ฮอลลีวู้ด สนชีวิตแซมซั่น ส.สิริพร คว้าทำเป็นหนัง

Home / ข่าวหนัง / ฮอลลีวู้ด สนชีวิตแซมซั่น ส.สิริพร คว้าทำเป็นหนัง

คร่ำหวอดอยู่ในวงการฮอลลีวู้ดมานานกว่า 10 ปี ดร.นฤมล ศรียานนท์ ประธานบริษัท วูเมน อิน โฟกัส โปรดักชั่น จำกัด ได้ทำหนังสั้นและสารคดีเพื่อสังคมมาแล้วหลายเรื่อง ล่าสุดได้มีความสนใจในชีวประวัติของแซมซั่น ส.สิริพร หรือ ศิริพร ทวีสุข แชมป์โลกหญิง WBC รุ่นไลต์ฟลายเวต ผู้เคยต้องโทษในคดียาเสพติดมาก่อน ถือเป็นนักโทษหญิงคนแรกที่ครองตำแหน่งแชมเปี้ยนโลก เลยสนใจที่จะนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ฮอลลีวู้ด โดย ดร.นฤมล จะนั่งแท่นกำกับด้วยตัวเอง ซึ่งถือว่าเป็นผู้กำกับหญิงคนแรกในระดับฮอลลีวู้ด
 
ดร.นฤมล ศรียานนท์ เปิดเผยถึงจุดเริ่มต้นของการที่เลือกทำหนังชีวิตของ แซมซั่น ว่า จุดเริ่มต้นที่อยากทำภาพยนตร์เรื่องนี้มาจากตัวเองชอบทำหนังสารคดีมาก่อน เรื่องเกี่ยวกับสะท้อนสังคม บทบาทของผู้หญิง ตนเคยทำเรื่องเกี่ยวกับเอชไอวีมา 5 ปี เห็นหลายชีวิตที่มีการต่อสู้ และการเปลี่ยนแปลงตัวเอง พอได้เห็นข่าวของแซมซั่น ตนก็ตัดข่าวเก็บไว้ และรู้สึกว่านี่คือเรื่องที่บันดาลใจ น้องเขาอยู่ในคุก และชอบการต่อยมวย รู้ว่าตัวเองอยากทำอะไร พอรู้อย่างนี้แล้ว บอกกับตัวเองว่านี่คือหนังของความเปลี่ยนแปลงของคน

ที่ร่วมงานกับฮอลลีวู้ด เพราะตนทำงานอยู่ในฮอลลีวู้ด มีบริษัทอยู่ที่นั่น แต่อุทิศทุกอย่างให้กับเมืองไทย ก็เลยอยากทำเรื่องนี้ หนังที่จะทำต้องออกมาให้คนดูทั่วโลกเข้าใจ เพื่อให้เรื่องของคนไทย วัฒนธรรมไทย และผู้หญิงไทยออกไปสู่ทั่วโลก ส่วนเรื่องกำหนดเปิดกล้อง และนักแสดงที่จะมาเล่น ตอนนี้ยังให้คำตอบไม่ได้ เพราะเป็นแค่เริ่มต้น ต้องให้ผู้ลงทุนเป็นผู้ตัดสินใจ
 
ด้าน นายทิม ซาจารอส โปรดิว เซอร์ภาพยนตร์จากเอเจนซี่ในอเมริกา เปิดเผยว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องที่เหลือเชื่อ เพราะในสังคม อเมริกันไม่เคยมีคนต้องโทษและประสบความสำเร็จเป็นแชมป์โลกมาก่อน แซมซั่นเป็นตัวละครที่น่าสนใจมาก เขามีพื้นฐานครอบครัวที่ลำบากและอยู่ในที่ไม่ค่อยดี และพัฒนาตัวเองจนมาอยู่ในสถานะที่คนยอมรับ ที่สำคัญเรื่องนี้เป็นเรื่องจริง และมั่นใจว่าจะได้รับการยอมรับในวงการภาพยนตร์ฮอลลีวู้ด เพราะเรื่องราวมีทั้งความเป็นแอ๊คชั่นในมุมนักมวย และความเป็นดราม่าของชีวิต.

ที่มาจากหนังสือพิมพ์