นาค โชว์จินตนาการสุดล้ำ เนรมิตฉากเมืองหลวงผี

Home / ข่าวหนัง / นาค โชว์จินตนาการสุดล้ำ เนรมิตฉากเมืองหลวงผี

 

ต้องใช้จินตนการของทีมงานกันแบบเหลือล้ำ กันการสร้างฉากเมืองหลวงในโลกแห่งวิญญาณ ขึ้นมาบนคอมพิวเตอร์ ในภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่อง นาค เมื่อนาคแบกรับภารกิจที่มีเด็กชายจากโลกมนุษย์เป็นเดิมพัน แก๊งค์ผีชนบทอย่าง นาค เขียว อืด ทอง สุดน่ารักจึงต้องพาแก้ม เด็กหญิงจากโลกมนุษย์บุกเมืองหลวงเพื่อตามหา ธี น้องชายเพียงคนเดียวของเธอ เรื่องราวผจญภัยจึงเริ่มต้นขึ้น ตั้งแต่วันแรกที่นาคและผองเพื่อนเหยียบเมืองหลวง

ผู้กำกับ ณัฐทพงศ์ รัตนโชคสิริกูล เปิดเผยถึงการเนรมิตฉากนี้ขึ้นมาว่า ฉากนี้เรียกว่าทำงานกันหนักพอสมควร เพราะเราแทบจะเล่นกับจินตนาการล้วนๆ ก่อนหน้าที่เราจะทำงานกันในฉากนี้ เราก็ไปหาข้อมูลไปถ่ายภาพกันมาว่าสถานที่นั้นมีอะไรบ้าง สถานที่ไหนคือจุดเด่น ใจกลางเมืองอย่างสยาม มีอะไรที่คนเห็นแล้วรู้ว่าที่นี่แหละคือย่านสยาม มาบุญครอง แต่เราไม่ได้เอาตัวตึกเหล่านั้นที่เราถ่ายภาพมา มาเขียนเป็นการ์ตูนธรรมดาๆ เราเพิ่มจินตนาการลงไป

สมมติว่าเมืองผีกับเมืองมนุษย์เป็นสิ่งที่อยู่คู่ขนานกัน ฉะนั้นมันคงต้องมีอะไรเหมือนกัน เพียงแต่บางอย่างอาจเปลี่ยนไป เช่น รถเมล์อาจจะไม่ได้วิ่งอยู่บนถนน อาจจะลอยบนฟ้าบ้าง สินค้ายี่ห้อดังต่างๆ ก็คงจะเปลี่ยนแปลงไปบ้าง ใบปิดประกาศโฆษณา ผู้คนที่เดินอยู่

เราก็ให้อิสระกับทีมงาน ใครอยากจะจินตนาการอะไรออกมา ก็มาแชร์กัน ซึ่งถือว่าแต่ละคนที่ใส่ไอเดียเข้ามาในงานเป็นที่น่าพอใจมาก ของจุกจิกเล็ก ๆ น้อย ๆ พวกเราก็พยายามใส่ทุกรายละเอียด แต่ที่มีแตกต่างจากย่านนั้นหน่อย ก็จะเป็นตึกกองบัญชาการของเหล่าผีร้ายที่คิดจะครองโลก อันนี้คือเราเสริมจากความเป็นจริงลงไป เพื่อให้เรื่องราวมันเกิดขึ้นได้ตรงจุดนี้

ที่มาจากหนังสือพิมพ์

ฉากนี้เป็นฉากที่นาคและเพื่อนผีเข้ามาในเมือง เพื่อตามหาธี น้องชายของแก้ม จึงมาโบกตุ๊กตุ๊ก เพื่อไปยังรังของหัวหน้าใหญ่

นาค

นาค

นาค

นาค

นาค

นาค

นาค

นาค

นาค

นาค

นาค

อืม แต่ไม่มีภาพฉากสยามอีกมิตินึงแฮะ