The Water Horse หนังผจญภัยเหมาะกับทุกวัย

Home / ข่าวหนัง / The Water Horse หนังผจญภัยเหมาะกับทุกวัย

ภาพยนตร์ The Water Horse : Legend of the Deep ผลงานกำกับของ เจย์ รัสเซลล์ ซึ่งดัดแปลงจากหนังสือขายดี The Water Horse ของ ดิด คิง สมิธ เป็นความร่วมมือครั้งยิ่งใหญ่ของ โซนี่ พิคเจอร์ส และ เรฟวูลูชั่น สตูดิโอ ที่ดึงเอาทีมเบื้องหลังผู้ทำสเปเชี่ยล เอฟเฟ็กต์ จาก The Lord of the Rings และ The Chronicels of Narnia มาร่วมงานสร้างความมหัศจรรย์ตระการตาให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้อีกครั้ง พร้อมทีมนักแสดงโดย เอมิลี วัตสัน, อเล็กซ์ เอเทล, เบน แชปลิน, เดวิด มอร์ริสซีย์ และ ไบรอัน ค็อกซ์ โดยทุ่มทุนไปถ่ายทำกันถึง 2 ประเทศ คือ นิวซีแลนด์ และ สก๊อตแลนด์

The Water Horse : Legend of the Deep บอกเล่าเรื่องราวการผจญภัยเหนือจินตนาการ เมื่อ แองกัส เด็กน้อยชาวสก็อตแลนด์ ค้นพบไข่พิศวง เขาตัดสินใจนำมันกลับบ้าน โดยไม่รู้ว่าเขากำลังเผชิญหน้ากับ วอเตอร์ฮอส สัตว์ลี้ลับในตำนานทะเลสาบสก๊อตแลนด์ การตัดสินใจครั้งนั้นนำพาเขาไปสู่เส้นทางการค้นพบสุดอัศจรรย์ และการผจญภัยที่เต็มไปด้วยอันตรายรออยู่เบื้องหน้า เด็กน้อยต้องเสี่ยงชีวิต เพื่อรักษาความลี้ลับใต้ท้องทะเลสาบนี้ก่อนที่ วอเตอร์ฮอส จะกลายเป็นตำนานไปจริง ๆ

ผู้กำกับ เจย์ รัสเซล เปิดเผยถึงสาเหตุที่ทำภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า เราอยากจะเชื่ออย่างเหลือเกินว่า ยังมีเวทมนตร์ในโลกใบนี้ ซึ่งมันเป็นสาเหตุที่ทำให้ตำนานล็อคเนส (ทะเลสาบดังในสก๊อตแลนด์) กระตุ้นจินตนาการของเรามารุ่นแล้วรุ่นเล่า ผมมองหาเรื่องราวที่จะถ่ายทอดเกี่ยวกับจิตวิญญาณมนุษย์ ผมทึ่งกับที่ทางของเราบนโลกใบนี้ และสิ่งมีชีวิตทั้งหลายทั้งปวงที่อยู่ร่วมโลกกับเรา ผมอยากรู้จริง ๆ ว่าพวกเรา ส่งผลกระทบต่อชีวิตอีกฝ่ายอย่างไรบ้าง ด้วยความที่ว่าเล่าเรื่องนี้มีธีมสากลของเวทมนตร์และมิตรภาพ มันก็เลยเหมาะกับคนทุกวัย มันเป็นหนังสำหรับเด็ก ๆ สำหรับพ่อแม่ ปู่ย่าตายาย แกนกลางของ The Water Horse คือเรื่องราวความอ่อนโยนเกี่ยวกับการเติบโตเป็นผู้ใหญ่ หนังบันทึกการเติบโตของหนุ่มน้อยคนนี้ จุดสำคัญคือ เขาต้องทำใจได้กับโศกนาฏกรรมครั้งยิ่งใหญ่ และด้วยเพื่อนของเขา สิ่งมีชีวิตตัวนี้ เขาได้ค้นพบความหวัง ความงาม และชีวิตในอีกแง่มุมหนึ่ง

ติดตามการผจญภัยแฟนตาซีสุดล้ำของ The Water Horse : Legend of the Deep ได้แล้ววันนี้ ทุกโรงภาพยนตร์

ที่มาจากหนังสือพิมพ์