คีอานู รีฟส์ คืนจออีกครั้งหลังหายไปนานเกือบ 2 ปี

Home / ข่าวหนัง / คีอานู รีฟส์ คืนจออีกครั้งหลังหายไปนานเกือบ 2 ปี

ฮอลลีวู้ดสตาร์
 
คืนจออีกครั้งหลังหายไปนานเกือบ 2 ปี จนแฟนๆ บ่นคิดถึง คราวนี้หนุ่มมาดเท่ “คีอานู รีฟส์” กลับมาในบท “ทอม ลัดโลว์” เจ้าหน้าที่ตำรวจเลือดเดือดในภาพยนตร์บู๊ล้างผลาญ “STREET KINGS : ตำรวจเดือดล่าล้างเดน” ที่กำลังเข้าฉายรับเทศกาลสงกรานต์

หนุ่มคนนี้มีชื่อเต็มว่า “คีอานู ชาร์ลส์ รีฟส์” เกิด 2 กันยายน 1964 ที่กรุงเบรุต ประ เทศเลบานอน แต่ไปใช้ชีวิตส่วนใหญ่อยู่ที่แคนาดา

พ่อ “ซามูเอล โนว์ลิน รีฟส์” เป็นนักธรณี วิทยา แม่ “แพทรีเซีย เทย์ เลอร์” เป็นนักออกแบบเสื้อผ้า ทั้งคู่เจอกันระหว่างทำงาน ที่กรุงเบรุต หย่าร้างกันเมื่อปี 1966
 
คีอานูมีน้องสาวแท้ๆ พ่อแม่เดียวกัน “คิม” อายุอ่อนกว่า 2 ปี น้องสาวต่างบิดา “คารินา มิลเลอร์” 1 คน รวมทั้ง “เอ็มม่า ลีฟส์” น้องสาวร่วมบิดาอีก 1 คน

ชีวิตในวัยเด็ก คีอานูย้ายไปตามที่ต่างๆ บ่อยมาก หลังพ่อแม่หย่าขาดจากกัน เขาย้ายตามแม่ไปอยู่ที่ออสเตรเลีย ก่อนย้ายไปที่นิวยอร์ก ที่นี่ทำให้แม่ได้พบกับสามีใหม่ “พอล อาร์รอน” พอแต่งงานทั้งคู่ย้ายไปแคนาดา และหย่ากัน หลังอยู่กินได้ 6 เดือน

แม่พบรักใหม่กับ “โรเบิร์ต มิลเลอร์” อยู่กินกัน 5 ปีก็เลิก ก่อนมาแต่งกับ “แจ๊ก บอนด์” แต่ก็ไปไม่รอดต้องเลิกอีกครั้ง

ตอนเรียนมัธยม คีอานูไม่ค่อยสนใจการเรียนเท่าไร แต่มุ่งมั่นกับการเล่นฮ็อกกี้น้ำแข็งกีฬาโปรด เป็นผู้รักษาประตูที่เหนียวถึงขั้นได้สมญานามว่า “The Wall”

เคยฝันอยากเป็นนักฮ็อกกี้น้ำแข็ง โอลิมปิก ตัวแทนประเทศแคนาดา

นอกจากนี้ ยังชอบเล่นกีฬาอีกหลายชนิดไม่ว่าจะเป็นอเมริกันฟุตบอล เล่นเซิร์ฟ ตีปิง ปอง ฟุตบอล รวมไปถึงการขี่มอ เตอร์ไซค์

เริ่มอาชีพการแสดงตั้งแต่อายุได้ 9 ขวบ จากการแสดงละครเวที มีงานภาพยนตร์เรื่องแรก “Youngblood” เมื่อปี 1986 ถ่ายทำในประเทศแคนาดา สวมบทเป็นนักเล่นฮ็อกกี้ กีฬาถนัด

สำหรับผลงานที่ทำให้เขาเริ่มมีชื่อเสียง คงจะเป็นภาพยนตร์เรื่อง “Point Break” รวมไปถึง “Speed” และยิ่งตอกย้ำความดังสุดๆ กับภาพยนตร์ไซไฟไตรภาค “The Matrix”

ส่วนผลงานเรื่องใหม่ของเขาที่มีกำหนดฉายปลายปีนี้ คือ ภาพยนตร์แนววิทยาศาสตร์ “The Day the Earth Stood Still” ซึ่งเป็นงานรีเมกจากภาพยนตร์ที่เคยสร้างมาแล้วเมื่อปี 1951

ส่วนปีหน้าแว่วว่าเขาจะรับบทเด่นในภาพยนตร์ที่สร้างจากการ์ตูนญี่ปุ่น “อากิระ”

มีผลงานต่อเนื่องแบบนี้แฟนๆ คงได้หายคิดถึง


ชีวิตแสนเศร้าของ”คีอานู”

ช่วงแรกๆ ที่เข้าวงการถึงแม้จะมีชื่อเสียงแต่เขาก็ยังใช้ชีวิตเรียบง่ายอยู่ในบ้านเช่า ซื้อบ้านหลังแรกที่ฮอลลีวู้ด ฮิลล์ ในลอสแองเจลิส ราวๆ ปี 2003 และซื้อ อพาร์ตเมนต์อีกแห่งที่นิวยอร์ก
 
คีอานูไม่เคยแต่งงาน แต่มีแฟนสาวที่อยู่กินด้วยกันคือ เจนนิเฟอร์ ไซมี นักแสดง และที่ปรึกษาทางด้านการผลิตภาพยนตร์และโทรทัศน์

ธันวาคม 1999 ไซมีคลอดลูกสาว “เอวา อาร์เชอร์ รีฟส์” ออกมาแต่กลับเสียชีวิต เรื่องเศร้ายังไม่หยุดแค่นั้นเพราะเดือนเมษายน 2001 ไซมีเสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุทางรถยนต์

ศพของเธอฝังอยู่ข้างลูกสาวที่เวสต์วูด เมมโม เรี่ยล ปาร์ก ในลอสแองเจลิส

“คิม” น้องสาวแท้ๆ ของคีอานูก็ป่วยเป็นลูคีเมีย ส่วนพ่อแท้ๆ ของเขาที่ทิ้งครอบครัวไปตั้งแต่พระเอกอายุได้ 2 ขวบ ตอนนี้ก็ติดคุกคดีมียาเสพติดในครอบครอง

ที่มาจากหนังสือพิมพ์