‘แอม’ ชอบ ‘อรหันต์ซัมเมอร์’ เนื้อหาใส ๆ เหมาะกับเด็ก

Home / ข่าวหนัง / ‘แอม’ ชอบ ‘อรหันต์ซัมเมอร์’ เนื้อหาใส ๆ เหมาะกับเด็ก

เป็นเพราะติดอกติดใจเนื้อหาที่สร้างสรรค์สังคมของภาพยนตร์ อรหันต์ซัมเมอร์ ของ เอจี เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ เลยทำให้นางเอกสาวมากฝีมือ แอม-ฉายนันทน์ มโนมัยสันติภาพ ตกลงปลงใจมาแสดงหนังเรื่องนี้

แอม เผยว่า แอมยังไม่ได้ชมหนังหลังจากตัดต่อเสร็จเลย บอกตามตรงว่า อยากดูมาก ชอบตั้งแต่ตอนอ่านบทแล้ว หนังเรื่องนี้เป็นแนวน่ารักและผู้กำกับ ภวัต พนังคศิริ มีความตั้งใจดี อยากให้อะไรกับเยาวชน แอมมองว่าถ้าเด็ก ๆ เยาวชนได้รับการปลูกฝังที่ดี อนาคตของประเทศก็น่าจะดีด้วย สำหรับบทน้ำใสที่แอมแสดงนั้น เป็นพี่สาวของเณรคนหนึ่งในเรื่องนี้ ซึ่งตัวละครที่ แอมได้รับนั้นเป็นตัวที่เชื่อมความสัมพันธ์ให้พ่อกับหลวงลุงหันมาทำความเข้าใจกัน เพราะพ่อกับหลวงลุงต่างคนต่างพยายามทำตัวให้เหนือกว่าอีกคน นอกจากนี้ยังเป็นตัวเชื่อมระหว่าง หลวงพี่ ใบบุญ ที่แสดงโดย ตูน-ชพล ชุมดวง และเณรทั้งหลายด้วย เพราะเรารู้และเข้าใจว่าธรรมชาติของเด็กนั้นเป็นอย่างไร เราจะมาทำให้หลวงพี่ใบบุญกล้าแสดงออกและเผชิญในสิ่งที่เขาต้องเจอ

ร่วมงานกับเด็กมีปัญหามั้ย?
ตอนแรกก็กังวลนะ กลัวจะมีปัญหา เพราะแอมไม่ชอบอะไรที่เสียงดังวุ่นวาย แต่เด็ก ๆ กลับไม่ดื้อเลย อาจจะมีบ้างที่ซนตามประสาเด็ก แต่พอพูดดี ๆ เขาก็เชื่อฟัง พ่อแม่สอนมาดีมาก

คาดหวังยังไงบ้าง
เรื่องรายได้แอมไม่คาดหวังอะไรหรอก แอมเข้าใจนะว่าหนังแบบนี้คงขายยาก แต่แอมอยากให้ผู้ปกครองพา น้อง ๆ มาดูนะ เพราะมันมีหลาย ๆ เรื่องราวที่ เด็ก ๆ ในสังคมเมืองไม่มีโอกาสเห็นมาอยู่ในหนังเรื่องนี้ ส่วนเรื่องที่หนังเรื่องนี้เข้าฉายในเวลาไล่เลี่ยกับหนังแนวเดียวกันอย่าง ดรีมทีม นั้น ก็หนักใจนะ แต่แอมว่าถ้าหนังเรื่องไหนเป็นหนังดีให้อะไรกับเด็กก็อยากให้สนับสนุนให้เขาดู เรื่องไหนก็ได้ แต่ขอให้ดูแล้วได้ประโยชน์กับเด็กก็พอแล้ว

ที่มาจากหนังสือพิมพ์