?เท่ง? ยังตอบไม่ได้ ว่าจะได้เล่น ?หลวงพี่เท่งฯ? มั้ย

Home / ข่าวหนัง / ?เท่ง? ยังตอบไม่ได้ ว่าจะได้เล่น ?หลวงพี่เท่งฯ? มั้ย

ยังคงไม่ลงตัวซะทีว่าตกลงตลกชื่อดัง เท่ง เถิดเทิง จะได้มาแสดงภาพยนตร์ หลวงพี่เท่งรุ่นฮาร่ำรวย ของผู้กำกับ โน้ต เชิญยิ้ม หรือไม่ วันก่อนได้มีโอกาสเจอเจ้าตัวในงานเปิดตัวหนัง เทวดาท่าจะเท่ง ที่ ลา วิลล่า ตลกชื่อดังก็ออกาเปิดใจว่า ก็ยังไม่รู้จะได้แสดงหรือไม่ เพราะคิวงานไม่ลงตัวจริง ๆ
 
เท่ง เผยว่า ตอนนี้มีปัญหาอย่างเดียวคือของผมค่อนข้างจะปลีกตัวยาก บอกชัดเจนเลยว่า งานทีวีเป็นงานหลักของผมและครอบครัว ซึ่งเราก็เข้าใจว่าการทำหนังบางทีเขาต้องการจะปิดกล้องในระยะเวลาเท่านั้นเท่านี้ ซึ่งเราไม่สามารถให้ได้ ทางนั้นก็ต้องไปปรับคิวเอง คิวของผมให้ได้แค่นั้นจริง ๆ มันสุดความสามารถแล้ว

ผู้กำกับ โน้ต ว่าอย่างไรบ้าง?
ก็รับคำจากเราไป ก็บอกแล้วว่าเราให้ได้เท่านี้ แต่ถ้าจะให้เราทำแล้วเราจะไปกินเวลาเพื่อนร่วมอาชีพคนอื่นหรือเปล่า แทนที่หนังจะถ่าย 3-4 เดือน อาจจะกลายเป็น 4-5 เดือน ด้านบอสใหญ่เวิร์คพ้อยท์ เสี่ยตา-ปัญญา นิรันดร์กุล ก็ไม่ได้ว่าอะไรเลย อะไรที่เป็นเงินเป็นทองให้ผม เขาก็โอเค แต่เขากลัวว่าเราจะเหนื่อย ไปถ่ายหนังแล้วจะมีผลกระทบกับรายการมั้ย ซึ่งมันก็ใช่ เพราะบางทีถ่ายหนังเหนื่อยมาก พอเราต้องไปถ่ายรายการต่อ สมองมันก็ตื้อ ๆ

มีข่าวว่าเรามีปัญหากับเสี่ยตา
เวิร์คพ้อยท์เป็นหม้อข้าวหม้อแกงทองคำฝังเพชรของผมและครอบครัว แม้กระทั่งน้องสาวของผมอย่าง ส้มเช้ง 3 ช่า ก็กินข้าวหม้อเดียวกับผม ดังนั้นเป็นไปไม่ได้ที่ผมจะทำลายหม้อข้าวตัวเอง

ตกลงจะเล่นมั้ย?
ถ้าคิวไม่ลงตัวก็คงเล่นไม่ได้ อย่างเมื่อก่อนที่ผมเล่น หลวงพี่เท่ง ภาคแรกได้ก็เพราะว่าผมมีงานแค่ 3 รายการ แต่ตอนนี้มี 5 รายการแล้ว และเราก็ต้องแบ่งเวลาให้ครอบครัวอีก มันมีผลพวงหลายอ่าง

ผู้กำกับ โน้ต กำหนดไว้มั้ยว่าจะรอถึงเมื่อไหร่
ไม่มีนะ เขาก็รอเราอยู่ ก็ขึ้นอยู่กับทางผู้ใหญ่ แต่ในฐานะที่เราเป็นนักแสดง พอเห็นว่ามีแฟน ๆ คนแก่และเด็กมาบอกว่าอยากดูเราเล่น หลวงพี่เท่งรุ่นฮาร่ำรวย มาก ใจเราไปแล้วอยากทำงานตรงนี้ แต่โยส่วนตัวแล้วเราก็มีงานหลักของเราอยู่ มันบังคับเราอยู่ แม้แต่ลิเกที่เรารักมาก เรายังทำไม่ได้

ทางผู้กำกับ โน้ต พยายามจัดวางคิวหรือเปล่า?
ก็ขึ้นอยู่กับพี่โน้ต,ผู้ใหญ่ และคนวางคิวได้มั้ย ขณะที่เขาขอมา 3 เดือนก็อาจต้องขึ้นเป็น 4 เดือน  เพราะบริษัทอยากให้เรามีเวลาพักผ่อนมาก แต่เรานะไหว เขาก็ดูแลเราดีมาก ยังไม่ฟังธงว่าจะได้เล่นหรือเปล่า แต่มั่นใจว่ามีแน่ ๆ แต่อาจเป็นปีหน้า มันอยู่ที่เรื่องคิวมากกว่า

แว่วมาว่ามีปัญหากับเวิร์คพ้อยท์จะไปซบอก เสี่ยเจียง-สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ
ไม่จริงนะ ทุกวันนี้ยังทำงานที่เวิร์คพ้อยท์อยู่  10 ปีที่อยู่เวิร์คพ้อยท์ เขาจะให้เราไปซ้ายเราก็ไป ให้เราไปตายเราก็ไป เพราะที่ผ่านมาทุกอย่างทำให้เราได้เห็นว่าที่เรามีทุกอย่างก็เพราะที่นี่ และผมเองก็ได้ต่อสัญญากับเวิร์คพ้อยท์อีก 5 ปี ผมต่อไปเมื่อวันที่ 8 ธ.ค. ที่ผ่านมา เสี่ยตาก็ตกใจว่าทำไมผมถึงต่ออีก ผมอยากมีรากฐานมีอะไรมั่นคงให้กับครอบครัว ถามว่าเรื่องค่าตอบแทนมีการเปลี่ยนแปลงมั้ย ตัวผมมองเรื่องความสบายใจมากกว่า เงินก็สำคัญ แต่เราก็อยากให้ลูกและเมียสบายใจมากกว่า

ที่มาจากหนังสือพิมพ์