ไฟว์สตาร์ หวนรำลึกบุญชู ออกฉายทีวีก่อนสร้างภาค 9

Home / ข่าวหนัง / ไฟว์สตาร์ หวนรำลึกบุญชู ออกฉายทีวีก่อนสร้างภาค 9

ภาพยนตร์ที่เคยสร้างเสียงหัวเราะให้กับผู้ชมอย่าง บุญชู ที่มีการสร้างติดต่อกันมาหลายภาคนั้น มีอายุครอบรอบ 20 ปีพอดี ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น เลยประกาศสร้าง บุญชู ผู้น่ารัก ภาค 9  โดยในภาคนี้จะดำเนินเรื่องมาจนถึงรุ่นลูกของบุญชู ซี่งผู้กำกับก็คงหนีไม่พ้นผู้กำกับคนเดิม บัณฑิต ฤทธิ์ถกล เกี่ยวกับเรื่องนี้ อภิรดี เอี่ยมพึ่งพร ผู้บริหารไฟว์สตาร์ เปิดเผยว่า
 
ปีนี้เป็นปีที่ครบรอบ 20 ปีของภาพยนตร์ชุด บุญชู ที่มี สันติสุข พรหมศิริ และ จินตหรา สุขพัฒน์ แสดงนำ ออกสู่สายตาครั้งแรกเมื่อปี 2531 โดยเป็นภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จได้รับความนิยมสูงสุดในยุคนั้น นอกจากนั้นภาพยนตร์ชุดบุญชูที่สร้างภาคต่อๆ มา ก็ได้รับการบันทึกว่าเป็นภาพยนตร์ซึ่งได้รับความนิยมทำรายได้สูงขึ้นเรื่อย ๆ ทุกภาค จนมาถึงในปีนี้ครบรอบ 20 ปีพอดี ทางไฟว์สตาร์เลยถือโอกาสอันดีที่จะสร้างภาพยนตร์ บุญชูผู้น่ารัก ภาค 9 โดยยังคงกำหนดให้เป็นภาพยนตร์ตลกเฮฮาแฝงสาระตามสไตล์ขงบัณฑิต ฤทธิ์ถกล
นอกจากนี้แล้วกลุ่มพันธมิตรบันเทิงอย่างโมเดิร์นไนน์ จะนำภาพยนตร์บุญชูภาค 1-2 และ 5 ฉบับปรับปรุงใหม่ มาออกอากาศในเดือน เมษายน ทุกวันหยุดนักขัตฤกษ์ให้ผู้ชมทั่วประเทศได้หัวเราะและสนุกสนานกัน โดยจะเป็นภาพยนตร์ฉบับที่ผ่านการรีมาสเตอร์ใหม่ทั้งหมด

บุญชู

อีกอย่างก็คือ บริษัทสยามอินเตอร์คอมมิค ได้จัดทำการ์ตูนบุญชู สำหรับแฟนๆ คนรุ่นใหม่ด้วย นอกจากนี้ช่อง 9 จะจัดเวลาพิเศษสำหรับคนรักบุญชู เพื่อหวนรำลึกถึงตัวละครบุญชู โดยเป็นการจับมือกันของสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย และชมรมวิจารณ์บันเทิง ที่จะร่วมกันจัดทำและนำเอาช่วงเวลาแห่งการรำลึกถึงบุญชูมาออกอากาศในวันหยุดชดเชยวันจักรี 7 เม.ย. เวลา 14.00 น. ทางช่อง 9

ในส่วนของการดำเนินงานสร้าง ก็จะมี สันติสุข-จินตหรา และนักแสดงชุดเดิมมาร่วมแสดงพร้อมหน้า รวมทั้งนักแสดงรุ่นใหม่ สายป่าน-อภิญญา สกุลเจริญสุข มาด้วย และจะมีการเปิดรับนักแสดงหนุ่มรุ่นใหม่ใสซื่อบริสุทธิ์ เพื่อเข้ารับบท บุญโชค ลูกชายของบุญชูด้วย

ที่มาจากหนังสือพิมพ์