?สิน? กดดันทำหนังผีครั้งแรก ได้ ?กอฟ-โต้ง-โอ๋? ช่วย

Home / ข่าวหนัง / ?สิน? กดดันทำหนังผีครั้งแรก ได้ ?กอฟ-โต้ง-โอ๋? ช่วย

เคยแต่ทำหนังแนวผีเห็นผีอย่าง สตรีเหล็ก ภาค 1 และ 2 และ แก๊งชะนีกะอีแอบ มาอย่างเดียว ไม่ค่อยได้กำกับหนังแนวอื่นมาก่อน ล่าสุดพอผู้กำกับมากฝีมืออย่าง สิน-ยงยุทธ ทองกองทุน ต้องมาเปลี่ยนแนวมากำกับหนังสยองขวัญในภาพยนตร์ สี่แพร่ง ตอน เหงา ผู้กำกับ สิน เลยกดดันเป็นอย่างมาก

ที่มากำกับหนังสยองขวัญ คงเป็นไปตามวัยด้วย ผมอยากลองทำอะไรใหม่ ๆ บังเอิญผมมาดูแลโปรเจคนี้พอดี และเราต้องการทำหนังผีเรื่องนี้ให้แตกต่างไปจากเรื่องอื่น ๆ ประกอบกับ กอฟ-ปวีณ ภูริจิตปัญญา,โต้ง-บรรจง ปิสัญธนะกูล และ โอ๋-ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ แนะนำไอเดียบางอันมา มันเป็นแนวทางที่ผมรู้สึกมั่นใจที่จะทำ ถ้าอยู่ดี ๆ ผมมาทำ มันอาจจะพาลทำให้หนังมันเสียไปด้วยซ้ำ และในฐานะที่เป็นโปรดิวเซอร์ของหนังเรื่องนี้ ผมคิดว่ามันน่าจะให้ความหลากหลายกับผู้ชมได้

กดดันมั้ย?
ตอนทำยอมรับว่ากดดันมาก เพราะต้องทำทุกอย่างที่เราไม่เคยทำ มีตัวละครตัวเดียว แทบจะไม่มีบทพูดเลย แล้วต้องมาทำหนังแนวซีเรียสด้วย มีฉากแอ็คชั่นใหญ่ ๆ อีก ก็ค่อนข้างหนักใจ เพียงแต่เรามีวิธีการทำงานของพวกเรา เราทั้ง 4 คน มาร่วมกับโปรดิวซ์หนังด้วยกัน คิดและวิพากษ์วิจารณ์กัน แต่พอถึงเวลาออกกองถ่ายก็ต่างคนต่างทำ แต่พอตัดต่อเราก็ใช้เวลาร่วมกันว่าเราจะเรียงหนังร่วมกันอย่างไร เราลองเทสต์ทดลองกันหลายสูตรมาก จนเราพบสูตรที่คนดูรู้สึกสนุกทั้ง 4 เรื่องตั้งแต่ต้นจนจบ

เปลี่ยนกลยุทธ์การตลาดเพื่อตอบโจทย์คนดู
ไม่เชิงเป็นกลยุทธ์ทางการตลาดหรอก เป็นการเอาชนะมากกว่า เราอยากให้หนังเรื่องนี้มีจุดอื่นและแตกต่างจากหนังผีเรื่องอื่น ๆ

เรื่องขายต่างประเทศล่ะ?
กั๊กไว้อยู่ หลังจากที่เราส่งข่าวไป ก็มีคนจะมาพูดคุยกับเราเยอะมาก รอไว้ไปขายที่คานส์ ฝรั่งเศสทีเดียว เพื่อจะได้ให้คนมาแย่งกัน ถามว่าคาดหวังอย่างไร ผมได้ไม่หวังอะไรมาก แค่ไม่อยากให้เขาเบื่อหนังผี อยากจะจุดความสนใจให้คนดูใหม่ แค่นี้ก็มีความสุขแล้ว และผมเชื่อว่าถ้าหนังถูกใจคนดู เรื่องของรายได้ก็จะตามมาเอง

ที่มาจากหนังสือพิมพ์