‘แหม่ม’ หวัง ‘บุญชู 9’ เข้าถึงคนรุ่นใหม่

Home / ข่าวหนัง / ‘แหม่ม’ หวัง ‘บุญชู 9’ เข้าถึงคนรุ่นใหม่

พอรู้ว่าจะได้กลับมาเล่นภาพยนตร์ภาคต่อสุดฮิต อย่าง บุญชู 9 ของ ไฟว์สตาร์ ทำเอานักแสดงเจ้าบทบาท แหม่ม-จินตหรา สุขพัฒน์ ดีใจเตรียมเคลียร์คิวเพื่อมาแสดงหนังเรื่องนี้อย่างเต็มที่ เพราะคิดถึงบรรยากาศการทำงานที่สุดแสนจะสนุก
 
ตอนนี้ยังไม่เห็นบทว่ามีอะไรบ้าง รู้แต่ว่าภาคนี้ทุก ๆ คนจะโตขึ้น อย่างแหม่มก็จะมีลูก แต่ยังไม่รู้ว่าจะมีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นบ้าง ครั้งแรกที่ได้ยินว่าจะทำหนัง บุญชู 9 อีกครั้ง ก็รู้สึกดีใจ จริง ๆ แหม่มคิดเอาไว้ตั้งนานแล้วว่าอยากให้เอาหนังเรื่องนี้กลับมาทำอีกที เพราะหนังเรื่องนี้มันเป็นอะไรที่ลงตัวมาก นักแสดงทุกคนลงตัวมาก คาแรกเตอร์ชัดเจน จะเอาใครมาเล่นแทนก็ไม่ได้ อย่างก่อนหน้านี้เคยมีคนเอาหนังเรื่องนี้ไปทำละครก็ไม่ได้รับการตอบรับเท่าที่ควร

เรื่องคิวแสดงล่ะ?
แรกๆ เลยแหม่มก็กลัวมีปัญหานะ ตัวแหม่มเองเล่นแน่ ๆ อยู่แล้ว แต่กลัวคนอื่นจะไม่เล่น เพราะตอนนี้แต่ละคนก็ไปเป็นผู้บริหารทำโน่นทำนี่กันหมดแล้ว แต่ทีมงานก็บอกว่าทุกคนโอเค เราก็ดีใจ เขาให้ใจและรักที่จะทำงานด้วยกัน เพราะทุกครั้งที่มาถ่ายทำ   บุญชู จะรู้สึกสนุก มีมุกตลกเยอะ ถามว่าจะมีการนอกบทบ้างหรือเปล่า นอกบทแน่นอน แต่ก่อนเวลาซ้อมบทก็จะเล่นอีกแบบหนึ่ง พอเล่นจริงก็อีกอย่าง แต่ละคนจะเพิ่มมุกโน่นนี่เยอะแยะมากมาย

ภาคนี้ต้องร่วมงานกับเด็กใหม่ ๆ ด้วยห่วงบ้างมั้ย?
ก็ไม่แน่ใจว่าเขาจะเข้ากับพวกผู้ใหญ่ได้มากน้อยแค่ไหน พวกพี่ ๆ เขาก็ต้องรวมกลุ่มกันอยู่แล้วล่ะ แต่ก็คิดว่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไรนะ ทีมงานคง จะวางตัวละครได้เหมาะสมอยู่แล้ว

กับภาคนี้คาดหวังมากแค่ไหน
คาดหวังไว้ว่าอยากให้ประสบ ความสำเร็จ อย่างแฟนคลับเก่า ๆ ของหนังเรื่องนี้ เขาน่าจะเข้าใจและโตไปพร้อมๆ กับเราอยู่แล้ว แต่ภาคนี้เนื้อหาต้องรองรับเด็กวัยรุ่นด้วย ดังนั้นก็ต้องเขียนบทให้เด็กรุ่นใหม่เข้าใจมุกเราด้วย ห่วงเหมือนกันว่าเขาจะเก็ทมั้ย คงต้องรอดูกัน

ที่มาจากหนังสือพิมพ์