?โต้ง? ฉีกแนวทำหนังสยองขวัญแฝงตลกร้าย

Home / ข่าวหนัง / ?โต้ง? ฉีกแนวทำหนังสยองขวัญแฝงตลกร้าย

ถึงภาพยนตร์ สี่แพร่ง ตอน คนกลาง ของผู้กำกับมือดี โต้ง-บรรจง ปิสัญธนะกูล จะเป็นแค่หนังแนวสยองขวัญเหมือนเดิม แต่ในเรื่องนี้ผู้กำกับมือดีเลยขอฉีกแนวทำหนังสยองขวัญที่แฝงความตลกร้ายเอาไว้ เพราะอยากทดลองทำอะไรใหม่ ๆ ดูบ้าง

สำหรับหนังเรื่องนี้ก็ดีครับ ตอนแรกที่เขียนบทมาก็หนักใจในส่วนของเรื่องการหานักแสดงมาก เพราะตัวละครในเรื่องควรเล่นได้เป็นธรรมชาติ เพราะมันเป็นเรื่องของวัยรุ่น ดังนั้นแสดงไม่ดีก็จะดูเป็นการแสดง ก็ใช้เวลาในการแคสท์ติ้งนานเหมือนกัน ก็มีการเวิร์คช็อป ประกอบกับโจทย์ที่ผมต้องการไม่ได้อยากได้ดาราตัวใหญ่ ๆ ต้องการคนที่เข้ากับบทได้ดีมากกว่า พอได้ ฟรอยด์-ณัฎฐพงศ์ ชาติพงศ์ มาก็ตอบโจทย์ที่ผมต้องการได้ ส่วนนักแสดงคนอื่น ๆ เล่นได้เป็นธรรมชาติ ฟรอยด์เป็นนักแสดงที่มีฝีมือการแสดงที่กว้างมาก เล่นได้เยอะไม่จำกัด มีทั้งซีเรียสและความทะเล้นอยู่ในตัว เวลาแสดงฉากที่ต้องอาศัยความเป็นธรรมชาติ เขาจะพลิ้วมาก ถามว่าร่วมงานกับนักแสดงวัยรุ่นคุมยากมั้ย ทุกคนวัยใกล้เคียงกันหมด และด้วยความที่ผมวัยใกล้เคียงกับพวกเขาเลยทำงานกันเหมือนเพื่อนและเราก็เปิดโอกาสให้เขาได้แสดงความคิดเห็นด้วย เพราะถึงเรื่องนี้จะเป็นหนังสยองขวัญ แต่ก็มีความตลกร้ายแฝงอยู่ด้วย ขณะที่เรื่องราวเริ่มหนักขึ้น ก็มีมุกตลกแฝงอยู่ด้วย

หนังเรื่องนี้ต่างจากหนังสยองขวัญเรื่องอื่น ๆ มั้ย?
แตกต่างโดยสิ้นเชิง ทุกคนที่ดู แฝด และ ชัตเตอร์ ก็จะรู้ว่ามันจะเป็นแนวซีเรียสะกดดัน แต่เรื่องนี้มีอารมณ์กวน ๆ บางอย่าง ซึ่งเป็นรสชาติใหม่ แต่ไม่ใช่ตลกแบบโป๊งชึ่งนะ เป็นการทำงานที่ได้ทดลองทำอะไรใหม่ ๆ ครับ

ที่มาจากหนังสือพิมพ์