สี่แพร่ง รวมผู้กำกับ เล่าเรื่องผี 4 เรื่อง 4 รส

Home / ข่าวหนัง / สี่แพร่ง รวมผู้กำกับ เล่าเรื่องผี 4 เรื่อง 4 รส

จีทีเอช ปิ๊งไอเดียทำหนังผีขวัญผวา สี่แพร่ง ที่รวมเอา 4 ผู้กำกับของค่ายมาประชันฝีมือทำหนัง 4 เรื่อง 4 รส โดยเริ่มจาก ยงยุทธ ทองกองทุน กับ เหงา, ปวีณ ภูริจิตปัญญา กับ ยันต์สั่งตาย, บรรจง ปิสัญธนะกูล ในเรื่อง คนกลาง และ ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ กับเรื่อง Last Fright ซึ่งมีดาราดังร่วมงานมากมาย อาทิ พลอย-เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์, สายป่าน-อภิญญา สกุลเจริญสุข, บอล-วิทวัส สิงห์ลำพอง และ เอ๋-มณีรัตน์ คำอ้วน

โต้ง-บรรจง 1 ใน 4 ผู้กำกับ เปิดเผยถึงโปรเจ็กต์นี้ว่า โปรเจ็ค สี่แพร่ง เริ่มมาจาก โอ๋-ภาคภูมิ ผู้กำกับ แฝด เอาเรื่องมาเล่าให้ฟัง แล้วทุกคนรู้สึกว่ามันน่าสนใจมาก แต่ถ้าทำเป็นหนังจริงๆ มันคงเป็นได้แค่หนังความยาวสั้นๆ เลยคิดกันเล่นๆ ว่า ถ้าเราเอาผู้กำกับหนังผีของจีทีเอชมาทำงานร่วมกัน คือ ผม, โอ๋,กอล์ฟ และย้ง แต่พอดีย้งติดหนัง ปิดเทอมใหญ่..หัวใจว้าวุ่น เราก็เลยลองไปชวน พี่สิน (ยงยุทธ ทองกองทุน) ซึ่งพี่สินสนใจ เราก็เลยได้มาทำหนัง สี่แพร่งด้วยกัน

โดยมีโจทย์ในการทำงานว่า ต้องเป็น 4 รสชาติ ห้ามซ้ำกัน พวกเราต้องเช็คการทำงานร่วมกันตลอด เพราะถ้ามุขผีคล้ายกัน หรือรสชาติบางอย่างคล้ายกัน คนดูจะเบื่อ มันก็เลยยากมาก แต่โชคดีที่เรามี 4 คนช่วยกันคิด และที่ยากสุดคือขั้นตอนการตัดต่อ เพราะการนำ 4 ตอนมาร้อยเรียงให้เป็นหนัง 1 เรื่องนั่นคือสิ่งที่ยากที่สุด หนังเรื่องนี้ต้องทำงานกันเป็นทีมเวิร์ค เราจะต่างคนต่างทำหนังตัวเองให้ดีอย่างเดียวไม่ได้ เราต้องดูแลภาพรวม ดูคนอื่นด้วย เราต้องช่วยกันทำงานให้หนังออกมาดี

หนัง สี่แพร่ง เป็นคำตอบให้คนที่ชอบหนังผี แต่เบื่อหนังผี ได้ดูหนังผีที่มีรสชาติใหม่ ไม่ใช่แค่น่ากลัวอย่างเดียว แต่ยังมีแอ็คชั่น ตลกร้าย เชือดเฉือน เข้มข้น คนดูจะอยู่ในจุดไคล์แม็กซ์ของหนังตลอดเวลา เป็นหนังที่เราตัดต่อทำเทสเป็นหลายสิบรอบ เพื่อให้หนังออกมาสมบูรณ์ที่สุดครับ

ที่มาจากหนังสือพิมพ์