‘อนันดา’ หวือเลิฟซีนอีกหน เบื่อเมืองเตรียมปักหลักเชียงใหม่

Home / ข่าวหนัง / ‘อนันดา’ หวือเลิฟซีนอีกหน เบื่อเมืองเตรียมปักหลักเชียงใหม่

เห็นภาพเลิฟซีนในหนัง เมมโมรี่ : รักหลอน แล้วดูแรงไม่เบา ซึ่ง อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม พระเอกของเรื่อง การันตีว่าทุกฉากเกิดขึ้นอย่างมีเหตุผล เชื่อว่าถ้าไม่มีฉากรักนี้หนังไม่สนุกแน่นอน และการได้ไปถ่ายหนังที่เชียงใหม่ 2 เดือนก็ทำเอาพระเอกมาดเซอร์คนนี้หลงเสน่ห์เมืองเชียงใหม่เข้าให้แล้ว โดยวางแผนจะย้ายไปอยู่สิ้นปีนี้

อนันดา เปิดเผยว่า เลิฟซีนหวือหวา แรงเหมือนกัน แต่มันก็ด้วยเหตุด้วยผล มันก็ไม่ได้แบบว่ามีคำสั่งมาว่าต้องเอา 2 คนนี้มาเลิฟซีนให้ได้ มันก็ปกติ ถ้าไม่มีเลิฟซีนหนังก็ไม่สนุกเท่าไหร่ คือหนังมันต้องมี เอาเป็นว่าถ้าหนังเรื่องนี้ไม่มีเลิฟซีนผมก็นึกไม่ออกว่ามันจะเป็นยังไง ก็ถือว่าภาพทำมาค่อนข้างดี คือสิ่งหนึ่งที่เราไม่ลืมกันก็คือตัวละคร เรายังเป็นตัวละคร ไม่ใช่ว่าแค่ภาพ 2 คน กำลังเลิฟซีนกันอยู่ แต่มันมีอะไรให้ดูด้วย ถ้าดูก็จะรู้เอง คงไม่มีใครออกมาบอกว่ามันเลอะเทอะหรอก มั่นใจในงาน เราทำด้วยรสนิยมที่ค่อนข้างดี

หนังกำลังจะเข้าฉายเราก็ตื่นเต้น หน้าที่ของเราจบแล้วก็จริง แต่เราก็จะช่วยโปรโมต ถือว่าเราได้ทำในสิ่งที่เราเชื่อ หนังที่เราเชื่อ บทที่เราเชื่อ และหวังว่าเขาจะได้ผลตอบรับที่ดีจากคนดู หวังว่าเขาจะได้ตังค์ เพราะจะได้มีแรงทำหนังแนวนี้อีก คำว่าได้ตังค์ของผมนี่ไม่ได้ถึงขนาด 100 ล้านนะ แต่ 30-40 ล้านก็หรูหราแล้ว

ถ่ายเรื่องนี้ 2 เดือน อยู่เชียงใหม่ก็ดีนะ กำลังคิดว่าอยากย้ายไปอยู่เชียงใหม่ เราชอบเชียงใหม่มาก ๆ คน อากาศ ทุกอย่างมันโอเค พอบอกเชียงใหม่ก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะต้องขึ้นดอยไปปลีกวิเวก เพียงแต่เราอยากหนีจากเมืองๆ นี้เฉย ๆ เชียงใหม่ก็ยังมีผับมีบาร์ มีทุกอย่างที่เราต้องการ เพียงแต่บรรยากาศรอบข้างมันดีกว่า มีภูเขา มีต้นไม้ มีธรรมชาติที่สวยกว่า เราชอบตรงที่มันเป็นเมืองมหาวิทยาลัย มันมีเจอเนเรชั่นตรงนี้อยู่เยอะมาก มันมีพลังที่ดี คนจะคุยกันเรื่องอนาคต เราชอบพลังแบบนี้ รู้สึกดี กะว่าจะย้ายไปอยู่ แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะย้ายไปอยู่ยังไง เพียงแต่เราตั้งเส้นตายไว้กับตัวเองว่าสิ้นปีนี้จะเปลี่ยนตัวเอง ซึ่งส่วนหนึ่งที่ตั้งใจจะเปลี่ยนก็คือสถานที่ แต่เราก็ยังทำงานอยู่ปกติ

ที่มาจากหนังสือพิมพ์