?น้องเกรซ? ?น้องเกตต? คู่ขวัญก้านกล้วย ควงแขนพากย์เสียงใน ?นาค?

Home / ข่าวหนัง / ?น้องเกรซ? ?น้องเกตต? คู่ขวัญก้านกล้วย ควงแขนพากย์เสียงใน ?นาค?

นาค

สองคู่รุ่นจิ๋ว เสียงแจ๋วอย่าง น้องเกรซ นวรัตน์ เตชะรัตนประเสริฐ และ น้องเกตต อัญญาฤทธิ์ พิทักษ์ติกุล คู่ขวัญจากภาพยนตร์เรื่องก้านกล้วย กลับมาสร้างความสนุกอีกครั้งให้กับภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่อง นาค หนังใหม่แกะกล่องจากค่ายสหมงคลฟิล์ม โดยการร่วมพากย์เสียงให้กับตัวละครชื่อ แก้ม พี่สาว(น้องเกรซ) และธี น้องชาย(น้องเกตต) พี่น้องจากโลกมนุษย์ที่ต้องเข้าไปผจญภัยในเมืองผีร่วมกับนาคและผองเพื่อน ซึ่งทั้งคู่ยอมรับว่า พากย์อนิเมชั่นเรื่องนาค มีความยากตรงที่ต้องใส่อารมณ์ความรู้สึกลงไปเยอะพอควร โชคดีที่มีครูแอน (นันทนา บุญหลง) ผู้ควบคุมการพากย์เสียงตั้งแต่เรื่องก้านกล้วย มาช่วยกำกับในเรื่องนาคนี้ด้วย

น้องเกตต กล่าวว่า “เรื่องนี้ต้องใช้อารมณ์เยอะอยู่เหมือนกัน ยิ่งโดยเฉพาะฉากที่ธีถูกจับตัวไป กับตอนที่ธีเห็นพี่แก้มร้องเรียกให้พี่แก้มช่วย มันจะมีความรู้สึกเหมือนเราเล่นหนังอยู่ แต่มันก็มีความง่ายตรงที่ ธี เป็นเด็กเกเร ซึ่งตรงนี้ไม่ต้องไปคิดอะไรมาก เพราะผมก็เกเรเหมือนธี จนมีบางครั้งพากย์เสียงอยู่ผมใส่อารมณ์เตะโต๊ะบ้าง ฟาดมือไม้บ้าง จนครูแอนต้องคอยบอกให้ผมอยู่นิ่งๆ ก็มีครับ

น้องเกรซ กล่าวว่า “ในเรื่องเกรซต้องมาพากย์เป็นพี่สาวของพี่เกตต แต่ความเป็นจริง เกรซเป็นน้องเกตต 2 ปี แต่ตรงนี้ไม่ยากมาก แต่ที่ยากสำหรับเรื่องนี้คือ เกรซมีบทเยอะมาก แล้วมีบางฉากเป็นซีนอารมณ์ อย่างฉากที่แก้มพยายามจะข้ามสะพานไปโลกของวิญญาณ เพื่อไปขอความช่วยเหลือนาค ให้นาคมาช่วยตามหาน้อง แล้วสะพานนั้นมันขาดแล้ว ต้องรวบรวมความกล้าหาญข้ามสะพานที่มองไม่เห็นอันนั้น ครูแอนก็สอนให้เกรซจินตนาการถึงความกลัวที่เราต้องเผชิญข้างหน้าให้

นาค การ์ตูน

พบกับการผจญภัยเหนือจินตนาการไปกับ นาค และผองเพื่อน รับปิดเทอม 3 เมษายนนี้ ทุกโรงภาพยนตร์