำลังพยายามเปิดโปงการคอรัปชั่นในวงการแข่งรถ และทำให้กีฬาชนิดนี้มีความใสสะอาดมากขึ้น แต่รอบๆ ตัวนักแข่งผู้นี้ซึ่งเป็นที่รู้จักกันในฉายาว่า ผู้ระเบิดเสียงกึกก้อง, เรซเซอร์ เอ็กซ์ หรือนักซิ่งหน้ากาก กลับเต็มไปด้วยความลึกลับ เขาเป็นใคร? เขาอยู่ฝ่ายไหนกันแน่?

speed racer

เทโจ โทโกคาห์น (จองจีฮุน ผู้มีชื่อเสียงโด่งดังในชื่อ เรน)
เทโจคือลูกชายของเท็ตซูอา โทโกคาห์น เจ้าของบริษัทโทโกคาห์น มอเตอร์ส และเป็นกัปตันทีมแข่งรถของบริษัท แม้เขาจะแข่งกับสปีดในการแข่งฟูจิ เฮเล็กซิคอน แต่เทโจทำให้สปีดต้องร่วมทีมกับเขาในการแข่งขัน คาซาคริสโต โรด แรลลี่ที่เป็นตำนาน ซึ่งเป็นการแข่งที่มีความน่าตื่นเต้นพอๆ กับที่มีอันตราย

speed racer

มิสเตอร์มูชา (ฮิโรยูกิ ซานาดะ)
มิสเตอร์มูชา เจ้าของบริษัทมูชา มอเตอร์ส ร่วมมือกับบริษัทโรยัลตัน เพื่อเตรียมการเทกโอเวอร์บริษัทโทโกคาห์น มอเตอร์ส