เอ๋-มณีรัตน์ สปิริตแรง ยอมเสี่ยงโดดตึก 7 ชั้น

Home / ข่าวหนัง / เอ๋-มณีรัตน์ สปิริตแรง ยอมเสี่ยงโดดตึก 7 ชั้น

คงจำกันได้กับบทนางพยาบาล ใน เพื่อนสนิท มาปีนี้ เอ๋-มณีรัตน์ คำอ้วน มีผลงานหนังมาให้เห็นอีกครั้งใน สี่แพร่ง ตอน เหงา ของผู้กำกับ สิน-ยงยุทธ ทองกองทุน ซึ่งครั้งนี้เป็นการแสดงที่เอ๋ทุ่มสุดตัว ยอมเสี่ยงตาย โหนสลิงโดดตึกเก่า 7 ชั้นกลางเยาวราช โดยฉากนี้ผู้กำกับเซตโลเกชั่นตึกเก่าย่านวัดมังกรที่มีอายุยาวนานกว่า 60 ปี ให้เป็นห้องเช่าของ ปิ่น ซึ่งรับบทโดย เอ๋-มณีรัตน์ สาวออฟฟิศผู้โชคร้ายตกงาน ประสบอุบัติเหตุแท็กซี่คว่ำจนขาหักต้องใส่เฝือกไปไหนไม่ได้ จนได้รับ SMS จากคนแปลกหน้าที่ก่อให้เกิดเรื่องราวอันน่า สะพรึงกลัว

งานนี้ เอ๋ ขอเล่นเองไม่ใช้สแตนด์ อิน ก่อนถ่ายเอ๋ต้องซ้อมใส่สลิงเพื่อความปลอดภัย เพราะต้อง อยู่ที่ระดับความสูง 30-50 เมตร ซึ่งเป็นจุดที่สตั๊นต์แมนยังรู้สึก หนาว ๆ ร้อน ๆ แต่เอ๋ไม่หวาดหวั่น เตรียมพร้อมโหนสลิงดิ่งมาจากตึกเก่า 7 ชั้น ที่มีเรื่องเล่าว่าทุกช่วงบันไดจะมีคนตาย และจุดชั้น 5 ที่เอ๋โดดลงมา ก็เคยมีคนตกลงมาตายจริง ๆ แต่สาวเอ๋สมาธิดีเยี่ยม โหนสลิงแค่ 4-5 เที่ยวก็ผ่านไปด้วยดี ส่วนอีกฉากสำคัญที่ยิ่งใหญ่ อลังการ ก็คือฉากที่ เอ๋ ประสบอุบัติเหตุรถแท็กซี่คว่ำ ผู้กำกับลงทุนปิด ถนนเจริญกรุง ช่วงตอนตี 4 เพื่อ ถ่ายทำฉากนี้ แถมถ่ายทำกันตลอดวันตลอดคืน เรียกว่าสาวเอ๋ทุ่มสุดตัวตลอดทั้งเรื่อง

สำหรับ 2 ฉากโหดนี้ สิน-ยงยุทธ เปิดเผยว่า สองฉากสำคัญของหนังสี่แพร่ง ตอน เหงา ก็ค่อนข้างหนักใจเหมือนกัน เพราะเป็นฉากใหญ่ที่เสี่ยงอันตราย แต่โชคดีเราได้ทีมงานมืออาชีพที่มั่นใจในเรื่องของความปลอดภัยได้สแตนด์อินมือหนึ่ง และได้นักแสดงอย่าง เอ๋-มณี รัตน์ ที่เต็มที่กับการทำงานมาก ๆ เอ๋ถ่ายหนังข้ามวันข้ามคืนไม่มีบ่น ให้ทำอะไรเล่นได้หมด ใจสู้มาก ตอนถ่ายฉากตกตึก เอ๋ก็ขอเล่นจริงไม่ใช้สแตนด์อิน ผมก็เป็นห่วงนะ แต่พอเห็นถึงความตั้งใจและทีมงาน เซฟตี้ดีมาก เลยโอเคให้เล่นจริง แต่ให้โหนสลิงแค่ 4-5 ครั้งเท่านั้น พอได้ภาพตามต้องการผมก็หยุดถ่ายเลย แต่เอ๋ติดใจจะขอโดดอีกซะอย่างนั้น.

ที่มาจากหนังสือพิมพ์