Always 2 เปิดตัวแรงเหนือภาคแรก

Home / ข่าวหนัง / Always 2 เปิดตัวแรงเหนือภาคแรก

กลับมาอีกครั้งสำหรับ  Always : Sunset on the third Street  ภาพยนตร์เรื่องดังในปี 2005  ที่ได้ชื่อว่าสามารถสร้างความประทับใจไม่รู้ลืมให้กับผู้ที่ได้ชมทุกคน  จนกลายเป็นผลงานชิ้นมาสเตอร์พีซ ของญี่ปุ่น  จนทำให้ต้องมีการสร้างภาพยนตร์ภาคต่อขึ้นในปี 2007  ในชื่อ Always : Sunset on the third Street  2 ที่สามารถทำรายได้เปิดตัวเหนือภาคแรกไปถึง 1.5 เท่าและปัจจุบันสามารถทำรายได้ถึง  1210 ล้านบาท จากการฉายในญี่ปุ่น ที่ฉายต่อเนื่องอย่างยาวนานกว่า 3 เดือน 

อีกทั้งยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Japanese Academy หรือรางวัลออสการ์ญี่ปุ่นซึ่งถือว่าเป็นรางวัลใหญ่ที่ได้รับความเชื่อถืออย่างมากในประเทศญี่ปุ่น ถึง 13 รางวัล และชนะเลิศในสาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม  จาก ฮิเดทากะ โยชิโอกะ ผู้รับบท ริวโนะสุเกะ นักเขียนไม่เอาไหนที่ไม่ประสบความสำเร็จในชีวิตแต่เขาก็มีความห่วงใยที่แท้จริงให้แก่ จุนโนะสุเกะ เด็กในปกครอง และ ฮิโรมิ  หญิงสาวที่เขาหลงรัก แต่สิ่งที่เขาสามารถทำให้เธอได้เป็นเพียงแค่สัญญาทางใจที่ผูกมัดคนทั้ง 3 ไว้ด้วยการซื้อกล่องแหวนเปล่า ๆ แทนสัญญาการขอแต่งงานของเขา เท่านั้น  และด้วยบทบาทต่อเนื่องในภาค 2 ได้ทำให้เขาสามารถรางวัลนักแสดงนำชายมาครองได้   และอีก 1 สาขาที่ Always : Sunset on the third Street  2 พิชิตมาได้ก็คือรางวัลบันทึกเสียงยอดเยี่ยม
 
Always 2 หรือ ถนนสายนี้ หัวใจไม่เคยลืม ภาค 2  ยังคงเล่าเหตุการณ์ต่อจากภาคก่อนในปี ค.ศ.1958 เป็นปี 1959 ผ่านการกำกับโดย ทาคาชิ ยามาซากิ คนเดิม ร่วมด้วยเหล่านักแสดงชุดเดิมยกทีม เรื่องราวในหนังภาค 2 นี้ จะเกิดขึ้น 4 เดือนหลังจากภาคก่อน หนัง ยังคงเล่าชีวิตของผู้คนในถนนสายที่ 3 ของโตเกียวกลุ่มเดิมอย่าง ริวโนะสุเกะ (ฮิเดทากะ โยชิโอกะ) นักเขียนไม่เอาไหนที่ตั้งหน้าตั้งตาเขียนนิยายเพื่อชิงรางวัลใหญ่ เพื่อพิสูจน์ให้เห็นว่าเขาสามารถเลี้ยงจุนโนะสุเกะ เด็กที่ฮิโรมิ (โคยูกิ) สาวบาร์ที่เขารักฝากมาได้ ส่วนครอบครัวซูซูกิ เจ้าของร้านซ่อมยานยนต์ ก็ต้องรับการมาเยือนของญาติมีฐานะแต่ตกอับ ซึ่งนำลูกสาวช่างเอาแต่ใจมาฝากให้ดูแล ซึงกลายเป็นสาวน้อยขวัญใจลูกชายของครอบครัวซูซูกิขึ้นมา  คนทั้งหมดช่วยกันค่อย ๆ สร้างความผูกพันของคำว่าครอบครัวขึ้นมาใหม่อีกครั้ง  พร้อม ๆ กับความมั่นคงของหอคอยโตเกียวที่ถูกสร้างเสร็จสมบูรณ์แล้ว

27  มีนาคม  อิ่มเอมหัวใจไปกับเรื่องราวของพวกเขา เฉพาะที่ โรงภาพยนตร์ ลิโด มัลติเพล็กซ์ และ House Rca เท่านั้น