“วันหนังไทย”เชื่อมต่อคนรุ่นใหม่ “ปื๊ด”หวังโชว์ปึกแผ่นคนทำหนัง

Home / ข่าวหนัง / “วันหนังไทย”เชื่อมต่อคนรุ่นใหม่ “ปื๊ด”หวังโชว์ปึกแผ่นคนทำหนังสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย จัดงาน “วันหนังไทย” หวังโชว์ปึกแผ่นคนทำหนังและเชื่อมต่อกับคนรุ่นใหม่ ซึ่งในเรื่องนี้ “ปื๊ด” ธนิตย์ จิตนุกูล ในฐานะอุปนายกฝ่ายบริหารสมาคมผู้กำกับภาพ ยนตร์ไทย เผยว่า

“งานวันหนังไทย 4 เม.ย. 51 จะจัดที่เซ็นทรัล เวิลด์ ลานหน้า บีทูเอส ชั้น 1 ตั้งแต่เวลา เที่ยงวันถึงสามทุ่ม มีการจัดกิจกรรม และบรรยากาศของงานคล้ายกับ วันหนังไทย เมื่อปี 2548 ที่เสี่ยเจียง-สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ เป็นประธาน ในครั้งนี้ก็จะจัดกิจกรรมหลากหลาย จัดบูธ จัดนิทรรศการ คนที่จะมาดูงานจะได้เห็นถึงรูปแบบงานที่สนุกสนาน ได้ใกล้ชิดดาราหนัง ผู้กำกับฯ สร้างความเข้าใจอันดีต่ออุตสาหกรรมภาพยนตร์ และคนทำหนังไทยมากขึ้น จะเป็นการแสดงให้เห็นถึงความเป็นปึกแผ่นของคนทำหนังไทยด้วย”

“งานนี้ทางสมาคมผู้กำกับฯ ได้คิดรูปแบบของงานหวังที่จะเชื่อมต่อกับคนรุ่นใหม่ให้มากขึ้น มีการจัดอีเวนต์เน้นวาไรตี้ที่ต่างไปจากปีก่อนๆ อาทิ เรียนรู้การทำหนังภายใน 10 นาที, ได้เห็นช็อตเด็ดที่ไม่เคยได้เห็นในโรงภาพยนตร์ เพราะถูกเซ็นเซอร์ไป และไฮไลต์คือ ผู้กำกับฯ จะขึ้นเวทีทอล์กโชว์ “หมาหมู่ผู้กำกับฯ” คุยกันทั้งเบื้องหน้าเบื้องหลัง ทั้งเรื่องลับๆ ของผู้กำกับฯ มายำรวมกัน ใครที่ถูกพาดพิงถึงก็ขึ้นชี้แจงบนเวทีได้ เป็นอีเวนต์หนึ่งที่น่าจะสร้างสีสันให้กับงานได้ ส่วนงบการจัดเป็นของทางสมาคมสมาพันธ์ภาพยนตร์แห่งชาติ” อุปนายกกล่าว

ที่มาจากหนังสือพิมพ์

ที่มาภาพประกอบ เด็กหนังเจ้าครับ